Quây quần cùng nồi lẩu gà tứ xuyên | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Quây quần cùng nồi lẩu gà tứ xuyên

Còn gì tuyệt vời hơn một ngày cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên nồi lẩu chua cay thơm lừng đặc trưng mùi vị Tứ Xuyên? Không tốn quá nhiều thời gian sơ chế nhưng vẫn đảm bảo một bữa ăn thịnh soạn và đầy đủ dinh dưỡng cho mọi thành viên trong nhà. Bạn còn chần chờ gì mà không vào bếp cùng chuyên mục Món Ngon hôm nay nào?

NGUYÊN LIỆU

  • Gà ta chặt miếng cạnh 4cm 1/2 con
  • Ớt hiểm trái khô ngậm mềm 10 trái
  • Gừng cắt sợi 2M
  • Hành tím bào 2M
  • Hoa xuyên tiêu rang thơm 1M
  • Kỷ tử ngâm mềm 1M
  • Tương ớt 4M
  • Nước 1,5 lít
  • Dầu điều, muối, đường
  • Rau ăn kèm: cải thảo, hành boa-rô, tần ô, bắp non, cà rốt tỉa hoa cắt mỏng, nấm đông cô tươi, nấm tuyết
  • Ăn kèm: đậu hũ non, đậu hũ ky chiên
  • Ăn kèm: mì hoặc bún gạo
  • Xì dầu
  • Giấm
  • Hạt nêm
  •  

1. SƠ CHẾ:

Ướp gà với 2m hạt nêm, 1m Giấm, 1M xì dầu trong 30 phút.

– Rang hoa xuyên tiêu để lẩu dậy mùi đặc trưng.
– Nêm Giấm vào sau để giữ được hương vị tự nhiên của giấm và có vị chua nhẹ.

 

2. THỰC HIỆN:

Xào thơm hành tím, gừng, ớt hiểm khô, hoa tiêu với dầu điều. Cho thịt gà vào xào săn. Thêm 1,5 lít nước, thêm 2M hạt nêm, 1M muối, 1M đường, 4M tương ớt nếm vị chua cay mặn ngọt vừa ăn nấu đến khi thịt gà chín. Thêm cà rốt, cải thảo, nấm, đậu hũ, tắt lửa. Thêm kỷ tử và 1M Giấm  vào.

 

3. CÁCH DÙNG:

Cho các nguyên liệu ăn kèm tùy ý. Dùng chung với bún gạo hoặc mì.

 

Theo Youtube
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...