Có thực sự nhiều người đồng tính đến thế?

Gần đây khi Cuasotinhyeu.vn làm cuộc khảo sát những câu hỏi thì nổi cộm lên vấn đề khiến mọi người thấy ngạc nhiên. Khi mà giới trẻ ngày càng nghi ngờ chính giới tính của mình, họ không biết mình có đúng là “đàn ông” hay mình là gay hay mình lưỡng tính chỉ bởi có chút chút tình cảm ghen tuông với một người bạn đồng giới nào đó. Và vội vàng nghi ngờ mình thuộc giới tính thứ 3.
Những câu hỏi mang tính chất nghi ngờ về giới tính của mình chiếm đến 40% những câu hỏi khác. Điều này cho thấy sự thiếu hiểu biết đánh đồng giữa cảm xúc, tình cảm bạn bè với giới tính của bản thân của các bạn trẻ.
 
Có rất nhiều những câu hỏi như thế này:
 
Sợ làm khổ người yêu vì chưa biết giới tình thật của mình?
 
“Chào anh chị, hiện em đang băn khoăn về giới tính của mình. em năm nay 25 tuổi đã đi làm. em không biết em nằm ở giới tính nào nữa? Em có cảm giác yêu với cả 2 giới. em có bạn gái đã được 2 năm, em rất thương người yêu em. nhưng trong tâm trí của em vẫn thấy thích người cùng giới. khi xem những phim về đông tính em lại thấy tò mò và thích xem.
 
Hồi cấp 2 em có bạn thân và cảm thấy rất thương bạn em. rồi bạn đó đi vào nam sống em rất nhớ. sau đó lên cấp ba em cũng có tình cảm đó với người bạn ngôi chung bàn với em và 2 đứa rất thân nhau, lên đại học em cũng có thích bạn nữ nhưng chỉ ở tình đơn phương. và hết đại học em không có người yêu. nhưng em hay bị hấp dẫn bởi những bạn đồng giới.
 
Sau đó em đi làm và có bạn gái em quen người yêu em cũng rất tình cờ, qua 1 lần đi xem ca nhạc chung với bạn em. nhưng lúc đó em không để ý lắm và không có ấn tượng nào. 2 tháng sau tình cờ được bạn em nhắc em mới xin số điện thoại và chủ đồng hẹn gặp. em có cảm giác thích và hai đứa hợp nhau. và sau vài lần đi chơi em đã tỏ tình và bạn em đồng ý. tụi em đã yêu nhau được 2 năm. và có nhiều lúc gần như quan hệ. nhưng trong thời gian này em vẫn để ý tới những bạn cùng giới và hay xem phim về đồng tính và cảm thấy thích thú. hiện giờ em rất băn khoăn về giới tính của mình. em sợ em sẽ làm khổ người yêu em. mong các chuyên gia tư vấn giúp em! xin chân thành cảm ơn anh chị!”
 
Em thích “thằng bạn thân” của mình
 
đồng tính, giới tính, gay, les, tình yêu, tình cảm, bạn bè, ghen tuông, xu hướng tình dục
Ảnh. Nguồn internet
 
“Em thích thằng bạn thân. Mà em lại là gay. Em không biết bạn đó thích em không nữa. Mặc dù bạn ấy rất quan tâm tới em nhưng không muốn gần gũi em. Em cảm thấy phân vân quá.”
 
34 tuổi mà chưa từng rung động với ai, em thuộc giới tính nào?
 
Năm nay em 34 tuổi rồi, em không biết mình thuộc giới tính nào, xin bác sỹ tư vấn giúp em. Em chưa từng yêu ai kể cả nam hay nữ, chưa từng thích và muốn quan hệ với nam hay nữ.
 
Sinh lý em vẫn bình thường, vẫn cương cứng khi thủ dâm hay xem phim kích dục. Em cũng chẳng rung dộng hay có tình cảm với bất cứ ai. Vậy xin bác sỹ tư vấn xem em thuộc giới tính nào và lý do vì sao em bị như vậy. Có cách nào chữa trị không? Có phải do tâm lý hay cách sống mà bị như vậy không bác sỹ?”
 
Các bạn có đang quá đi lệch lạc hiểu sai về đồng giới? Chỉ một chút nhớ anh bạn thân, hay thoáng thấy xao lòng khi nhìn thấy một anh cùng giới đẹp trai, ấn tượng với họ, hay thấy ghen tị với cô bạn thân khi cô ấy đi chơi với người khác, hay đơn giản chỉ vì đã nhiều tuổi mà chưa yêu ai, tại sao các bạn lại vội vàng, sợ hãi, hay nghĩ mình là người giới tính thứ 3?
 
Trước hết để xét từ các góc độ khác nhau các bạn cần tìm hiểu rõ vấn đề đồng tính là gì? Nó khác hoàn toàn với những thứ tình cảm bạn bè thoáng thấy thoáng đi. Một người bạn thân chung sống với ta thời đi học, hay cùng làm việc thấy cô bạn ấy đi chơi với bồ bạn có chút ghen tị chứ? Sao lại là không khi người ta đi chơi còn mình vẫn FA? Hay ngồi chờ cô bạn, anh bạn đi chơi đâu đó cùng nhau, cùng đi mua sắm,vào công viên chơi không lẽ hai người đồng giới đi với nhau đã là “gay” hay “les”?
 
đồng tính, giới tính, gay, les, tình yêu, tình cảm, bạn bè, ghen tuông, xu hướng tình dục
Ảnh. Nguồn internet
 
“Đồng tính luyến ái, hay đồng tính là thuật ngữ chỉ việc bị hấp dẫn trên phương diện tình yêu, tình dục hoặc việc yêu đương hay quan hệ tình dục giữa những người cùng giới tính với nhau trong hoàn cảnh nào đó hoặc một cách lâu dài. Đồng tính luyến ái cũng chỉ nhận thực của cá nhân dựa trên những hấp dẫn đó và sự tham gia vào một cộng đồng có chung điều này. Gay (từ tiếng Anh) chỉ đồng tính nam, lesbian (đọc ngắn là les) là chỉ đồng tính nữ.”
 
Nếu bạn có cảm giác thương nhớ với người đồng giới với mình, tình bạn thân thiết thì xa nhau mà nhớ là điều tất yếu và nếu nói là tình cảm kiểu yêu đương thì nó có thực sự sâu sắc đến mức “muốn sống chung” muốn gần gũi, muốn quan hệ tình dục hay không? Đây là mấu chốt tình cảm để biết được chính bản thân có thực sự có cảm xúc yêu đương với nam giới, có đồng tính hay không. Mấu chốt là mỗi người trước khi có sự nghi ngờ về giới tính của mình hãy kiểm nghiệm lại cảm xúc của chính mình trước khi phải lo sợ.
 
Thực tế để chẩn đoán một người có phải là người quan hệ tình dục đồng giới hay không thì chủ yếu là dựa vào xu hướng tình dục. Nếu như người đó có xu hướng tình dục với người cũng với giới của mình thì thường được gọi là người đồng giới. Tức là nếu như bạn là con trai nhưng mà bạn lại có xu hướng thích quan hệ tình dục hoặc là thực hiện hành vi quan hệ tình dục với bạn trai – người cùng giới với mình thì nhiều khả năng bạn là người mà người ta gọi là Gay đấy hay là đồng tính nam.
 
Nếu bạn đang có những nghi ngờ về giới tính của mình bạn cần thiết phải kiểm chứng lại chính cảm xúc của bạn, nếu bạn cho rằng bạn đồng tính bạn sẽ ngày càng lún sâu vào điều đó danh giới giữa người đồng tính và người bình thường không quá xa chỉ là xu hướng tình dục của hai phái khác nhau.
 
Còn những cảm xúc mang tính chất nhất thời thì nó sẽ là những điều thường thấy ở mỗi chúng ta, ai nhìn thấy cái đẹp cũng sẽ ấn tượng, trong con người luôn tồn tại sự ích kỷ nó không chỉ là ở những đôi nam nữ yêu nhau, giữa những người bạn đồng giới với nhau nhưng đã có thời gian gắn bó, chia sẻ,khó khăn hay lớn lên cùng nhau.
 
Hơn hết các bạn trẻ nên hiểu rõ giới tính của mình, đừng hiểu lệch lạc đi quá như vậy. 30- 40 tuổi hay bao nhiêu đi nữa chưa có tình yêu, hay không có cảm tình với cô gái nào nữa cũng không hẳn là đồng tính. Có thể bạn do công việc, do đã “ quá lứa”, hay đã từng yêu nhưng đã chia tay khiến cảm xúc của con người ta chai lỳ. Hãy hiểu về chính cơ thể bạn trước nhé.
 
CửaSổTìnhYêu
Có thể bạn quan tâm