Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cách làm đậu phụ sốt cay cho ngày mát trời

Đậu phụ sốt cay đậm đà với vị cay nồng của ớt bột Hàn Quốc sẽ khiến bữa cơm ngày trở gió của gia đình bạn thêm ngon.

Món ngon mỗi ngày, đậu phụ, đậu phụ sốt cay, ngày lạnh, cua so tinh yeu 

 

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 
- 2 bìa đậu phụ to hoặc 4 – 5 bìa đậu nhỏ.
 
- Nước tương, muối, đường, ớt bột hàn quốc, vừng trắng.
 
- 1/4 củ hành tây, 1/2 nhánh tỏi, 1 nhánh hành lá.
 

Cách làm đậu phụ sốt cay đơn giản

 
- Bước 1: Đậu mua về để lên một chiếc khăn mỏng hoặc giấy ăn để thấm hết nước, để lúc rán không bị bắn. Sau đó cắt đậu thành từng miếng vừa ăn.

 

Món ngon mỗi ngày, đậu phụ, đậu phụ sốt cay, ngày lạnh, cua so tinh yeu 

 

- Bước 2: Làm nóng chảo dầu rồi rán vàng đậu. Khi đậu chín bỏ riêng ra một đĩa.

 

Món ngon mỗi ngày, đậu phụ, đậu phụ sốt cay, ngày lạnh, cua so tinh yeu 

 

- Bước 3: Pha hỗn hợp nước sốt với 1 thìa canh nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 1 thìa bột ớt.
 
- Bước 4: Hành tây băm nhỏ, tỏi giã dập, hành lá thái nhỏ rồi phi thơm trên chảo cho đến khi màu ngả vàng rồi cho nước sốt đậu vào nấu cho sôi.

Loading...

 

Món ngon mỗi ngày, đậu phụ, đậu phụ sốt cay, ngày lạnh, cua so tinh yeu 

 

- Bước 5: Cho đậu vào trong nồi nước sốt và om khoảng 7 - 10 phút với lửa nhỏ là được.

 

Món ngon mỗi ngày, đậu phụ, đậu phụ sốt cay, ngày lạnh, cua so tinh yeu 

 

- Bước 6: Khi trình bày đậu ra đĩa, bạn rắc thêm 1 chút vừng trắng và hành lá thái nhỏ lên trên cho đẹp mắt và hương vị hấp dẫn hơn.
 
Đậu sốt cay ăn cùng cơm hoặc các món ăn kiểu Hàn Quốc sẽ rất thích hợp.
 
Chúc bạn thực hiện thành công!

 

Theo 24h
Có thể bạn quan tâm
Loading...