Tình dục của người lớn tuổi, 5 ngộ nhận và sự thật

Đời sống tình dục hoàn toàn không nguội lạnh cùng với tuổi tác. Lúc này, mọi vấn đề dẫn đến sự “kìm hãm” đã trở thành quá khứ...

...sinh hoạt tình dục của hai người có tuổi lúc này đã không còn bị chi phối bởi các hormone, thay vào đó, kinh nghiệm và sự tin tưởng đóng vai trò chủ đạo. Tất cả điều đó thường mang lại đời sống tình dục được thỏa mãn, trái với hình thức bên ngoài.

 

 

Ngộ nhận 1: Đến độ tuổi nhất định, chúng ta sẽ chấm dứt quan tâm đến “chuyện ấy”

 

Đó là ngộ nhận lớn nhất liên quan đến chủ đề tình dục của người lớn tuổi. Sự thật là, sinh hoạt tình dục mỹ mãn và sự quan tâm đến sex phụ thuộc vào chất lượng của một cuộc hôn nhân. Sẽ không có sex mỹ mãn, ngay cả khi chúng ta còn trẻ, nếu suốt nhiều năm, giữa hai vợ chồng  thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã, hiểu lầm, căng thẳng.

 

Thay vào đó, mối quan tâm đến “chuyện ấy” sẽ không suy giảm, nếu mối quan hệ giữa hai người luôn lành mạnh, đằm thắm. Những người sau tuổi 60 có hôn nhân tốt đẹp thường cho rằng, đời sống thầm kín của họ, thậm chí còn viên mãn hơn so với thời trước đó.

 

Các đối tác lớn tuổi có nhiều thời gian hơn dành cho nhau và có vị trí ổn định trong nhiều lĩnh vực cuộc sống – một trong những yếu tố tạo điều kiện thích hợp cho sự xuất hiện của sinh hoạt tình dục như ý. Thêm nữa họ biết rõ cơ thể của mình và biết cách làm thể nào, để mang lại cảm giác thú vị cho “nửa thứ hai” và cho bản thân.

 

 

Ngộ nhận 2: Đến tuổi nhất định - đàn ông sẽ rối loạn cương dương

 

Những rối loạn cương dương thường gắn với tuổi tác. Nồng độ testosteron trong cơ thể (hormone nam giới) thấp hơn gây tác động giảm thiểu động lực tình dục, tuy nhiên không ít nam giới trẻ tuổi cũng gặp rắc rối tương tự. Nguyên nhân của những phiền toái với cương dương có thể do sử dụng tân dược, một số bệnh (thí dụ bệnh liên quan đến hệ tim-mạch, bệnh tuyến tiền liệt…) và thực đơn không lành mạnh. Vì vậy, đàn ông lớn tuổi cần kích thích thể chất nhiều hơn, để cảm thấy hưng phấn.

 

Ngoài ra, mặc dù, để xuất tinh, đàn ông lớn tuổi cần thời gian lâu hơn nhưng thay vào đó thời gian cương cứng sẽ dài hơn. Đó là những ưu điểm và cả những thực tế khiến những người đàn ông có thể tự hào, bởi thời trẻ, phái mày râu thường quá nhanh trong những cuộc “hòa nhập” cơ thể (dẫn đến nhiều trường hợp chưa ra đến chợ đã rơi hết tiền).

 

 

Ảnh minh họa
 

Ngộ nhận 3: Cùng với tuổi tác phụ nữ mất dần khả năng trải nghiệm cực khoái

 

Thực tế, nhiều phụ nữ sau tuổi mãn kinh vẫn có trải nghiệm cực khoái và còn mãnh liệt hơn so với thời son trẻ. Có nhiều yếu tố tác động đến hiện tượng thay đổi đáng mừng đó như sự hiểu biết tốt hơn về nhu cầu của bản thân và cơ thể, thời gian thực hiện “khúc dạo đầu” dài hơn, kiến thức của đối tác về nhu cầu của phụ nữ đầy đủ hơn, sự cởi mở lớn hơn…

 

Ngộ nhận 4: Cùng với tuổi tác, phụ nữ mất dần sự quan tâm đến sex

 

Phụ nữ có thể né tránh “chuyện ấy” vì lý do những nhân tố về thể chất. Tình trạng sụt giảm estrogen trong thời kỳ mãn kinh dẫn đến khô âm đạo, nguyên nhân gây khó chịu dẫn đến sự trầy xước và đau đớn – mỗi khi “chiều” chồng. Tình huống này có thể dễ dàng hóa giải bằng cách sử dụng kem bôi trơn, tốt nhất là những sản phẩm dựa trên nền estrogen (sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ phụ khoa) có bán tại các hiệu thuốc. Và trong trường hợp này yếu tố mang tính quyết định là hôn nhân tốt đẹp và sự trao đổi thông tin đầy đủ với bạn đời.

 

Ngộ nhận 5: “Tự sướng” là do giảm ham muốn với đối tác

 

Thực tế, tự sướng là dạng thỏa mãn động lực tình dục thay thế. Nếu không bị lạm dụng theo cách bệnh hoạn, có thể đóng vai trò như phương thức tuyệt vời làm phong phú sinh hoạt thầm kín, như “khúc dạo đầu” và bẻ gẫy sơ đồ giường chiếu cứng nhắc. Về cơ bản, ngay cả phụ nữ hay nam giới trẻ cũng đều “tự sướng” chứ không phải là người có tuổi, không còn ham muốn với bạn đời mới tự sướng. Theo các tài liệu ghi nhận được thì có đến trên 50% đàn ông vẫn thường xuyên thủ dâm ngay khi hoạt động tình dục với đối tác vẫn rất thỏa mãn. 


  

Cùng với tuổi tác sẽ gia tăng cảm giác sung sướng với “chuyện ấy”, bởi hai người đã có thời gian gần gũi và thấu hiểu nhu cầu của nhau với điều kiện hôn nhân như ý. Cùng với tuổi tác đàn ông thường có động lực thầm kín thấp hơn, còn phụ nữ cao hơn, cả hai cũng tập trung vào những giá trị khác và sự gần gũi với nhau. Họ có sự tin tưởng với nhau đầy đủ hơn, không né tránh mọi thử nghiệm. Đây cũng là quãng thời gian hai người có thể phát hiện không ít bí mật thú vị về nhau. 

 

Theo Phụ Nữ Thủ Đô
Có thể bạn quan tâm