Nghêu hấp vang trắng

Nghêu ngọt thịt, thấm vị vang trắng hài hoà sau khi được hấp với lửa lớn. Đặt thố nghêu đang nghi ngút khói lên bàn ăn, hương thơm lan toả khắp gian phòng khiến cho dịp quây quần nào cũng thật ấm cúng.

 

NGUYÊN LIỆU

    Nghêu 1kg
    Tỏi băm 2M
    Ớt sừng 1 quả
    Cần tàu nhỏ 10 cọng
    Sữa tươi không đường 220ml
    Bơ lạt 50g
    Vang trắng 150ml
    Đường, muối, tiêu
    Bột ngọt
    
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Nghêu ngâm, rửa sạch cát. Ớt sừng bỏ hạt, cắt nhỏ. Cần tàu bỏ bớt lá, cắt nhỏ.


2. THỰC HIỆN:

– Xào thơm tỏi với bơ, cho vang trắng nấu xôi nhẹ, 1m đường và 1/3m muối, 1m bột ngọt vào, tiếp tục thêm sữa tươi không đường vào nấu sôi. Sau đó cho nghêu vào, đậy nắp, sốc đều, hấp chín, trút nghêu ra thố, rải cần ớt lên trên mặt.


3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng chung với nước hấp. Chấm thêm muối tiêu tắc tuỳ vị.

Mách nhỏ

–  Nấu cạn rượu để bay hơi cồn và giữ lại vị ngọt từ nho trong rượu vang.
–  Hấp nhanh nghêu với lửa lớn, đậy nắp và xốc đều để nghêu chín không tóp và thấm vị.

 

mon hap, nghêu, ngheu hap, vang, vang trang, ngheu hap vang trang, món nghêu ngon, cua so tinh yeu

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm