Salad mực phổ tai | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Salad mực phổ tai

Phổ tai không để nấu chè? Chỉ với 15 phút chế biến, bạn đã có ngay món salad phổ tai tươi mát tuyệt ngon! Miếng mực dai mềm cùng dưa leo, cà rốt giòn tan, nhất là có sự kết hợp của phổ tai và mè rang rất thơm và lạ miệng. Nếu muốn thử món mới cho cả nhà thì đây chắc chắn là một lựa chọn rất hay!

NGUYÊN LIỆU


Mực lá : 200g
Phổ tai khô : 30g
Dưa leo : 1 trái
Cần tây : 20g
Cà rốt : 40g
Nước hành tỏi băm
Caramel
Đường, tiêu, dầu ăn, mè trắng, sa tế
Giấm gạo lên men
Hạt nêm (hương vị heo)
Bột ngọt
Xốt Mayonnaise
     
M: muỗng canh - m: muỗng cafe

 

1. SƠ CHẾ:


– Pha xốt ướp mực: Khuấy đều 1M hạt nêm, 1/2M bột ngọt , 2M xốt Mayonnaise, 1/3M tiêu, 1M sa tế, 1M nước hành tỏi băm và ít caramel.

– Mực lá làm sạch, khứa vài đường trên thân mực, ướp với hỗn hợp xốt đã pha, để thấm

– Phổ tai rửa sạch, ngâm trong nước ấm cho nở, vớt ra để ráo, cắt sơ. Dưa leo bỏ ruột cắt sợi dài, ướp với 1/2M đường. Cà rốt cắt sợi, ướp với 1/2M đường, vắt ráo. Cần tây cắt khúc sau đó cắt sợi. Mè trắng rang thơm.

 

2. THỰC HIỆN:


– Cho một ít dầu ăn vào chảo, cho mực vào áp chảo đến khi mực chín và có màu vàng đẹp mắt, lấy ra cắt thành sợi mỏng dài 5cm.

– Pha xốt: Trộn đều hỗn hợp gồm 2M xốt Mayonnaise , 1M giấm gạo lên men, 2M nước và 1M đường.

 

salad, mực, salad mực phổ tai, cua so tinh yeu

 

3. CÁCH DÙNG:


– Xếp dưa leo, cà rốt, phổ tai ra dĩa, cho mực lên trên rưới xốt, rắc thêm mè rang.

Mách nhỏ

Ướp mực với xốt Mayonnaise để mực khi áp chảo không bị khô.

Ướp thêm ít caramel vào mực giúp mực có màu đẹp, hấp dẫn.

 

Theo Monngonmoingay
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...