Cảm phục câu chuyện tình yêu của cặp đôi đồng tính nữ mất hơn 2 năm để vượt qua định kiến từ gia đình

Tình yêu đâu phải cứ tìm được nhau là sẽ hạnh phúc. Tình yêu bao gồm những giai thoại kể về những dấu mốc đặc biệt cả hai đã vượt qua, giống như cặp đôi đồng tính nữ Thanh Xuân – San San, sau khi vượt qua mọi trở ngại đã cùng nhau tận hưởng cuộc sống.

Hà Thanh Xuân (SN 1991, là con lai giữa dòng máu Trung Quốc, Campuchia và Việt Nam) trước khi nhận được cái “gật đầu” đồng ý của gia đình khi come out đã phải sống trong cảnh “nay đây mai đó” hơn 2 năm cùng với người yêu. Thậm chí, Thanh Xuân còn bị mẹ từ mặt và ba dọa giết trong ngày thú nhận bản thân là người đồng tính.

Câu chuyện của Xuân khởi đầu từ khi còn nhỏ. Hồi đó, Xuân không thích chơi với con trai, phải đến năm tiểu học mới tiếp xúc với con gái. Dần dần, Xuân cảm nhận được bản thân dành tình cảm đặc biệt cho những bạn cùng giới. Mặc dù chưa từng biết đến cộng đồng LGBT nhưng Xuân không thấy sợ hãi mà coi tất cả là điều tự nhiên.

Lesbian, đồng tính nữ, tình yêu đồng tính, đồng tính

Cặp đôi quen nhau qua trò Ola và Xuân từng yêu đơn phương 1 năm.

Xuân lớn lên trong tình yêu thương của ông bà nội vì ba mẹ li dị từ ngày 9X còn nhỏ. Lớn lên một chút, Xuân bắt đầu cắt tóc ngắn và mặc quần áo con trai. Khi ấy, trong tâm trí, Xuân chỉ khao khát được sống như một người con trai thực sự.

Nhưng, Xuân sợ, sợ gia đình mất mặt và xấu hổ vì mình bởi họ đều quen những quan chức cấp cao ở thành phố và các tỉnh. Bạn bè của gia đình tới chơi luôn hỏi 9X bao giờ lấy chồng, đối diện với chúng, Xuân chỉ biết cười trừ.

“Ngày trước, dù biết gia đình sẽ buồn nhưng trong lòng mình vẫn nuôi hy vọng come out. Mình chưa từng yêu con trai nhưng có rất nhiều bạn nam theo đuổi vì họ không nhận ra xu hướng tính dục của mình.

Cho đến ngày, mình quen San San, mọi chuyện bắt đầu thay đổi. Mình muốn sống thật với con người mình. Và nhờ có tiếng gọi của tình yêu cùng sự động viên của gia đình bạn gái, mình quyết định come out”, Xuân nhớ lại.

Tháng 4/2014, Xuân bỏ nhà đi với suy nghĩ chắc chắn gia đình không đồng ý và tâm lý lo sợ, căng thẳng. Sau khi biết chuyện, ba mẹ Xuân phản ứng rất gay gắt, mẹ từ mặt và ba dọa giết. Ở nhà người yêu tại Quy Nhơn, Xuân nhanh chóng bị gia đình bắt về qua ứng dụng định vị. Thậm chí, ba mẹ có ý định đưa Xuân vào trại tâm thần.

Lesbian, đồng tính nữ, tình yêu đồng tính, đồng tính

Trong hành trình come out hơn 2 năm, cả hai luôn nắm tay nhau cùng vượt qua khó khăn.

Không thể diễn tả được sự đau đớn và tuyệt vọng khi sự cấm cản, định kiến lại đến từ những người bản thân thương yêu nhất, Xuân một lần nữa trốn đi. Hai ngày đi 1400km để chứng minh quyết tâm muốn sống là chính mình của bản thân.

Cuộc sống sau đó của Xuân và người yêu trong hoàn cảnh “nay đây mai đó”. Gia đình Xuân nhờ đến sự can thiệp của công an, luật sư, đài báo để tìm Xuân về. Cứ 15 - 30 ngày, cả hai lại đổi chỗ ở dưới sự trợ giúp của gia đình người yêu. Thời gian trôi đi, hành trình thuyết phục của gia đình của Xuân mới có kết quả viên mãn nhờ cuộc gọi về nhà.

Lesbian, đồng tính nữ, tình yêu đồng tính, đồng tính

Cả hai sẽ tổ chức lễ cưới vào năm 2019 khi con gái hơn 2 tuổi.

“San San khuyên mình gọi điện cho ba để nói chuyện nghiêm túc. Ban đầu, tim mình đập nhanh lắm nhưng vẫn cố gắng gọi về. Ngay sau câu: “Con nè ba”, ba đã nói: “Sao bao lâu con không gọi về cho ba, ba nhớ con lắm! Bao lần ba đi tìm mà không gặp con. Gia đình đã tìm hiểu về LGBT và ủng hộ nên ba mới đi tìm”. Thực sự khi ấy, mình bất ngờ và hạnh phúc lắm!”, Xuân tâm sự.

Sau hơn 2 năm, Xuân nhận được sự đồng ý của gia đình và dẫn người yêu về nhà ăn cưới em gái. Khi đó, ba có nói Xuân: “Ba gả con gái cho người ta và rước con dâu về nhà”.

“Sau ngày come out, mình dường như trút được hết gánh nặng trong lòng. Ba mẹ đã coi mình như con trai trưởng trong gia đình.

Không khí trong gia đình cũng vui vẻ hơn trước. Hàng xóm vẫn hỏi bao giờ lấy chồng sinh con và mình đều cười trừ.

Mình nhớ Tết đầu tiên sau khi come out, mọi người trong gia đình đều chờ đón cả hai từ Quy Nhơn trở về Sài Gòn. Sau tất cả những khó khăn, mình và cô ấy vẫn luôn bên nhau”, Xuân chia sẻ.

Cặp đôi dự định tổ chức lễ cưới vào năm 2019 do năm 2018 không được tuổi. Hiện cả hai đang chuẩn bị đầu tư kinh doanh khách sạn. Trước đó, cặp đôi đã nhận nuôi một bé gái.

Lesbian Connection Community
Có thể bạn quan tâm