Chuyện tình cặp đôi LGBT bằng tuổi ‘nằm duỗi mà ăn’

Yêu một người bằng tuổi thực sự là một điều tuyệt vời nhưng nó cũng đòi hỏi những nỗ lực, cố gắng vun đắp tình cảm của hai người.

Dù khoảng thời gian đến bên nhau chưa nhiều nhưng cặp đôi bằng tuổi Thu Hạnh (SN 1999, Thanh Hóa) và Huyền Thoại (SN 1999, Sơn La) vẫn không tin rằng chuyện tình của mình lại may mắn khi không bị gia đình phản ứng mạnh mẽ. Huyền Thoại đôi lúc tếu táo rằng: “Có lẽ bằng tuổi nên có số ‘nằm duỗi mà ăn’.”

 

Cặp đôi Thu Hạnh và Huyền Thoại. (Thu Hạnh tóc dài và Huyền Thoại tóc ngắn).

 

Quen nhau lần đầu tiên trong ngày hội Bubu, (17/5, Ngày Quốc tế Chống Kỳ thị Người đồng tính, Song tính và Chuyển giới) Huyền Thoại đã nhanh chóng có ấn tượng với cô bạn xinh xắn. Buổi gặp nhau, Huyền Thoại và Thu Hạnh đã làm quen và cùng nhau chụp hình chung để hưởng ứng ngày lễ đặc biệt.

 

“Trước khi gặp mình, Hạnh chỉ yêu con trai và chưa bao giờ nghĩ có thể yêu được người cùng giới. Sau, Hạnh lại cảm nắng mình nên nhờ bạn xin số làm quen. Yêu nhau rồi, cô ấy mới kể vì muốn ủng hộ LGBT nên “theo đuôi” bạn đi cùng đến lễ hội chơi, ai ngờ lại “chữa được FA”.

 

Thời gian đầu mới tâm sự, mình dù có tình cảm nhưng không muốn tiến tới với Hạnh. Bởi mình nghĩ, tình yêu đích thực khi chỉ đến từ hai người cùng là LGBT. Nếu không, những chuyện tình ấy chẳng đi đến đâu, chẳng mãi bền lâu.” – Huyền Thoại chia sẻ.

 

Thế nhưng, mỗi ngày những tin nhắn quan tâm đến từ cô bạn mới quen dần khiến Thoại thay đổi suy nghĩ. Sự kiên trì của Hạnh đã khiến Thoại xiêu lòng. “Mất khoảng thời gian khá dài, hai đứa mình dùng dằng không biết có nên tới với nhau không. Một người mà mình rất thương nhưng không dám chấp nhận vì nghĩ bản thân mình kém cỏi, thiếu tự tin, mặc cảm. Sau nhiều lần Hạnh khóc, mình đã nghĩ, cứ yêu đi chẳng cần toan tính gì nhiều. Lúc đó, trong suy nghĩ của mình có duy nhất một điều, tình yêu chẳng phân biệt giới tính, chỉ cần cả hai cố gắng vươn lên.

Cặp đôi may mắn nhận được sự chấp nhận từ phía gia đình.

 

Nếu chẳng đến với nhau suốt cuộc đời này thì cũng ít nhất ghi lại một chuyện tình đẹp ở độ tuổi vẫn còn thanh xuân.”

 

Kể từ lúc nhận lời yêu nhau, mọi sự chăm sóc quan tâm Thoại đều dồn hết cho cô bạn gái. “Việc của mình là khiến người yêu thấy an toàn và bình yên. Hơn nữa, yêu là lúc nào cũng vui vẻ, hạnh phúc.”

 

Quyết đến với nhau, Thu Hạnh và Huyền Thoại đã nắm tay cùng công khai với hai bên gia đình. Với cả hai, khi đã yêu nên cho gia đình biết, đó cũng là cách để minh chứng tình yêu của mình.

 

“Mình với Hạnh đều dự đoán phản ứng của gia đình. Bố mẹ nào cũng như vậy, đầu tiên sẽ rất sốc. Họ chưa chấp nhận con mình bỗng dưng yêu một người cùng giới. Nhưng sau đó, mình đã thuyết phục dần cả hai gia đình. May mắn là chỉ một thời gian ngắn, bố mẹ chấp nhận và đồng ý dù không hẳn là ủng hộ hết mình.

 

Đối với chúng mình, đó là điều may mắn nhất. Bởi không phải ai cũng có thể nhận được phản ứng chấp nhận và không quá căng thẳng chỉ sau một thời gian ngắn như vậy.”

Hiện tại, Thu Hạnh và Huyền Thoại đã lên kế hoạch chi tiết cho cuộc sống sau này. Chăm chỉ làm việc, có nền tảng kinh tế tốt, cả hai sẽ tổ chức đám cưới. “Nếu may mắn chúng mình hy vọng sẽ được chào đón thêm một thành viên. Đó là niềm hạnh phúc trọn vẹn rồi!”.

Theo PNB
Có thể bạn quan tâm