Canh gà thuốc bắc | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Canh gà thuốc bắc

Canh gà thơm nồng mùi thuốc Bắc, ăn vào là ấm cả bụng, củ sen, hạt sen giòn ngọt, thịt gà chín mềm, thấm vị vừa ăn. Đây sẽ là một món ăn bồi bổ sức khỏe gia đình nhà bạn trong những ngày thời tiết chuyển mùa này.

NGUYÊN LIỆU


-Gà ta : 500g
-Thuốc Bắc : 50g
-Củ sen : 50g
-Hạt sen : 50g
-Cà rốt : 30g
-Hành lá : 1 cọng
-Đường
-Hạt nêm
-Bột ngọt
     
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

 

 

1. SƠ CHẾ:


Gà làm sạch, để ráo, chặt miếng vừa ăn. Củ sen rửa sạch bùn, gọt vỏ ngoài, ngâm vào nước có vắt ít chanh. sau đó cắt khoanh tròn. Cà rốt tỉa hoa cắt khoanh tròn dày 3-4mm. Hành lá cắt nhỏ.

Loading...

 

2. THỰC HIỆN:


Nêm 4M hạt nêm, 1M đường, 1/2m bột ngọt, thuốc Bắc vào 2L nước rồi cho gà và các nguyên liệu khác vào hầm, hầm 1 tiếng đến khi nước còn khoảng 1.5L là được.


3. CÁCH DÙNG:


Dùng nóng với cơm


Mách nhỏ


– Chọn gà ta khi hầm sẽ ngon hơn.

– Nêm vị vừa phải, thanh nhẹ để nổi bật hương vị riêng của thuốc Bắc. Thuốc Bắc mua ở siêu thị hoặc các tiệm thuốc Bắc.

 

Theo Monngonmoingay
Có thể bạn quan tâm
Loading...