Con gái hiện đại không ngại "chuyện ấy", chỉ cần vững kiến thức để bản thân luôn an toàn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Con gái hiện đại không ngại "chuyện ấy", chỉ cần vững kiến thức để bản thân luôn an toàn

Các chuyên gia tâm sinh lý cho rằng, nếu không có đủ nhận thức nhất định về những nguy hiểm khi "yêu" quá sớm, rất có thể cuộc đời bạn sẽ dẫn đến một con đường khác.

 

Trong bộ phim "Sex and the city" có câu thoại như sau: "Đôi khi, ranh giới giữa chân thành và nịnh hót chỉ cách nhau một sợi chỉ, quan tâm và sàm sỡ cũng chỉ cách biệt một lằn ranh." Đối với "chuyện ấy", dù đã tưởng như thân thiết, yêu đương nhau lắm nhưng khi bắt đầu, cả hai buộc vẫn phải cần một sự chuẩn bị sẵn sàng. Ranh giới vô cùng mong manh, không nên để chỉ có một vài khoảnh khắc chưa được thăm dò rõ ràng, nhẹ nhàng, mà đã bỗng chốc trở thành một sự chiếm đoạt. Bởi lẽ đối với con gái, "chuyện ấy" không chỉ là chuyện khó nói mà còn là chuyện vô cùng quan trọng. Không tự chuẩn bị kiến thức, kỹ năng cho bản thân thì rất khó lòng sẵn sàng. 
 
Đã là con gái, bạn cần phải hiểu rõ và chăm sóc kỹ lưỡng bản thân mình. Một khi con gái đã bắt đầu sẵn sàng với "chuyện ấy", bạn lại càng phải chăm sóc tốt hơn, sinh hoạt lành mạnh, đúng cách và hợp vệ sinh. Bạn cũng đừng e ngại khi phải biết cách dọn dẹp "vi-ô-lông" vùng kín cho gọn gàng, ít nhất trước 24 giờ khi "cuộc yêu" diễn ra. Nếu quá nhanh vội "dọn cỏ" cho "em bé" ngay trước khi làm "chuyện ấy" sẽ khiến vùng kín bị đau rát, khó chịu và thậm chí là viêm nhiễm, từ đó bạn sẽ không thể thoải mái và có một "cuộc yêu" trọn vẹn.

 

 

 

Kiến thức t.ìn.h d.ụ.c căn bản thực sự rất quan trọng trong việc tăng cường sự thỏa mãn và sự gần gũi với nhau để tạo được hạnh phúc lứa đôi. Bạn nên hiểu biết rõ về bao cao su, thuốc tránh thai khẩn cấp và thuốc tránh thai hàng ngày để bảo vệ được bản thân về việc mang thai ngoài ý muốn.
 
Bao cao su còn giúp bạn phòng tránh các bệnh lây lan qua đường tình ái, không nên vì những ham muốn nhất thời, những đam mê mới mẻ mà lơ là chuyện này vì nó còn ảnh hưởng về sau. Cũng chớ nên chủ quan rằng mình chỉ mới quan hệ một lần, mình vừa "hết tháng" hay anh ấy "xuất ra ngoài" thì sẽ chẳng thể nào dính bầu được.
 
Sự thật là, nếu một cô gái hay một chàng trai có quan hệ và không lựa chọn biện pháp tránh thai, thì cô ấy hoàn toàn có khả năng có thai ngoài ý muốn, bất kể đó là lần quan hệ thứ mấy. Mặt khác, một chàng trai có thể khiến một cô gái mang bầu ngay trong lần đầu tiên anh ấy thực hành chuyện gối chăn.
 
Nếu bạn là phụ nữ, chuyện có thai có thể xảy ra ngay khi bạn rụng trứng. Sử dụng biện pháp tránh thai sẽ rất hữu ích khi hai bạn chưa sẵn sàng. Bên cạnh đó, đeo bao cao su cũng có thể đảm bảo phòng tránh các bệnh lây truyền qua đường t.ì.nh d.ụ.c (STDs). Trước khi nhập cuộc, hai bạn nên nói rõ với nhau về vấn đề ngừa thai an toàn.

 

chuyện ấy, thời điểm làm chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, cua so tinh yeu 

 

Đối với con gái, cảm xúc luôn là thứ quyết định mọi việc. Có thể con gái thường hay mơ mộng về lần đầu làm chuyện ấy sẽ vô cùng lãng mạn, nhẹ nhàng như trong phim Hàn. Nhưng bên cạnh việc bạn chuẩn bị kiến thức để bảo vệ bản thân, bạn còn cần chuẩn bị tâm lý để giảm căng thẳng, thả lỏng người và được tự do với cảm giác thật của mình.
 
Hãy để "chuyện yêu" là một việc có chủ ý, cân nhắc kỹ càng chứ không phải bị bắt ép, cưỡng đoạt hay thậm chí là "đổi chác". Không có gì quan trọng hơn trong quyết định lần đầu làm “chuyện ấy” là thái độ đồng tình từ hai phía. Nó phải là sự sẵn sàng ở cả hai người chứ không phải là gò bó, ép buộc nhau. Bạn cũng phải sẵn sàng cho những việc như đau đớn, mệt mỏi, khó chịu ngay khi đang làm "chuyện ấy". Nhất là với lần đầu, con gái thường hay nghĩ nhiều về chuyện mình có còn "m.à.ng tr.i.nh" hay không dẫn đến bị áp lực, lo lắng, không còn cảm nhận được bất kỳ điều gì nữa. 

 

chuyện ấy, thời điểm làm chuyện ấy, phụ nữ và chuyện ấy, cua so tinh yeu 

 

Ngoài ra, còn có những nguyên tắc mà con gái phải luôn nhớ khi làm "chuyện ấy" như: Không nên chụp ảnh. Chụp ảnh lúc "đang yêu" là điều nguy hiểm nhất vì không ai đảm bảo là ngày hôm sau hình ảnh của bạn không xuất hiện tràn lan trên mạng. Không nên "yêu" nếu bạn đang bị say. Có quá nhiều phụ nữ không thể nhớ nổi lần đầu tiên của họ như thế nào bởi họ đã làm trong lúc say xỉn.
 
Sau tất cả, con gái đừng tự ti khi lần đầu tiên không hoàn hảo như bạn mong đợi. "Chuyện ấy" cũng giống như các thứ khác, phải thực hành nhiều mới nhuần nhuyễn được. Và luôn nhớ, "chuyện ấy" là chuyện nhỏ chỉ khi bạn biết bảo vệ bản thân mình đúng cách. 

 

Theo Thể thao văn hóa
Có thể bạn quan tâm