3 tập truyện đam mĩ của tác giả Priest nổi tiếng trong làng văn học mạng Trung Quốc

Truyện đam mĩ là một mảng đề tài chuyên biệt về giới LGBT, tuy nhiên những người đọc thể loại truyện này phần đông lại là người dị tính. Dưới đây là 3 tác phẩm được bình chọn nhiều nhất trong dòng văn học mạng tại một web đọc truyện nổi tiếng nhất Trung Quốc.

Phá sát lang

 

 

 

Được đánh giá là câu chuyện hấp dẫn và đáng đọc, Phá sát lang là truyện đam mĩ ở thể loại cổ trang, cung đấu. Lấy bối cảnh cung đình, và thời điểm khoa học hiện đại đã bắt đầu nhen nhóm như những cỗ máy vận hành bằng hơi nước, những bộ giáp chiến đấu và chiến xa chạy bằng hơi nước, xã hội loạn lạc từ trong ra ngoài, từ nội chính trong triều đến biên ải xa xôi.
 
Nam chính là Trường Canh và Cố Quân. Trường Canh là hoàng tử thất lạc, được Cố Quân (vốn bị mù điếc) cứu mạng và cưu mang suốt trong những năm tháng lưu lạc trước khi về cung và lên ngôi hoàng đế. Vì thế, tình cảm sâu nặng của Trường Canh dành cho nghĩa phụ Cố Quân của mình không trời biển nào sánh kịp. Từ khi mới chỉ là một thiếu niên, Trường Canh đã hết lòng yêu thương chăm sóc vị nghĩa phụ mù điếc này. Rồi khi trưởng thành, phát hiện tình ý của bản thân, Trường Canh không dám thân cận nhưng tình yêu vẫn thể hiện rõ ràng qua từng cử chỉ lời nói.

 

 

Tạo hình của Phá sát lang.
 
Tình cảm cọc lệch giữa Trường Canh và Cố Quân làm nên sức lay động mạnh mẽ của Phá sát lang. Nhân vật Cố Quân được người đọc vô cùng hâm mộ về khí chất và tính cách. Phá sát lang ngoài những tình huống căng thẳng, cam go, đan xen những pha tình cảm và hài hước khiến câu chuyện có nhịp điệu chắc và logic. Mang lại những phút giây cảm xúc gay cấn cho người đọc không khác gì xem một bộ phim bom tấn cổ trang.
 

Đại ca

 

 

 

Đại ca là câu chuyện kể về cuộc đời của Ngụy Khiêm, một gã mồ côi lại còn nuôi thêm em gái cùng mẹ khác cha mà nhặt thêm một tên "nợ đời" là Tiểu Viễn. Từ một kẻ xuất thân từ tầng lớp khốn cùng, bằng sự mưu mô, thông minh, lọc lõi của mình, Ngụy Khiêm leo đến tầng lớp thượng lưu của xã hội. Chuyện tình của Ngụy Khiêm và Tiểu Viễn là nét chấm phá cho toàn bộ bức tranh xã hội hiện thực mà Ngụy Khiêm là người đại diện, lao vào vòng xoáy lợi danh đó.
 
Với thể loại hiện thực, Priest đã vẽ lên bức tranh khắc nghiệt về định kiến, mưu mô, danh lợi của xã hội hiện đại. Đây là truyện đam mĩ được tìm kiếm và đánh giá là hay nhất dòng văn học đam mĩ của năm 2013.
 

Trấn hồn

 

 

 

Lựa chọn chủ đề hiện thực xen lẫn tâm linh thần bí, hai thế giới hiện thực và ma quỷ, Trấn hồn kể về câu chuyện tình của Triệu Vân Lan và Thẩm Nguy. Một người là Cục trưởng cục điều tra đặc biệt chuyên điều tra về các vụ án có yếu tố thần bí, một người là thầy giáo.Cục điều tra đặc biệt mà Triệu Vân Lan làm cục trưởng chuyên đi điều tra mấy vụ án không phải do conngười gây ra, còn thầy giáo Thẩm Nguy hiền lành dễ đỏ mặt khi bị trêu chọc lại có thân phận là Trảm Hồn Sứ – kẻ mà ma quỷ thần tiên ai gặp cũng phải nổi da gà.
 
Hai thân phận ngược chiều, ở hai bờ chiến tuyến, định mệnh lại kéo họ lại gần nhau bỏi hai chữ "tình yêu". Câu chuyện tình nam - nam này còn gay cấn ở hình thức thể hiện là linh dị thần quái pha lẫn hiện thực, vì thế mà người đọc không thể đoán trước được cái kết, bị cuốn vào chuyện đến giây phút cuối cùng.

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm