Cá rô phi chiên xốt cà béo ngậy

Thịt cá chiên giòn, chín tới béo ngậy kết hợp cùng nước xốt cà chua ngọt đậm đà dậy lên mùi thơm đặc trưng, cực kì đưa cơm mà cách làm thì rất đơn giản. Với món ăn này, cá giòn bên ngoài nhưng vẫn giữ được vị ngọt bên trong, bạn cùng thử làm ngay nhé!

 

NGUYÊN LIỆU

    Cá rô phi 500g
    Hành tây 1/2 củ
    Tỏi xay 1 chén xốt
    Cà chua băm 1 chén
    Chanh 2 quả
    Hành lá 2 cọng
    Nấm mèo 2 tai
    Hành ngò
    Dầu ăn, dầu điều, tương ớt, nước mắm, muối, tiêu
    Hạt nêm (hương vị heo) bổ sung canxi
    Bột Chiên Giòn     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Khứa xéo nghiêng dao 2 đường 2 bên mình cá, ngâm trong nước lạnh pha 1m muối và nước cốt chanh 15 phút, để ráo.
– Hành tây cắt múi cau. Hành lá cắt khúc 3cm. Nấm mèo ngâm nở cắt sợi bản 1cm.


2. THỰC HIỆN:

– Xốt cà: xào thơm đầu hành đập dập cắt nhỏ, tỏi với dầu điều. Cho cà chua vào xào ráo. Thêm 1 chén súp nước, nêm 1m hạt nêm, 2m đường, 1M nước mắm, 2M tương ớt, cho nấm mèo và hành tây vào nấu nhỏ lửa đến khi cà chua nở mềm. Cuốicùng cho hành lá vào. Tắt lửa.
– Đun nóng dầu, tẩm cá qua  Bột Tẩm Khô Chiên Giòn. Chiên chín vàng.


3. CÁCH DÙNG:

– Cho xốt ra dĩa, đặt cá lên trên, trang trí với hành ngò, dùng nóng với cơm và rau.

MÁCH NHỎ

– Ngâm cá trong nước lạnh pha chanh và muối giúp cho cá săn chắc không tanh và thấm vị bên trong.
– Cho tương ớt vào để tạo màu độ sánh tự nhiên cho xốt.

Theo Youtube