Canh cá nấu mẻ cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Canh cá nấu mẻ cho bữa cơm cuối tuần thêm ấm cúng

Món ăn quê nhà của người dân xứ Bắc, với thành phần chính từ mẻ có vị chua thanh đặc biệt, hoà vào thịt cá lóc ngọt đậm thơm, màu vàng của nghệ giã cho bữa cơm gia đình hôm nay thêm ấm cúng.

 

NGUYÊN LIỆU

    Cá lóc bông 400g
    Mẻ 3M
    Cà chua 3 quả
    Nghệ 1 củ nhỏ
    Hành khô 2 củ
    Thì là, hành lá
    Nước mắm, dầu ăn
    Bột canh
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Cá cắt khúc 3cm, ướp với 1/2m bột canh, để thấm.

– Cà chua cắt nhỏ 1 quả, 2 quả còn lại cắt múi cau. Hành khô cắt lát mỏng. Mẻ lọc lấy nước. Nghệ giã dập lấy nước cốt trộn cùng nước mẻ. Hành lá, thì là cắt khúc 2cm.

 

2. THỰC HIỆN:

– Đun nóng dầu, cho cá vào chiên vàng  hai mặt, lấy ra để riêng.

– Tiếp tục phi hành, cho cà chua vào xào, nêm với 1/2m đường, 1/2m bột canh, rồi thêm mẻ và 1 lít nước lọc vào,  đun sôi, cho cá đã chiên và cà chua bổ múi cau vào, giảm nhỏ lửa, nêm  thêm 1,5m bột canh, đun khoảng 5 phút, cuối cùng nêm thêm 1M nước mắm rồi tắt lửa.

 

3. CÁCH DÙNG:

– Múc canh ra tô, thêm hành lá và thì là, dùng nóng.

MÁCH NHỎ

– Hòa nghệ vào mẻ để món canh có màu vàng đẹp mắt.   

– Rán cá trước để khử mùi tanh và tạo mùi thơm.

Theo Youtube
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...