Pasta tình yêu cho ngày Valentine thêm ngọt ngào | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Pasta tình yêu cho ngày Valentine thêm ngọt ngào

Bạn đã có ý tưởng cho bữa tối lãng mạn trong hơi nóng của ngày Valentine chưa? Hãy thử món ăn tuyệt vời mang tinh thần ấy nhé - Pasta tình yêu. Với Pasta mềm dai, vị phomai béo mặn và sốt cà chua thịt bò chua ngọt dậy mùi vang. Buổi tối valentine “đáng nhớ” đang chờ bạn đấy!

NGUYÊN LIỆU

    Mỳ ý khô 100g
    Thịt bò băm 100g
    Nấm đùi gà 100g
    Bơ lạt 20g
    Pho mai parmesan 10g
    Cà chua bi 100g
    Hành tây 100g
    Tỏi băm, ớt băm
    Tiêu, đường, muối, ớt bột parika, dầu olive
    Tương cà hộp, tương ớt, rượu vang đỏ
    Giấm gạo lên men
    Hạt nêm
    
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Luộc mì: đun sôi nước, nêm vào 1 ít muối, cho mì Ý vào luộc khoảng 8 phút đến khi chín mềm, vớt ra để ráo.
– Hành tây cắt hạt lựu. Nấm đùi gà cắt đôi theo chiều dọc rồi cắt lát xéo. Cà chua bi cắt đôi.
– Thịt bò ướp 1m hạt nêm, 1m dầu olive, để thấm.


2. THỰC HIỆN:

– Làm xốt xào mì: cho 3M tương cà hộp, 1M tương ớt, 1m đường, 1m tiêu, 1m ớt bột parika, 1m tỏi, 1m ớt băm, vào tô khuấy cho đều.
– Phi thơm tỏi với bơ lạt, cho mì ý vào xào săn với ít muối và tiêu, trút ra đĩa.
– Phi thơm hành tây với dầu ôliu, cho thịt bò băm vào xào chín, thêm nấm, cà chua vào, thêm 2M rượu vang đỏ, rồi cho tiếp phần xốt vào đảo đều cho hòa quyện với thịt bò.


3. CÁCH DÙNG:

–  Cho mì ra dĩa, rưới xốt lên trên, rắc đều phomai parmesan lên, trang trí với lá nguyệt quế tây, dùng nóng.

Mách nhỏ

– Xào xốt với rượt vang đỏ giúp tăng hương vị của món ăn.

 

mì ý, pasta, pasta tinh yeu, cua so tinh yeu

 

Theo Youtube
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...