Ngon cơm ngày cuối tuần với món canh cải chua nấu cá cơm lạ miệng

Có những nguyên liệu khi kết hợp chung với nhau có thể tạo ra hương vị đặc biệt, lạ miệng nhưng vẫn đảm bảo không những ngon mà còn kích thích vị giác nữa, ví dụ như cải chua và cá cơm. Cả nhà có muốn biết công thức chế biến như thế nào không?

 

NGUYÊN LIỆU

    Cá cơm : 100g
    Cải chua : 200g
    Cà chua : 1 trái
    Rau om, ngò gai
    Ớt bột, hành tím
    Dầu ăn, muối, nước mắm, ớt hiểm
    Bột ngọt
    Hạt nêm
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:


Cà chua cắt múi cau. Cải chua cắt khúc 1cm. Rau om, ngò gai cắt nhỏ. Ớt hiểm đập dập.

2. THỰC HIỆN:

– Cho 2M dầu và 1M ớt bột vào chảo, phi thơm hành tím, cho cà chua vào xào sơ,  thêm cải chua vào xào, sau đó thêm 1 lít nước.

– Nấu sôi canh, cho cá cơm vào nêm 1/2M hạt nêm, 1M nước mắm, 1,5M bột ngọt, 1M muối, cho ớt hiểm vào. Đun cho canh sôi lại thêm rau om, ngò gai rồi tắt lửa.

3. CÁCH DÙNG:

Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm.

MÁCH NHỎ

– Cá cơm rất nhanh chín, vì vậy khi cho cá vào nấu sôi thì tắt lửa ngay để cá giữ được vị ngọt đặc trưng.

– Chọn cải chua có vị chua vừa để vị canh thơm ngon hơn.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm