3 phim đam mĩ 18+ bạo liệt nhất của điện ảnh Hàn Quốc

Thể loại phim tình cảm tâm lí của giới LGBT ở điện ảnh Hàn Quốc không nhiều, tuy nhiên các tác phẩm lại rất chắt lọc về thông điệp, hình ảnh và gây tiếng vang không kém các bộ phim bom tấn khác.

Method (2017)

 

phim đam mĩ, phim đam mĩ hàn quốc, phim đam mĩ hàn quốc hay, cua so tinh yeu 

 

Tên phim "Method" bắt nguồn từ cụm từ "Method Acting" - có nghĩa là nhập tâm vào vai diễn một cách tuyệt đối. Người diễn viên phải sống trong cuộc đời của vai diễn đó. Method Acting là sự đánh đổi cuộc sống bình thường để được sống với cuộc đời của nhân vật.
 
Tên phim cũng đã bao gồm nội dung phim, Jae Ha là một nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng (do Park Sung Woong thủ vai), anh được mời là nam chính trong một vở kịch sân khấu. Bạn diễn cùng anh là nam thần tượng tên tuổi xuống dốc sau tai nạn giao thông Young Woo (do Oh Seung Hoon thủ vai). Young Woo không hề được đánh giá cao về năng lực diễn xuất.
 
Hai nam diễn viên được chỉ định diễn vai một cặp đồng tính yêu nhau. Singer (Young Woo thủ vai) với Walter (Jae Ha đóng) là tên hai nhân vật trong vở kịch có tên "Thoát khỏi gông cùm" mà hai người sẽ diễn chung.

 

phim đam mĩ, phim đam mĩ hàn quốc, phim đam mĩ hàn quốc hay, cua so tinh yeu 

Một cảnh trong phim.
 
Trong quá trình làm việc, cả hai với năng lực diễn xuất của mình tựa như "Method Acting" - nhập tâm 100% vào vai diễn. Cũng từ điều này, cả hai đều cảm thấy họ dần cuốn vào nhau, không rõ là diễn hay là đời. Thậm chí, người vợ của Jae Ha cũng nhận thấy sự thay đổi tình cảm rõ rệt của chồng mình.
 
Câu chuyện về hai nhân vật trong vở kịch lồng ghép vào một bộ phim khiến nội dung vừa thực tế, vừa hư ảo. Tuy nhiên, những cảm xúc của hai nhân vật khi thể hiện với nhau là những cảm xúc rất đời của giới đồng tính nam khi nhận ra bản ngã của mình.
 
Sự giằng xé giữa chuyện tình đồng giới, nhân vật của vở kịch hay tình yêu thật ngoài đời khiến Method được đánh giá là bộ phim đam mĩ xuất sắc của điện ảnh Hàn Quốc ở đề tài phim LGBT. Thông điệp Method không chỉ đơn thuần là tìm về bản ngã, bản dạng giới mà nó còn phô bày thực tại của giới showbiz đầy rẫy vỏ bọc, khiến cho nghệ sĩ không dám sống thật với bản thân mình, bởi chỉ cần một scandal, lập tức mọi cánh cửa đều đóng lại.
 

Noregret - Không hối tiếc (2006)

 

phim đam mĩ, phim đam mĩ hàn quốc, phim đam mĩ hàn quốc hay, cua so tinh yeu 

 

Điểm thú vị của "Không hối tiếc" đó là đạo diễn của phim chính là người LGBT, Leesong Hee-il đã chuyển thể bộ phim này từ một tiểu thuyết lãng mạn, đây cũng là bộ phim đầu tiên của điện ảnh Hàn về đề tài đồng tính. Phim sau khi ra mắt đã trở thành bộ phim chiếu rạp doanh thu cao nhất 2006 tại Hàn Quốc và giành được nhiều giải thưởng cao quí trong các LHP quốc tế.
 
Câu chuyện kể về Sumin, một chàng trai mồ côi, anh làm ở một dịch vụ chuyên phục vụ người đồng tính. Tình cờ, anh gặp Garam, vị giám đốc trẻ trông đầy vẻ bất cần và u buồn này có vẻ thích anh. Tuy nhiên, để tránh rắc rối, Sumin từ chối tình cảm của Garam và quyết định trở thành trai bao, lấy tình đổi tiền như các câu chuyện thường tình ở đáy xã hội.

 

phim đam mĩ, phim đam mĩ hàn quốc, phim đam mĩ hàn quốc hay, cua so tinh yeu 

 

Tuy nhiên, Garam không buông tha Sumin, anh nhận thấy sự đặc biệt ở chàng trai này khiến anh hoài niệm quá khứ, trái tim Garam cứ bám theo Sumin, cuối cùng hai người thành một đôi. Bộ phim với nhịp điệu chậm rãi, tâm trạng đè nén và những cảnh sex dữ dội, tràn đầy đam mê và yêu thương của hai nhân vật chính khiến bộ phim vượt ra khỏi bờ cõi của một phim 18+ thông thường, truyền tải được thông điệp tình yêu bất kể giới tính của giới LGBT.
 
Chuyện tình cảm vừa hân hoan, vừa u tối, vừa hạnh phúc, vừa giằng xé, vừa đam mê lại vừa có nỗi đau đớn nội tâm. Cả hai hầu như không có lối thoát cho câu chuyện của mình. Garam phải đi lấy vợ bởi anh là gay kín, cái kết dở dang của cặp đôi khiến khán giả không thoả mãn. Tuy nhiên, xét về góc độ xã hội ở thập kỉ trước thì điều này hoàn toàn phù hợp.
 

Road Movie (2002)

 

phim đam mĩ, phim đam mĩ hàn quốc, phim đam mĩ hàn quốc hay, cua so tinh yeu 

 

Road Movie của đạo diễn Kim In Sik sản xuất năm 2002 là bộ phim được xem là nền tảng để giới LGBT Hàn Quốc có thêm dũng khí để comeout. Trong phim, Kim In Sik đã phô bày những cảnh nóng 18+ về quan hệ tình dục đồng giới đầy táo bạo của nam hai diễn viên Hwang Jeong Min và Jeong Chan. Road moivie cũng đã góp phần làm thay đổi quan niệm về người đồng tính ở Hàn Quốc.

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm