Cấy 2 phôi vào người mang thai hộ, cặp đôi đồng tính nhận kết quả không thể bất ngờ hơn | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Cấy 2 phôi vào người mang thai hộ, cặp đôi đồng tính nhận kết quả không thể bất ngờ hơn

Một cặp đôi đồng tính đã vỡ òa trong hạnh phúc khi bất ngờ có được 3 đứa con sau 1 ca thụ tinh ống nghiệm hy hữu. Hơn thế nữa, 3 đứa trẻ còn mang ADN của cả 2 người bố.

Cặp đôi đồng tính nam Justin Ruehs và Adam Smeets sống tại Chicago, Illinois, Mỹ, đã chính thức được lên chức cha vào giữa năm nay, sau một ca thụ tinh trong ống nghiệm (IVF) vô cùng đặc biệt.

 

Được biết trước đây, họ đã trải qua 4 năm mong mỏi và cố gắng mọi cách để có con. Cặp đôi đã trải qua 5 lần thực hiện phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, 1 lần sảy thai và kết hợp với 3 người mang thai hộ nhưng đều bất thành.

 

Justin Ruehs (trái) và chồng là Adam Smeets (phải) vỡ òa trong hạnh phúc khi được chào đón 3 đứa con khỏe mạnh, đáng yêu.

 

Đối với lần thụ tinh cuối này, họ đăng ký lấy 2 phôi thai và chuyển vào tử cung người mang thai hộ. Khi ấy các bác sĩ cho biết cơ hội thành công chỉ là 50/50, nhưng thật kỳ diệu, 2 phôi được thụ tinh đều phát triển khỏe mạnh, và đặc biệt hơn là 1 trong 2 phôi chuyển vào đã tự tách thành cặp song sinh.

 

Và cuối cùng, cặp đôi đã vỡ òa trong hạnh phúc khi được chào đón tới 3 con cùng một lúc. Giờ đây, họ đã có 2 cô con gái và 1 cậu con trai vô cùng đáng yêu.

 

Trong khi bé trai Emmett mang ADN của bố Smeets, và 2 bé gái Harper và Collins thì mang ADN của bố Ruehs. Các bé chào đời vào tháng 6 vừa qua và hiện tại đã được 3 tháng tuổi.

 

Đây là một ca thụ tinh ống nghiệm hy hữu, khi chỉ cấy 2 phôi thai nhưng kết quả đã có 3 đứa trẻ ra đời.

 

Thông thường, với những cặp đôi đồng tính nam như Ruehs và Smeets thì người cha sinh học thường chỉ là một người. Các cặp đôi sẽ chọn ra 1 trong 2 người để lấy tinh trùng rồi thụ tinh với trứng hiến tặng, hoặc một số cặp đôi sẽ chọn cách thụ thai 2 lần, mỗi lần sử dụng tinh trùng của một người.

 

Nhưng với Smeets và Ruehs họ đã chọn cách lấy tinh trùng của cả 2 người kết hợp với trứng hiến tặng để có được những phôi thai mang ADN của cả 2 ông bố.

 

Ruehs nói với tờ Gay Times: "Các bác sĩ nói với chúng tôi rằng xuất hiện 3 nhịp tim, phôi A đã chia thành một cặp song sinh! Sau khoảnh khắc bất ngờ, chúng tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc và cảm thấy vô cùng biết ơn."

 

Bé trai Emmett cùng 2 bé gái Harper và Collins hiện nay đã được 3 tháng tuổi.

 

Được biết, trong mùa hè vừa qua, một cặp đôi đồng tính nam khác người Nam Phi là Christo và Theo Menelaou cũng đã có được may mắn tương tự khi họ chuyển 2 phôi và bất ngờ có tới 3 con ra đời với 1 cặp song sinh giống hệt nhau.

 

Hiện tại gia đình nhỏ của Smeets và Ruehs khá bận rộn và hạnh phúc với 3 đứa con xinh đẹp. Họ đã hi sinh công việc để chăm sóc các con và còn thuê thêm bảo mẫu để trông nom các bé.

 

Cặp đôi đã tạm nghỉ việc để dành toàn bộ thời gian chăm sóc các con.

 

Theo TriThucTre
Có thể bạn quan tâm