Dùng thuốc tránh thai có thể khiến phụ nữ ngại "yêu" hơn?

Trong đời sống tình dục, ham muốn "yêu" giảm do nhiều nguyên nhân khác nhau, thuốc tránh thai cũng là một trong những lý do. Vậy trước khi dùng thuốc tránh thai bạn nên tư vấn bác sĩ để không ảnh hưởng đến “chuyện ấy”.

Ảnh minh họa.


Nhiều phụ nữ sau một thời gian dùng thuốc tránh thai xảy ra hiện tượng giảm ham muốn tình dục, khó lên đỉnh, âm đạo trở nên khô hơn, gây khó khăn khi “yêu”.


Trên thực tế, có khoảng 20 - 40% phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai bị giảm nhu cầu sinh hoạt tình dục. Thuốc tránh thai và một số dược phẩm khác có một số ảnh hưởng khá lớn đến cơ thể con người khi nó ngăn ngừa sự rụng trứng, tránh cho bạn có thai. Khi người phụ nữ không rụng trứng, cơ thể của họ sẽ không sản xuất được loại hormones sinh sản và ngoài ra còn sẽ bị hạ thấp mức độ estrogen và synthetic progesterone trong cơ thể (hormone tình dục nữ và hormone giới tính duy trì thai). Thuốc tránh thai sẽ làm giảm lượng testosterone thừa trong có thể, điều đó sẽ tạo ra những vấn đề về tình dục.


Ngoài ra, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai còn có hình thức kém hấp dẫn hơn là những người bình thường. Bởi họ luôn phải lo lắng với các vấn đề tác dụng phụ của thuốc, những căng thẳng áp lực, và những vấn đề tâm sinh lý đó tác động đến bề ngoài của họ khiến họ không còn trẻ trung và gợi cảm.


Bên cạnh đó, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai còn bị mất đi khả năng tiết các estrogen hàng tháng, việc tiết các estrogen này được coi là một trong những cách chống suy nhược cơ thể. Chúng ta đều biết rằng, quan hệ tình dục có tác dụng rất tốt cho sức khỏe, nó giúp điều hòa cơ thể, chống lại mọi mệt mỏi và căng thẳng, giúp da người phụ nữ đẹp hơn. Tuy nhiên, những người phụ nữ sử dụng thuốc tránh thai không có được những điều này bởi họ đã mất đi khả năng ham muốn.


Để thuốc tránh thai không là lỗi lo lắng của bạn trong "chuyện ấy", bạn có thể tham khảo ý kiến của bác sĩ về những tác dụng phụ từ loại thuốc tránh thai mà bạn dùng. Nếu nhận thấy dấu hiệu suy giảm ham muốn tình dục thì có thể hỏi ý kiến bác sĩ để đổi loại thuốc khác hoặc áp dụng biện pháp ngừa thai khác.


Trong đời sống, không chỉ thuốc tránh thai mà nhiều loại thuốc khác cũng có ảnh hưởng tiêu cực đến đời sống tình dục của bạn. Nếu bạn theo dõi và thấy rằng kể từ thời điểm dùng thuốc, ham muốn suy giảm rõ rệt thì có thể kết luận thuốc là nguyên nhân gây nên tình trạng này. Bạn có thể hỏi ý kiến bác sĩ để đổi loại thuốc. Các loại thuốc được coi là "kẻ thù" của "chuyện ấy" là: các loại thuốc điều trị huyết áp cao, các loại thuốc giảm đau có chứa butalbtial, thuốc hạn chế tác hại của rượu, thuốc làm giảm cholesterol, các loại thuốc chống suy nhược, thuốc phòng tránh nguy cơ nhồi máu cơ tim...

Có thể bạn quan tâm