Gà hấp hành răm đơn giản dễ làm

Rau răm có vị cay nồng, tính ấm, là sự kết hợp hài hoà với thịt gà tính hàn. Hấp gà với lửa vừa, chín tới thì đặt ra miếng lá chuối với màu vàng sáng bóng, mùi thơm nghi ngút bốc lên khiến cả nhà thật khó cầm lòng.

 

NGUYÊN LIỆU

    Gà ta 1 con nhỏ (~ 1,3kg )
    Đầu hành trắng 100g
    Rau răm 50g
    Gừng 1 củ
    Hành tây 1 củ
    Nước hành tím 2M
    Hành tím củ 5 củ
    Chanh, ớt băm
    Hành tím phi, mỡ gà thắng
    Tiêu, nước mắm
    Bột canh
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Gà ướp với 1m tiêu, 2M nước hành tím, 1M nước mắm, 1M Bột canh. Xoa đều gia vị bên ngoài lẫn bên trong con gà, để 20 phút cho thấm gia vị.
– Hành tím củ và đầu hành trắng  đập dập, gừng cằt lát đập dập. Rau răm cắt rối ½.
– Hành tây cắt lát mỏng, rửa qua nước lạnh cho giòn và bớt hăng.


2. THỰC HIỆN:

– Trộn 1/2 lượng rau răm còn lại, 1/2 củ hành tây với 1/2m Bột canh, cho vào bụng gà.
– Hấp cách thủy: Đặt gà lên dĩa, cho phần gừng đập dập và đầu hành trắng còn lại lên trên, nước sôi thì cho vào hấp khoảng 30 phút. Dùng que xiên thử để kiểm tra gà vừa chín tới, lấy gà ra để nguội bớt, quét dầu hoặc mỡ gà lên da cho bóng.
– Muối chấm: Trộn đều 1M Bột canh, 1M ớt băm, 2/3M nước cốt chanh.


3. CÁCH DÙNG:

– Chặt gà, xếp ra dĩa có lót rau răm và hành tây còn lại, rắc hành phi lên, dùng kèm muối chấm.

MÁCH NHỎ:

–  Chọn gà ta, con vừa để món ăn ngon hơn.  
–  Hấp lửa vừa, đều và liên tục để thịt gà chín đều.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm