7 bật mí 'ghi điểm' cho các cặp đồng tính khi ra mắt gia đình lần đầu | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

7 bật mí 'ghi điểm' cho các cặp đồng tính khi ra mắt gia đình lần đầu

Đối với nhiều cặp đồng tính, các ngày Tết, lễ cũng là dịp để đưa người yêu về nhà ra mắt. Dưới đây là một vài điều bạn nên biết để chuẩn bị trước khi đưa "nửa kia" về gặp gỡ mọi người.

1. Những người sẽ gặp là ai?

 
Ít nhất hãy cho "nửa kia" biết những người mà họ sẽ gặp ai. Cung cấp cho người ấy tất cả tên, một vài sở thích hoặc điều gì nên tránh đề cập khi nói chuyện với mọi người trong gia đình, điều này sẽ giúp "nửa kia" của bạn tạo được ấn tượng tốt trong lần đầu gặp gỡ.
 

2. Họ liên quan đến bạn như thế nào?

 
Bạn hãy chủ động giới thiệu, cho người yêu xem ảnh của mọi thành viên trong gia đình (nếu có) và giới thiệu mối liên giữa họ với bạn. Điều này sẽ giúp người yêu của bạn có thể chủ động tiếp xúc.
 

3. Những câu người ấy không nên hỏi?

 
Bạn nên nói cho người ấy biết những điều gì không nên hỏi khi gặp gỡ gia đình lần đầu. Bởi việc đưa ra câu hỏi không phù hợp trong từng hoàn cảnh sẽ khiến cả hai "mất điểm" khi không tạo được dấu ấn tốt.

 

 

Hình minh họa.
 

4. Những chủ đề không nên đề cập?

 
Có rất nhiều chủ đề trong cuộc sống được mọi người quan tâm. Nhưng nếu gia đình bạn có gì đó nhạy cảm xung quanh chủ đề nào đó thì bạn cũng nên cho "nửa kia" của mình biết trước. Hãy hướng tới những câu chuyện vui, cởi mở để tạo không khí gần gũi và thân thiện.
 
Đặc biệt, nếu việc "come out" là người đồng tính của bạn chưa hoàn thiện khi chỉ có một vài thành viên trong gia đình biết thì cũng nên nói với "người ấy" không nên đề cập đến chủ đề này.
 

5. Ai là người có điểm chung?

 
Hãy cho "người ấy" biết trong gia đình bạn có ai là người có điểm chung. Ví dụ như thích xem phim tình cảm, thích bóng đá... Việc này là chìa khóa để người ấy có thể chủ động mở ra chủ đề chung trong cuộc nói chuyện.
 

6. Ai đã gặp người cũ của bạn và họ nghĩ gì về chuyện này?

 
Thật tốt khi cho "nửa kia" biết chuyện tình cũ của bạn (nếu có) để khi về nhà gặp gỡ gia đình, chẳng may có ai đó lỡ nhắc về chuyện đã qua thì mọi người không quá bị bất ngờ và xảy ra những tình huống đáng tiếc.
 

7. Tránh "đổ dầu vào lửa"

 
Nếu việc hai bạn về ra mắt nhưng lại xảy ra một số chuyện ngoài ý muốn khi có cuộc tranh cãi nhỏ, thì bạn cũng đừng vội nóng nảy để tạo ra phản ứng ngược. Hãy bình tĩnh để mọi chuyện lắng xuống và tiếp tục kiên trì việc giải thích khi phù hợp. Tránh để tạo sự không mấy ấn tượng giữa người thân và "nửa kia" chỉ vì phút nông nổi của mình.

Loading...

 

Theo VietNammoi
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...