5 bộ phim đồng tính nữ tuyệt hay của điện ảnh Trung Quốc

Đề tài đồng tính nữ không còn là lạ đối với điện ảnh Trung Quốc khi các nhà làm phim đã khắc họa rất nhiều góc nhìn về tình yêu, từ éo le đến những kết cục đầy đau đớn.

1. Candy Rain (2008)

 
Bộ phim Candy Rain dựa trên câu chuyện có thật từ những người bạn của chính đạo diễn Trần Hoành Nhất. Phim quy tụ nhiều diễn viên xinh đẹp nổi tiếng như Vương Tâm Lăng, Lâm Gia Hân, Hứa An An, Lộ Gia Hân, Trương Dung Dung, Ngô Lập Kỳ, Cao Y Linh.

 

 

Một cảnh trong phim Candy Rain. Ảnh: chụp màn hình.
 
Bộ phim được chia làm bốn phần kể về 4 mối tình đồng tính nữ khác nhau. Tình yêu cũng giống như kẹo, có những vị ngọt mặn đắng cay mà mỗi người đều phải tìm cho mình một hương vị riêng. Bốn cô gái, mỗi người một tính cách một hoàn cảnh và câu chuyện tình yêu riêng. Nhưng họ đều có điểm chung là khao khát có được tình yêu đến bên mình.
 

2. Spider Lilies (2007)

 
Spider Lilies ban đầu có tên là Tattoo (Hình xăm) do đạo diễn Zero Chou
 
Phim có sự tham gia của 2 nữ diễn viên chính xinh đẹp: Isabella Leong trong vai Takeko - cô gái mang 2 dòng máu Hoa - Nhật và Dương Thừa Lâm (nữ diễn viên được rất nhiều bạn trẻ yêu mến) trong vai Jade.

 

 

Một cảnh trong phim Spider Lilies. Ảnh: chụp màn hình.
 
Nội dung phim xoay quanh chuyện tình yêu của hai cô gái Takeko và Jade. Cả hai gặp và quen nhau từ một hiệu xăm. Tại đây, Jade vô tình nhìn thấy hình xăm trên người của Takeko rất đẹp và nhận ra nó giống hình xăm của một người tình cũ mà cô từng rất yêu. Jade bắt đầu làm quen rồi dần đem lòng yêu Takeko. Hai cô gái trẻ lao vào cuộc tình, tuy nhiên, tình yêu của họ cũng kéo theo một loạt bi kịch.
 
Bộ phim Spider Lilies đã giành giải Teddy Award 2007 cho phim đồng tính hay nhất tại liên hoan phim Quốc tế Berlin.
 

3. The Chinese Botanist's Daughters (2006)

 

 

Một cảnh trong phim The Chinese Botanist's Daughters. Ảnh: chụp màn hình.
 
Nội dung bộ phim nói về cô bé mồ côi Lý Minh (Mylène Jampanoi đóng) đến trọ học tại nhà một nhà sinh vật học nổi tiếng. Tại đây, Minh gặp An (Triệu Lâm) - con gái của nhà thực vật học này. Do phải sống trong cảnh cô đơn ở nơi hoang vắng và thường xuyên hứng chịu sự gia trưởng của cha, An luôn khao khát có được một người tri kỷ để chia sẻ những nỗi niềm sâu kín nhất. Sau khi Minh tới, hai người dần trở thành người bạn tri kỷ của nhau và bắt đầu nảy sinh tình cảm dù họ đều biết rằng đây là một mối tình bị cấm đoán.
 

4. Saving Face (2004)

 
Đây là bộ phim do đạo diễn kiêm kịch bản Ngũ Tử Vi, cùng dàn diễn viên Dương Nhã Tuệ, Trần Xung, Trần Lăng.

 

 

Một cảnh trong phim Saving Face. Ảnh: chụp màn hình.
 
Câu chuyện phim kể về chuyện tình yêu của nữ bác sỹ trẻ Wil (Tiểu Vi) là người Mỹ gốc Hoa và bạn gái của cô. Vì những áp lực và rào cản từ gia đình, Wil và bạn gái chỉ có thể âm thầm lén lút yêu nhau. Nữ bác sĩ này không dám công khai xu hướng tính dục của mình vì mọi người trong gia đình đều vì thể diện và theo truyền thống.
 
Bộ phim khắc họa sâu về tâm lý của nhân vật Wil khi phải đấu tranh nội tâm trước sự lựa chọn tình yêu và một bên là danh dự của mọi người trong gia đình.
 

5. Intimates (1997)

 

 

Một cảnh trong phim Intimates. Ảnh: chụp màn hình.
 
Đây được coi là một trong những bộ phim hay về đề tài tình yêu đồng tính nữ. Bộ phim đã miêu tả khắc họa tâm tư tình cảm của những người phụ nữ cuốn vào cuộc tình đồng giới. Hai nhân vật chính Là Ngọc Hoài (Lưu Gia Linh vào vai) và Ý Hoan (Dương Thái Ni vào vai) đều là những phụ nữ từng bị đàn ông làm tổn thương khiến họ trở nên tuyệt vọng với tình yêu, mất niềm tin vào cuộc sống. Chính hai người phụ nữ này đã muốn đùm bọc che chở yêu thương nhau khi cùng chung cảnh ngộ.

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm