Sườn tiềm hoa thanh long

Nhân ngày 20/10 thật đặc biệt này, Món Ngon Mỗi Ngày muốn gửi đến những người mẹ, người vợ và người phụ nữ trong gia đình một món ăn lạ đặc biệt không kém, bạn sẽ có dịp thưởng thức những nguyên liệu mới như sung khô, táo mật và đặc biệt là hoa thanh long cho một bữa cơm gia đình vẹn trọn nhiều niềm vui.

 

NGUYÊN LIỆU

    Sườn non chặt khúc 3cm 300g
    Hoa Thanh long khô 40g
    Táo mật 20g
    Trái sung khô 20g
    Gừng gọt vỏ 10g
    Ớt sừng
    Muối, đường phèn 10g
    Nước tương Nước tương
    Bột ngọt
    Hạt nêm
     
    M: muỗng canh - m: muỗng cafe

1. SƠ CHẾ:

– Hoa thanh long khô ngâm mềm, bỏ nhụy và gốc. Táo mật, sung khô rửa sạch. Gừng cắt lát, đập giập.


2. THỰC HIỆN:

– Chần sườn qua nước sôi rồi vớt ra.
– Hòa 1,5l nước lên bếp, cho vào 10g đường phèn, nêm 1/2m bột ngọt,1m hạt nêm, 1m muối cho vào 2 cái thố nhỏ, rồi cho sườn, hoa thanh long, táo mật, trái sung, gừng chia đều 2 thố, đậy nắp lại
– Cho vào xửng hấp đậy nắp tiềm (1,5h) đến khi sườn mềm. Món này cũng có thể nấu trực tiếp, không cần hấp.


3. CÁCH DÙNG:

– Dùng nóng với cơm, khi ăn chấm kèm nước tương và ớt cắt lát.

MÁCH NHỎ

– Chần sườn qua nước sôi để nước sườn thơm và nước tiềm trong.  
– Dùng trái sung không tẩm đường sẽ hợp với món mặn hơn.

Theo Youtube
Có thể bạn quan tâm