Bác sĩ nói gì về rượu, đàn ông, và sex!

Ai cũng biết rằng rượu là chất xúc tác tình dục tuyệt vời, giúp nạp nhiên liệu cho ham muốn nhưng đi cùng với nó, rượu có thể làm lệch đời sống tình dục, giảm ham muốn và dẫn đến vô cảm.

Các cụ xưa vẫn có thói quen ‘miếng trầu là đầu câu chuyện’, thì đàn ông Việt lại đang hình thành một thói quen khác, đó là chén rượu mở đầu cuộc vui. Hễ có gặp mặt, có tụ tập, có tết nhất, là ở đó rượu có mặt như một thứ tất nhiên phải có.

Vậy khoa học nói gì về rượu? Hầu hết các chuyên gia sức khỏe/y tế tin rằng vấn đề không phải là xem rượu có lợi hoặc bất lợi cho sức khỏe của bạn. Vấn đề thực sự là cách bạn xử lý đối với việc tiêu thụ rượu của bạn như thế nào.

Rượu xúc tác đời sống tình dục

Thực tế nghiên cứu cho thấy khi được sử dụng ở mức vừa phải, rượu có thể trở thành một trợ thủ đắc lực gia tăng hương vị đời sống tình dục của bạn. Có lẽ, đây là lý do tại sao nhiều nền văn hóa cổ đại, bao gồm cả những người La Mã hùng mạnh, xem rượu như là một chất kích thích tình dục mạnh mẽ. Rượu còn làm giảm triệu chứng của bệnh tim mạch và trầm cảm!

Rượu nạp nhiên liệu cho ham muốn

Dù chỉ một lượng nhỏ, rượu vẫn có xu hướng làm giảm độ lo âu, bồn chồn. Trong một thời gian nhất định, tâm trí bạn lạc vào trạng thái thoải mái, làm tăng mức độ tự tin và giúp bạn vượt qua sự nhút nhát. Nó làm giảm nhẹ sự ức chế, tự ti khi tiếp cận với phụ nữ ở đàn ông.

Rượu chế ngự sợ hãi về tình dục

Căng thẳng kéo dài và nỗi sợ không đạt hiệu quả mong muốn trên gường có thể làm ảnh hưởng đến chất lượng quan hệ tình dục. Lo âu và bận tâm không mong muốn là những yếu tố thường gây thất bại tạm thời cho cương dương, đã chiếm ưu thế. Những trở ngại tâm lý này cũng thường ít nhiều liên quan đến rượu.

 

Ảnh minh họa

Rượu có thể làm lệch đời sống tình dục

Một khi bạn vượt quá số lượng rượu tối thiểu có thể góp phần cải thiện đời sống tình dục thì tác động có hại của nó đã hành động. Bạn không cần phải là một người nghiện rượu mãn tính mới bị rượu gây ảnh hưởng. Những tác hại có thể lộ diện ngay cả khi bạn chỉ thỉnh thoảng vượt quá chỉ tiêu một chút.

Rượu và giảm ham muốn

Thường xuyên tiêu thụ rượu làm suy giảm các quá trình nội bộ có liên quan đến kích thích tình dục của cơ thể, bao gồm cả cách thức mà máu chạy đến các mô dương vật khi não bị ý niệm khiêu dâm kích thích. Hơn nữa, cơ thể không thể duy trì năng lực quan trọng cần thiết để hỗ trợ sự hấp thu oxy gia tăng trong lúc quan hệ tình dục; đó là các triệu chứng tạo nên giảm ham muốn tình dục.

Rượu và vô cảm

Trong lúc một lượng rượu với số lượng hạn chế trợ giúp cho tình dục, thì số lượng quá mức lại làm điều ngược lại. Nhận thức bị che khuất bởi phản ứng của cơn buồn ngủ rượu gây ra nên phản ứng tình dục cũng bị kiềm chế.

Bạn sẽ không thể có các cảm giác và phản ứng thông thường của cơ thể cho thấy mức độ hưởng thụ của bạn từ “chuyện ấy”. Hầu hết đàn ông, khi say rượu, cảm thấy khó duy trì sự cương cứng và gây ra sự bất mãn cùng cực cho bạn tình.

Theo NDT
Có thể bạn quan tâm