Công cụ ‘gián điệp’ giúp cha mẹ phát hiện con đồng tính gây phẫn nộ

Một công ty phần mềm đã tung ra công cụ ‘gián điệp’ có khả năng giúp cha mẹ phát hiện ra con mình có là đồng tính ở tuổi vị thành niên.

 

Mới đây, một công ty phần mềm Pháp Fireworld đã tung ra những bài viết quảng cáo về sản phẩm mới. Công ty đã đăng tải trên website của mình để quảng cáo về sản phẩm “gián điệp”, khuyến khích phụ huynh sử dụng nó để tìm hiểu xem con cái của họ có là đồng tính hay không?

Nội dung bài quảng cáo viết: “Gia đình là điều vô cùng quan trọng với mỗi người. Đó là lý do vì sao xu hướng tính dục của con bạn sẽ do gia đình chịu trách nhiệm trực tiếp. Con bạn là ai rất quan trọng đối với bạn”.

Công ty phần mềm này cũng tuyên bố: “Sản phẩm được tạo ra sẽ giúp các bậc phụ huynh xác định xem con trai của mình có đồng tính không bởi lẽ rất nhiều trẻ em đang dần bị tiếp cận với vấn đề này.”

 

đồng tính, gián điệp, phần mềm gián điệp, cua so tinh yeu

Bức ảnh quảng cáo về sản phẩm mới của công ty phần mềm.

Không chỉ vậy, phía công ty còn cung cấp một phần mềm có tính năng đặc biệt theo dõi chương trình hoạt động trên máy tính của con để giúp bố mẹ có thể bí mật theo dõi bằng cách ghi lại mật khẩu của chúng chỉ bằng một cú nhấp chuột.

Phần mềm đặc biệt này sẽ giúp cha mẹ cài đặt các công cụ kiểm tra xem con của họ có truy cập vào “diễn đàn đồng tính” hay không cũng như truy cập vào các tài khoản truyền thông xã hội và tạo ra các thông điệp để kiểm tra xem con có bật tín hiệu với các chàng đồng tính khác hay không.

“Nếu cha mẹ có thể hack được tài khoản facebook của con mình, họ sẽ chỉ mất một vài phút để xác định được kết quả có hay không con trai của họ là đồng tính.

Chắc chắn bạn sẽ không bao giờ được làm ông bà cũng như sẽ không có hạnh phúc con trai của bạn chỉ có bạn trai”.

Sản phẩm này sử dụng hình ảnh nam diễn viên đồng tính Colton Haynes làm đại diện. Không chỉ vậy, công ty phần mềm còn đưa ra các chứng cứ cho thấy biểu hiện của một cậu bé có thể là đồng tính khi có sở thích đến sân khấu hơn là đam mê bóng đá, thích đeo một bông tai bên tay phải.

Ngay sau khi thông tin được đăng tải, các tổ chức LGBT đã vào cuộc lên tiếng bởi họ cho rằng, việc sử dụng thiết bị và phần mềm như vậy là hành động vi phạm quyền riêng tư. Việc sử dụng bất hợp pháp các sản phẩm theo dõi được coi là vi phạm pháp luật.

Trước phản ứng dữ dội của dư luận, trong một tuyên bố mới đây, Fireworld nói: “Chúng tôi xin lỗi người dùng nếu họ cảm thấy bị ảnh hưởng hoặc tổn thương về sản phẩm này!

Những bài viết đăng tải trên website chúng tôi chỉ nhằm mục đích duy nhất là cải tiến SEO trên Goole mà không nhằm mục đích phục vụ người đọc. Chúng tôi rất tiếc khi đã gây ra hậu quả bằng việc mô tả về sản phẩm này. Chúng tôi sẽ lập tức xóa bỏ. Là con người, ai cũng sẽ có thể một lần phạm sai lầm. Một lần nữa chúng tôi xin gửi lời xin lỗi chân thành tới tất cả những ai có thể bị tổn thương bởi nội dung này.

Mặc dù bài viết đã bị xóa nhưng một số trang web tiếng Anh của công ty này vẫn tiếp tục triển khai sản phẩm giúp cha mẹ tìm hiểu con mình về tình dục.
 

Theo Phunubeo
Có thể bạn quan tâm