Khoai lang kho rong biển nhanh gọn cho bữa cơm ngày se lạnh

Vẫn là vị rong biển giòn ngon lại thanh mát, nay kết hợp cùng cái ngọt bùi của khoai lang. Kho đến khi khoai mềm tạo thành một mùi hương phong phú, vị hài hoà rất đưa cơm. Một món ăn dồi dào dinh dưỡng mà bạn không phải mất nhiều thời gian!

 

NGUYÊN LIỆU

    Khoai lang 300g
    Rong biển hijiki 1M
    Đậu Hà Lan trái 100g
    Ngưu Bàng 50g
    Đậu hũ trắng 200g
    Boaro, gừng
    Muối, đường, rượu mirin, rượu trắng, nước dừa tươi
    Bột ngọt
    Nước tương
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Khoai lang cắt khối 1cm, ngâm trong nước có pha ít muối cho ra bớt nhựa, rửa sạch để ráo, chiên sơ.
– Đậu hà lan rửa sạch, cắt xéo. Đậu hũ chiên vàng, cắt khối 1.5cm. Rong biển ngâm khoảng 5 phút, vớt ra để ráo. Ngưu bàng bào sơ vỏ, cắt sợi ngắn 3cm. Gừng mài hoặc băm nhuyễn. Boaro cắt lát mỏng.


2. THỰC HIỆN:

– Phi thơm hành boaro với 2M dầu ăn, cho khoai lang vào xào sơ, cho 1 chén nước dừa tươi rồi nêm vào 1/2M đường, 1/2M rượu mirin, 1/2M gừng mài, 2M rượu trắng, 5M nước tương. Nấu đến khi khoai lang gần mềm, cho đậu hủ, đậu hà lan, ngưu bàng vào, nấu đến khi khoai mềm, tắt lửa, cho rong biển hijiki vào đảo đều.


3. CÁCH DÙNG:

–  Ăn kèm với cơm nóng.

MÁCH NHỎ:

– Chọn rong biển hijiki dạng cọng tròn nhỏ, khi ăn sẽ giòn và hấp dẫn hơn.
–  Ngâm khoai lang trong nước có pha chút muối để bớt nhựa và tạo vị đậm đà.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm