Bao cao su - Trẻ mãi không già | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Bao cao su - Trẻ mãi không già

Bao cao su (condom), có lẽ là trợ thủ có duyên nợ lâu đời nhất với tình dục, và cho đến nay vẫn còn dư đất dụng võ. Điểm lại những yếu tố “trẻ mãi không già” của bao cao su, biết đâu, sẽ có nhiều người phải bụng bảo dạ rằng “Tại sao bấy lâu mình lại bỏ qua một thứ đắc dụng như vậy?”.

Giữ vững nhiều ngôi vị
 

Từ trước đến nay, khi đề cập đến bao cao su, thì chức năng tránh thai bao giờ cũng được nhắc đến trước tiên. Tuy có phần mất thế độc tôn vào tay một số biện pháp tránh thai khác, nhất là thuốc ngừa thai, nhưng bao cao su vẫn là lựa chọn sáng giá trong nhiều trường hợp bất khả kháng. Trong đêm tân hôn, tân lang và tân nương ngoéo tay nhau từ trước chưa có kế hoạch kiếm “thằng cu cái tí” thì bao cao su là giải pháp đẹp từng centimet khi các kế hoạch “vũ trang” khác chưa kịp triển khai.

Bao cao su còn là quý nhân cứu giá trong những sự cố quên uống thuốc, nôn hết thuốc hay “sai con toán bán con trâu” với cách tránh thai theo vòng kinh. Tất nhiên, đó là không kể việc bao cao su còn là lựa chọn duy nhất khi quý cô có vấn đề sức khỏe, rơi vào trường hợp chống chỉ định của các biện pháp tránh thai khác.

Ngoài chức năng tránh thai với tác dụng phụ gần như bằng zero, cũng không thể bỏ qua ngôi vị mà bao cao su chắc chắn ngồi vững ít ra vài chục năm nữa: phòng bệnh lây qua đường tình dục, với đối tượng “máu mặt” nhất là HIV/AIDS. Sự vững vàng ngôi vị được bảo đảm còn bởi ai cũng biết vắc-xin chỉ có thể phòng được một hoặc vài bệnh truyền nhiễm, nên trừ khi y học chế đủ thuốc tiêm trị bách bệnh, bằng không thì các ông vẫn còn phải cậy đến bao cao su như một phương tiện bảo vệ phổ rộng không cần tiêm mà giá không đắt hơn là bao so với mấy điếu thuốc lá.

Những cống hiến mớiNgoài hai công năng có phần “danh phận” kể trên, bao cao su với các thế hệ tiếp nối trẻ, khỏe, năng động còn cung cấp cho người dùng nhiều tiện ích đặc sắc.

Thêm màu sắc cho chuyện gối chăn là cống hiến đầu tiên, mà có khi vì chúng mà nhiều đôi vợ chồng, dù đang dùng biện pháp tránh thai khác, vẫn muốn thay đổi không khí. Nhiều cuộc hôn nhân hương lửa lâu năm rơi vào thế gà gật, lừ đừ như ông từ vào đền, bất ngờ nhờ "quý nhân" mà mặt mũi cũng hồng hào trở lại.

Độ mỏng kịch sàn của bao cao su hiện nay được cho là 0,03mm, một con số không tưởng so với bậc thủy tổ làm bằng ruột cừu. Độ mỏng như mơ này giúp những quý ông khó tính nhất cũng phải nghĩ lại về nỗi nghi ngại bao cao su là kẻ chen ngang cướp mất khoái cảm. Nói thế không có nghĩa chiếc condom dày  phải vào viện bảo tàng. Ngày nay, người ta vẫn còn sản xuất loại bao cao su dày cộp dành cho các tân lang, các chàng trai trẻ chưa quen trận mạc hay mắc chứng “khóc ngoài quan ải”, triệt tiêu bớt kích thích nóng hổi tại chỗ. Không ít đấng mày râu nhờ chiếc bao cao su chuyên dụng này mà tránh được những cú mất mặt để đời. Và nó còn là một giải pháp (đơn giản hơn việc dùng cùng lúc nhiều chiếc bao cao su) dành cho các quý ông bẩm sinh có khoản “xe pháo” khiêm tốn về kích cỡ. Một chút… ăn gian số đo nhưng lại cứu nhiều bàn thua trông thấy cho cánh mày râu, thậm chí, nhờ nó mà hạnh phúc gia đình trụ lại được.
 
http://i1334.photobucket.com/albums/w655/khonggiantinhyeu062013/Chang%20Nang/-%20Bi%20quyet%20yeu/517_zps2482bd51.jpg

Chưa hết, để làm hài lòng “thượng đế”, những chiếc condom hiện đại còn kèm theo một loạt “giá trị gia tăng” cầu kỳ.

Đầu tiên là tiện ích hỗ trợ chuyên môn thuần túy như chất bôi trơn giúp cuộc vui tiến thoái nhịp nhàng. Với những quý bà, quý cô mắc “hạn bà chằn” với các tuyến tiết nhờn (bệnh tật, stress, tiền mãn kinh) thì đây là cách xử lý tiện lợi hơn nhiều so với việc phải âm thầm lôi lọ kem bôi ra dùng trước giờ phu xướng phụ tùy.

Ngay cả với công năng ngừa thai “xưa như Trái đất” mà vẫn còn đất cho sự sáng tạo. Một số loại bao cao su “sát thủ” được bôi thêm chất diệt tinh trùng, nâng hiệu quả tránh thai lên hàng cao thủ: vừa bủa lưới tóm gọn vừa tung chiêu hạ độc.

Còn khá nhiều hình thức “đa dạng hóa sản phẩm” khác như tạo màu, tạo mùi, và đặc biệt là… tạo dáng. Tuy đôi khi cách tạo hình hơi kỳ dị, nhuốm màu bạo lực nhưng công bằng mà nói, không thể phủ nhận hiệu quả về khoái cảm do những chi tiết xù xì, ghồ ghề trên chiếc bao cao su mang lại, nhất là với các bà, các cô.

Những chiếc bao cao su đời mới còn không bỏ qua cả những nhu cầu bất ngờ như phủ thêm chất làm mát (tinh dầu), gây tê (giảm bớt kích thích tại chỗ, chống xuất tinh sớm và duy trì độ bền cương), vòng rung, thậm chí có cả loại phát nhạc (du dương hay dồn dập như một khúc hùng ca). Hiện đại hơn, người ta còn nghĩ ra loại bao cao su tùy biến kích cỡ (dạng gel xịt vào dương vật)…

Đừng quên condom dành cho nữ và… đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùngSau cùng, đừng bỏ qua loại bao cao su dành cho nữ, chúng gần như cũng đầy đủ tính năng các ông có gì các bà có đó. Tuy vậy, dễ hiểu, số phận của những chiếc bao cao su nữ long đong hơn các đồng nghiệp nam nhiều, một phần vì đặc thù chủ động của phái mạnh, phần vì cách dùng và thái độ thiện cảm với nó kém hơn. Tuy vậy, dần dà, theo đà tự chủ tình dục của nữ giới, thì hẳn “cánh đàn bà” họ nhà bao cao su sẽ có tiếng nói nặng ký hơn.

Trên đây chỉ thuần giới thiệu về sự phong phú, đa dạng của sản phẩm, không có ý làm ngơ sự thật: không phải tất cả đều phù hợp với mọi người, mọi lứa tuổi, mọi thành phần, mọi hoàn cảnh. Một chiếc condom “12 con giáp” hay tua tủa nhú gai thường không thích hợp cho những cuộc gối chăn gia đình. Một số tiện ích mong manh phân ranh giới chính - tà, sẩy tay một chút là có khả năng gây nguy hiểm cho bên này và bên kia. Về phương diện tâm lý, một số loại có thể gây ra những phản ứng tiêu cực (xúc phạm, coi thường,...) cho người liên quan, đặc biệt là các bà, các cô.

Rõ ràng, đây là công cụ hữu dụng nhưng hơi khó dùng, đặc biệt với các tiện ích mở rộng. Không đến nỗi phải cần đến chỉ định bác sĩ hay thuộc lòng bảng ca-tơ-lô dài dằng dặc nhưng để an toàn và phát huy hiệu quả mặt tốt của chúng thì tốt nhất người dùng đừng quên khuyến cáo mang tính toàn cầu “đọc kỹ hướng dẫn trước khi dùng”. Bằng cách này, chắc hẳn bạn sẽ có nhiều khám phá thú vị về chiếc condom hơn những gì bạn cho rằng chúng vốn có.

Bài: BS Đỗ Minh Tuấn

Có thể bạn quan tâm