Lý do nào khiến vợ chồng chán nhau?

Thực tế rất nhiều cặp đôi yêu nhau thắm thiết nhưng sau đám cưới một thời gian họ đã thấy chán nhau.
 
Các chuyên gia đã chỉ ra những lý do khiến các cặp đôi xảy ra “tình trạng chán” như sau:
 

Ảnh minh họa: TL

Cuộc sống quá đơn điệu, một ngày như mọi ngày là nguyên nhân gây nên nhàm chán.
 
Chẳng hạn như ngày nào vợ cũng ăn sáng tại gia, hôn nhau trước khi đi làm. Chiều về lại tíu tít chuyện cơ quan. Dần dà, sáng nào cũng “hôn”, đâm nhàm nên thôi. Chiều về, cũng chừng đó chuyện, chẳng muốn nghe nữa.
 
Ăn xong bữa rồi mỗi đứa ôm một máy vi tính đến lúc đi ngủ... Tối, nếu có “giao ban” cũng chỉ “lẹ lẹ cho xong”... Dần dần, vợ chồng cứ như hai khách trọ trong nhà.

“Buông” sau khi đã “sở hữu” được nhau. Khi yêu, ai cũng cố sức thể hiện mặt tốt của mình để hấp dẫn “nửa kia”. Song, khi về sống với nhau, họ cho phép mình “thư giãn”, thản nhiên phô diễn bản chất trần trụi. Vậy là thất vọng, trách cứ nhau và... chán nhau.
 
Phổ biến nhất là vợ ăn mặc xộc xệch, ít chú ý đến hình thức bề ngoài do quan niệm có chồng rồi không cần phải đỏm dáng nữa.

Chán nhau khi có con, không ít ông chồng ngày mới lên chức “bố”, rất háo hức. Song, chỉ được vài tháng đã ỉu xìu, đi làm về trễ hoặc la cà nhà hàng xóm tán chuyện vì không muốn về nhà do nhà cửa bừa bộn, khai rình, đồ đạc thì lộn xộn, tã lót vứt khắp nơi. Bà xã lúc nào cũng nhăn nhó cáu kỉnh.
 
Khi đã thấy chán về nhà rất nhiều ngã rẽ dụ dỗ, đưa đến sa ngã. chồng phó mặc mọi việc nhà cho vợ, sau khi tan tầm là la cà quán xá, bù khú với bạn bè sẽ khiến không khí gia đình rất nặng nề.
 
Người phụ nữ sẽ thường xuyên trong tâm trạng bị bỏ rơi, tủi thân. Do đó, vợ chồng đều biết cảm thông chia sẻ  việc nhà, cuộc sống sẽ rất hòa thuận, êm ấm. Nhất là đối với phụ nữ có chồng giúp việc nhà họ sẽ cảm thấy rất hạnh phúc, vợ chồng thêm gần gũi, cuộc sống chăn gối cũng sẽ được thăng hoa hơn.

 

 

 

Có thể bạn quan tâm