Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Làm mứt vỏ cam thơm nồng lạ miệng đón Tết về

Còn gì tuyệt vời hơn khi được nhâm nhi mứt vỏ cam thơm nồng cùng chút trà nóng ngày Tết phải không nào? Vì vậy hãy cùng vào bếp và trổ tài làm món mứt vỏ cam đón Tết về ngay thôi!

Nguyên liệu :

-  Vỏ cam

- Đường

- Nước cốt cam tươi

Cách làm :

 

cách làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam, hướng dẫn làm mứt vỏ cam, mứt tết, món ngon ngày tết, cua so tinh yeu

 

Bước 1: Vỏ cam bạn chọn loại cam vỏ dày thì mứt sẽ dẻo và ngon hơn cam vỏ mỏng. Nếu bạn chọn cam Hà Giang thì vỏ dày nhưng nhiều vết nám nên khi làm sẽ tốn thời gian hơn 1 chút vì phải gọt bớt phần nám đi để vỏ cam có màu đẹp.

Bước 2:  Vỏ cam rửa sạch, bỏ hết phần xơ trắng dính ở trong và giữ nguyên phần trắng.

Bước 3: Cắt miếng tuỳ ý hoặc cắt sợi nhưng đừng cắt mỏng quá ăn không dẻo.

Bước 4: Chuẩn bị 1 nồi nước sôi, khi nước sôi già thì tắt bếp, cho vỏ cam vào đậy nắp lại để tầm 20-30 phút rồi bỏ ra vắt nhẹ 4-5 lần với nước lạnh. Sau đó ăn thử nếu chưa hết the thì lặp lại 1 lần nữa như trên là đảm bảo hết the.

Bước 5: Sau khi vắt xong thì trải mỏng vỏ cam ra phơi hong gió 2-3 tiếng cho vỏ ráo nước.

 

cách làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam, hướng dẫn làm mứt vỏ cam, mứt tết, món ngon ngày tết, cua so tinh yeu

Loading...

 

Bước 6: Khi vỏ cam đã ráo nước thì bắt đầu ướp đường. Ước chừng 1kg vỏ cam ướp 700g đường để qua đêm cho ngấm.

 

cách làm mứt vỏ cam, mứt vỏ cam, hướng dẫn làm mứt vỏ cam, mứt tết, món ngon ngày tết, cua so tinh yeu

 

Bước 7: Sau khi ướp đường qua đêm, chắt phần nước đường cho lên chảo để lửa vừa đến khi phần đường sánh sánh thì bạn có thể cho chút nước cốt cam vào để tạo mùi thơm rồi cho phần vỏ cam vào sên lửa cực nhỏ đến khi kết tinh đường thì đảo thêm một lúc cho khô hẳn.

Bước 8: Tắt bếp để nguội rồi cất hộp để tủ lạnh để bảo quản lâu hơn.

Chúc các bạn thành công!

 

Theo Depplus
Có thể bạn quan tâm
Loading...