9 hoang tưởng sai be bét về sex

Có 9 điều mà người đời vẫn thường đồn đại về sex nhưng tai hại thay, chúng hoàn toàn phản khoa học.

Không ai muốn thừa nhận (hoặc đủ can đảm để thừa nhận) rằng họ đang làm chuyện ấy sai cách. Khi còn ở tuổi teen, chúng ta tự lừa phỉnh rằng mình đã biết hết mọi thứ về sex. Nhưng càng nhiều tuổi, chúng ta càng nhận thấy mình "mất phương hướng" khi va chạm với quá nhiều nhầm tưởng về sex. Nhiều cuộc hôn nhân tan vỡ vì các cặp vợ chồng không thể hòa hợp trong chuyện ấy thực ra xuất phát từ chính sự mất phương hướng và hoang tưởng này.

 

sex, chuyện ấy, sai lầm, tình dục, tâm lý, sức khỏe, phòng the

Ảnh minh họa

 

Hai tiến sĩ Aaron E.Carroll và Rachel C.Vreeman tin rằng, có 9 điều mà người đời vẫn thường đồn đại về sex nhưng tai hại thay, chúng hoàn toàn phản khoa học. Nếu các cặp đôi cứ tiếp tục tin tưởng nhầm chỗ vào 9 điều này, mối quan hệ của họ không sớm thì muộn cũng sẽ bị tổn hại nghiêm trọng.

 

  1. Không thể có thai nếu quan hệ trong chu kỳ

 

Tất nhiên, khả năng có thai trong thời gian này thấp hơn nhiều so với lúc bình thường, nhưng không phải là tuyệt đối an toàn như nhiều người nhầm tưởng, lý do là trứng và tinh trùng vẫn có thể sống vài ngày bên trong môi trường ấm áp của tử cung.

 

2. Sex có thể khiến bạn trụy tim

 

 

Có rất nhiều câu chuyện truyền tai về những người đàn ông nhiều tuổi vì quá phấn khích trong lúc quan hệ nên lên cơn đau tim, phải đi cấp cứu. Tuy nhiên, Tiến sĩ Carroll và Vreeman đã kiểm tra lại tất cả các nghiên cứu có liên quan đến vấn đề này trước đây và đi đến kết luận: trừ phi bạn nghiện thuốc lá hoặc mắc bệnh tiểu đường, bằng không nguy cơ bạn bị trụy tim trong lúc quan hệ là 1:1.000.000. Thậm chí sex còn rất tốt cho sức khỏe nếu bạn làm chuyện ấy một cách điều độ. Một nghiên cứu cho thấy những người đàn ông quan hệ hai lần/tuần sẽ có nguy cơ tiến triển bệnh tim mạch vành thấp hơn đáng kể.

 

3. Những người đã có gia đình thì không "tự sướng"

 

Đa số mọi người tin rằng, sau khi lập gia đình, một người sẽ không có nhu cầu phải thủ dâm nữa bởi họ đã được thỏa mãn hoàn toàn trong chuyện ấy. Tuy nhiên, suy nghĩ này hoàn toàn sai. Trên thực tế, nhiều người có gia đình còn có tần suất tự sướng nhiều hơn cả những người sống độc thân. Không phải là vì họ không làm chuyện ấy với bạn đời, mà vì những người có gia đình là những người từng trải về sex, quan hệ nhiều hơn và có kinh nghiệm hơn. "Những bà mẹ bận rộn luôn cần có thời gian "tự vui vẻ" để xả stress, thư giãn một chút và tìm hiểu nhu cầu của chính cơ thể mình. Dù làm chuyện ấy với đối tác có cảm giác tuyệt hơn, vui vẻ hơn, tình cảm hơn nhưng việc dành thời gian hàng tuần, thậm chí hàng ngày cho màn "solo" vẫn là biện pháp tốt để bạn tĩnh tâm và tìm lại niềm vui", chuyên gia đời sống Dana B.Myers tư vấn.

 

4. Độ tuổi hưng phấn của nam và nữ chênh nhau 10 năm

 

Lẽ thường tin rằng nam giới đạt đến "đỉnh cao phong độ" trong những năm 20 tuổi, trong khi phụ nữ lại chỉ thực sự có nhu cao khi bước vào tuổi ngoài 30. Tuy nhiên, sự thật là nhu cầu của hai phái diễn biến theo biểu đồ "lên - xuống" nhiều lần trong suốt cuộc đời của họ. Có nhiều yếu tố có thể tác động đến ham muốn hơn cả tuổi tác.

 

5. Đàn ông trước sau gì cũng ngoại tình

 

Thứ nhất, cần phải khẳng định rằng ngoại tình không phải là thứ "tất yếu", không thể tránh khỏi, bất khả kháng. Thứ hai, tuổi tác khó lòng là nguyên nhân chính đứng sau quyết định ngoại tình của người đàn ông. Một người (cả nam lẫn nữ) có khả năng ngoại tình cao hơn khi họ cảm thấy không hạnh phúc với quan hệ hiện tại của mình, hoặc khi cảm thấy không hòa hợp về tình dục với đối phương.

 

6. Làm chuyện ấy mà vẫn đi tất là kỳ cục

 

Nhiều người tuyên bố việc đối phương vẫn đi tất trong lúc quan hệ khiến họ tụt hứng. Nhưng trong một cuộc nghiên cứu hết sức nghiêm túc, những cặp đôi thường xuyên đi tất trong khi quan hệ có khả năng lên đỉnh cao hơn hẳn so với các cặp đôi chân trần. Điều quan trọng là bạn cảm thấy thực sự thoải mái khi làm chuyện ấy. Nếu đôi bàn chân được giữ ấm khiến bạn thoải mái hơn, hãy cứ duy trì việc đó.

 

7. Phụ nữ thấy hưng phấn khi chứng kiến chồng họ giặt/là quần áo

 

Chia sẻ việc nhà với vợ đồng nghĩa với một ông chồng tuyệt vời và một cuộc hôn nhân miễn chê. Nhưng thú thật đi, có bao nhiêu người trong số các bạn tự cảm thấy xốn xang, hưng phấn khi chứng kiến chồng hì hục giặt quần áo hay là quần áo? Một nghiên cứu thú vị còn cho thấy, một người đàn ông càng làm nhiều việc nhà (như nấu ăn, dọn dẹp, giặt là) thì tần suất quan hệ vợ chồng càng thưa thớt. Ngược lại, nếu ông chồng đó càng làm nhiều công việc nam tính (như sửa xe, thanh toán hóa đơn, xây dựng) thì tần suất quan hệ càng dày.

 

8. Phụ nữ không thực sự hào hứng với sex

 

Mọi người vẫn rỉ tai điều này từ nhiều năm nay, rằng nhu cầu tình dục của đàn ông luôn cao hơn phụ nữ. Tuy nhiên, nghiên cứu mới nhất đã chứng tỏ điều hoang tưởng này sai toét. Chỉ là phụ nữ muốn làm chuyện ấy theo nhiều cách khác nhau mà thôi.

 

9. Tay dài, chân dài tỷ lệ thuận với độ dài của "sự nam tính"

 

Hoàn toàn không. Mặc dù gene quy định tốc độ phát triển của ngón tay, ngón chân và "chỗ đó" là một nhưng chưa hề có bất cứ bằng chứng thuyết phục nào chứng tỏ có sự liên quan về kích cỡ giữa các bộ phận đó với nhau. Bạn sẽ không thể đánh giá một anh chàng chỉ qua bàn tay anh ta.

 

Theo suckhoedoisong.vn
Có thể bạn quan tâm