Sex để giải tỏa stress- nên chăng?

Khi buồn, mệt mỏi, có người sẽ ăn đồ ngọt, uống bia, rượu hay tìm đến một người bạn để tỉ tê và cũng có không ít người lại tìm đến sex. Vậy điều này nên chăng?

Theo một nghiên cứu mới của “Journal of Sex Research”: những phụ nữ mong muốn sex nhiều hơn khi họ đang buồn hay lo lắng cũng là những người có khả năng dính vào những chuyện chăn gối không an toàn.

 

Nghiên cứu này dựa vào thống kê từ 929 phụ nữ và 1054 đàn ông. Kết quả cho thấy có ít phụ nữ hơn nam giới trả lời: họ muốn quan hệ khi đang bị stress, buồn phiền hay lo âu. Tuy nhiên, phụ nữ có thói quen này lại thường xuyên có những quan hệ nguy hiểm hơn hẳn đàn ông.

 

 

Phụ nữ ở nhóm này thường thích quan hệ với bất kỳ bạn tình nào và họ thường chủ động tìm kiếm bạn tình. Với họ, việc “tình một đêm” với một chàng trai hấp dẫn là một ý tưởng tuyệt vời để xua tan buồn phiền. Thế nhưng, quan hệ tình dục để giải tỏa stress luôn mang lại những hệ lụy và sau đó họ hối hận rất nhiều.

 

Vậy chỉ nên “giao ban” khi tâm trạng đang vui? Đương nhiên là không. Nghiên cứu này cũng khuyến cáo rằng nếu bạn dần có thói quen cảm thấy muốn “lâm trận” khi đang buồn, hãy thật sự cẩn trọng hơn trong chuyện giường chiếu vào lúc này.

 

Một lời khuyên cho bạn là nếu bạn cảm thấy tâm trạng không vui và bạn chỉ nghĩ đến chuyện dắt tay chàng trai đẹp như tài tử vào cõi “thiên đường”, thì hãy ngắt dòng suy nghĩ của mình bằng việc nghĩ kỹ về cảm giác của bạn vào ngày hôm sau. Cảm giác day dứt, hối hận sẽ giúp bạn tỉnh táo và dừng lại đúng lúc.

Theo PNO
Gửi chia sẻ? Gửi Câu Hỏi?

Comment

  • Lines and paragraphs break automatically.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.

likebtn

Plain text

  • No HTML tags allowed.
  • Web page addresses and e-mail addresses turn into links automatically.
  • Lines and paragraphs break automatically.
CAPTCHA
This question is for testing whether you are a human visitor and to prevent automated spam submissions.
Image CAPTCHA
Enter the characters shown in the image.
Có thể bạn quan tâm