Cách tốt nhất để xác định bạn là 'top' hay 'bot'

Nói về "chuyện ấy" của hai người đàn ông, nhưng bạn không biết mình là 'top' hay 'bottom'? Vậy đầu tiên, chúng ta hãy tìm hiểu xem các thuật ngữ đó có nghĩa là gì.

Hãy nhớ rằng vấn đề "quan hệ" của con người là dễ thay đổi và có nhiều sắc thái, các thuật ngữ được sử dụng ở đây chỉ nhằm mục đích giúp chúng ta hiểu biết hơn, không phải là sự rập khuôn hay phân loại quá nghiêm ngặt.

 

lgbt, top. bot, xác định, cua so tinh yeu

 

1. Top hay Bottom?

 
"Top"  là người chủ động, đóng vai trò thâm nhập, trái ngược với "bottom", là người bị động -bị thâm nhập trong chuyện "quan hệ".
 
Giải thích các thuật ngữ theo cách này thì có chút đơn giản hóa. Mỗi vai trò được đi kèm với những định nghĩa đã được định sẵn để phù hợp với tùy kiểu người, thế nhưng liệu nó có đúng với bạn và đối phương của bạn hay không?
 
Một số người nghĩ rằng để trở thành một "bottom", bạn phải nữ tính hơn hoặc ít chiếm ưu thế hơn; tương tự như vậy, một số người nghĩ về "top" là những người đàn ông dẫn dắt, quyết đoán và nam tính hơn. 
 
Nhưng điều này không hẳn luôn luôn như vậy. Sở thích của một người đối với việc làm "top" và "bottom" thường được xác định đơn giản bằng việc: hành động nào mang lại nhiều sự thỏa mãn cho họ hơn, chứ không phải bằng việc anh ta thể hiện tính cách như thế nào ra bên ngoài.
 

2. Hãy cởi mở, chịu khó khám phá và thể hiện sự tôn trọng

 
Cách tốt nhất để xác định xem bạn là "top" hay "bottom" là trải nghiệm cùng với người ấy của mình. Nếu bạn giữ một quan điểm cởi mở và làm "chuyện ấy" mà không định trước về những gì sẽ xảy ra, bạn và người ấy sẽ nhận ra sở thích tự nhiên trong chuyện "quan hệ" của hai người là gì.
 
Hãy làm những gì cảm thấy đúng đắn với cả hai bạn, và để tự nhiên theo cách của nó. Theo thời gian, sở thích của bạn sẽ làm cho nó trở nên rõ ràng hơn.

 

lgbt, top. bot, xác định, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa (Liveabout)
 
Chắc chắn, có một số chàng trai sẽ biết ngay những gì họ thích, ngay cả trước khi quan hệ lần đầu tiên. Vì có thể họ đã trải nghiệm theo những cách khác như "tự xử". Đó cũng là một cách an toàn, không gây căng thẳng để làm sáng tỏ sở thích của bạn.
 
Thậm chí, một số người không thích gắn một cái mác nhất định lên mình và muốn linh hoạt hơn, họ thích làm cả "top" và "bottom". Và tất nhiên, phần lớn phụ thuộc vào đối phương của bạn.
 
 Ví dụ: bạn có thể làm "bottom" trong mối quan hệ với người yêu mới, mặc dù trước đó bạn thấy dễ chịu hơn với vai trò "top" trong quan hệ với người yêu cũ. Hoặc có thể đối phương của bạn thích làm "top" nhưng sẵn sàng chuyển đổi vai trò trái với sở thích của họ để có thể chiều lòng bạn.
 

3. Đừng chỉ tập trung vào cái mác "top" hay "bottom"

 

lgbt, top. bot, xác định, cua so tinh yeu 

Ảnh minh họa. (Gettyimage)
 
Trong mọi trường hợp, việc "quan hệ" dưới bất kỳ hình thức nào đi chăng nữa cũng sẽ là tuyệt nhất nếu không có sự lo lắng, kì vọng quá cao và không bị gán một cái mác nào đó quá khắt khe.
 
Một cơ thể bình tĩnh, mát mẻ, thoải mái, một tâm hồn cởi mở, tôn trọng lẫn nhau và sự kiên nhẫn có thể mang lại cho cả hai bạn một số trải nghiệm "chăn gối" khá tuyệt vời. Thay vì viết kịch bản về chuyện "quan hệ" của bạn nên là gì, hãy bắt đầu với một trang giấy trắng, để bản năng kiểm soát và lắng nghe tín hiệu của cơ thể bạn.
 
Nếu vai trò hiện tại khiến bạn cảm thấy khó chịu hoặc không thoải mái, hãy lên tiếng và khuyến khích người ấy của bạn làm điều tương tự. Nếu tình dục là một điệu nhảy, thì người dẫn dắt không quan trọng bằng những gì diễn ra trong không gian của hai bạn.

 

Theo Vietnammoi
Có thể bạn quan tâm