Cách làm món mít nhồi thịt hấp độc đáo mà ngon cho mùa hè

Cách làm món mít nhồi thịt hấp độc đáo mà ngon cho mùa hè

 

Nguyên liệu:

 

  • 500g mít chín
  • 200g thịt nạc xay
  • Hành hoa, rau mùi, ớt băm, gia vị

 

Cách làm:

 

Mít chọn loại chín tới để mít còn giòn.

 

Mít gọt vỏ, bóc sạch xơ, gỡ lấy những múi mít, để ra đĩa, rạch một đường nhỏ, moi bỏ hạt.

 

Hành hoa, rau mùi ta nhặt rửa sạch thái nhỏ.

 

Cho thịt vào bát to thêm hành hoa, rau mùi thái nhỏ vào trộn đều.

 

Dùng muỗng múc từng ít hỗn hợp thịt cho vào giữa múi mít.

 

Nhồi lượng thịt vừa phải để không làm múi mít bị rách hay nứt.

 

Xếp mít vào đĩa lớn rồi hấp trong khoảng 15 phút.

 

Chú ý không hấp quá nhiều mít trong 1 lần vì sẽ làm nồi không đủ nhiệt, mít nhồi thịt chín không đều và làm mít bị nát, không ngon.

 

mít chín nhồi thịt hấp, cua so tinh yeu

 

Có thể thưởng thức mít nhồi thịt hấp còn nóng hoặc để nguội với cơm đều rất thú vị!

Theo Youtube
Loading...