Học cách làm món bò kho nước dừa ngon hết ý | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Học cách làm món bò kho nước dừa ngon hết ý

Mở nắp nồi thôi là ai cũng muốn thử ngay, đó là món bò kho nước dừa. Nào bắp bò mềm, thêm chút béo của nước dừa, lại thoang thoảng mùi thơm của gừng, xả và đặc biệt là hoa hồi. Ngày mưa phùn mà có 1 tô bò kho nước dừa thì thật hết ý!

NGUYÊN LIỆU

    Thịt bắp bò 700g
    Nước dừa tươi 2 chén
    Cà rốt 250g
    Hành tây 1 củ
    Ớt sừng 1 trái
    Quế chi 1 miếng cỡ ngón tay
    Hoa hồi 2/3 cái
    Đinh hương 2 nụ
    Ngò gai, húng quế, chanh
    Sả cây, gừng, hành tỏi băm
    Bột cà ri, xốt cà paste, bột ngũ vị hương, bột năng
    Hạt nêm
    
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Thịt bò cắt miếng khoảng 4cm, sau đó ướp với 1/2M đường, 1.5M hạt nêm,1/2m muối, 1m bột cà ri, 1/4m ngũ vị hương, 2M hành tỏi băm.
– Rang quế hồi, đinh hương cho thơm. Gừng và sả cây đập giập, cắt khúc. Cà rốt tỉa hoa, cắt dày khoảng 1,5cm. 
– Hành tây 1/2 cắt mỏng, 1/2 cắt múi cau. Rau nêm rửa sạch.


2. THỰC HIỆN:

– Dùng nồi áp suất đun nóng 2M dầu, phi thơm sả cây và hành tỏi băm, cho thịt bò vào xào săn, sau đó cho 3M xốt cà chua paste, 1/2m bột cà ri xào thơm với lửa vừa, cho quế, hồi, đinh hương, 2 chén nước dừa tươi, cho thêm nước để săm sắp thịt bò, nêm 1m muối. Đậy nắp nồi áp suất, nấu khoảng 15 phút cho thịt bò gần chín, mở nắp, thêm cà rốt nấu chín và thịt bò mềm. Cho hành tay cắt múi cau vào. Thêm nước bột năng để tạo độ sánh.


3. CÁCH DÙNG:

– Cho thịt bò kho ra đĩa sâu lòng, thêm hành tây, ngò gai, húng quế lên trên. Ăn kèm thành phẩm với bánh mì, muối tiêu chanh.

Mách nhỏ

– Rang quế hồi, đinh hương giúp món ăn thơm dịu và có mùi đặc trưng.

 

nước cốt dừa, bo kho, bo kho nuoc dua, món kho dễ làm, cua so tinh yeu

Theo Youtube
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...