Làm gì để duy trì sự hấp dẫn đời sống vợ chồng

Theo BS Đào Xuân Dũng, chuyên gia về sức khỏe sinh sản: Sau nhiều năm đầu sôi nổi, đời sống tình dục vợ chồng có thể trở nên đơn điệu và không còn hào hứng như trước.

Quyền lực tình dục là sự chia sẻ của cả hai người, nếu chỉ một người luôn khởi xướng và người kia thụ động (nhất là đối với một số phụ nữ cho rằng như thế mới là đức hạnh) thì sớm hay muộn rồi cũng dẫn đến sự nhàm chán.

 

Nhiều nam giới cũng dễ mất hào hứng khi thấy bạn tình không đáp ứng nồng nhiệt. Hình như một số nam giới ưa thích vợ bộc lộ một chút lẳng lơ với riêng mình… để thêm tự tin.


Những cử chỉ nhỏ có thể làm tăng tình yêu và đánh thức cảm xúc. Hai vợ chồng cũng nên bộc lộ những cử chỉ dịu dàng, âu yếm nhau ngay cả trong cuộc sống hàng ngày, tại sao không thể ôm vai vợ ngay cả khi vợ đang chuẩn bị bữa ăn thay vì ngồi xem ti vi đọc báo để chờ bữa ăn được bày lên bàn. Tại sao để nụ hôn của vợ/chồng với nhau cứ thưa dần theo năm tháng, nhất là sau khi đã có 1- 2 con.

 

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

 

Cặp vợ chồng nào bỏ thói quen này là tự vứt bỏ phương tiện giản dị nhất để làm cuộc sống có thêm hương vị. Ngoài ra, cũng nên tạo ra những cơ hội thư thái để gợi lại kỷ niệm tình yêu như cùng nhau đi bộ trên những con đường quen thuộc từ thời còn yêu nhau thắm thiết…


Mỗi lần vợ chồng quan hệ tình dục là một dấu ấn, do đó không bao giờ nên coi thường khúc dạo đầu hay khi đã hạ màn. Vợ hoặc chồng hoàn toàn có thể nói cho nhau về ý định “gần gũi” từ nhiều giờ trước, nhằm tăng thêm niềm vui thích và sự mong đợi của một nửa còn lại.

 

Tuy nhiên, cũng cần lưu ý rằng, có thể bộc lộ ham muốn nhưng không bao giờ được ép buộc vì mỗi người đều có thể có những thời điểm không thuận lợi để “tác nghiệp”.


Bên cạnh đó, hai vợ chồng hãy cùng đọc hoặc nói cho nhau biết những thông tin về sức khỏe tình dục, sự hiểu biết sẽ tránh được cho nhau nhiều trục trặc tình dục không đáng có.

Có thể bạn quan tâm