Hơn một nửa số nam thanh thiếu niên LGBT từng muốn tự tử | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Hơn một nửa số nam thanh thiếu niên LGBT từng muốn tự tử

Đó là kết quả từ khảo sát của các nhà nghiên cứu được công bố mới đây tại Học viện Nhi khoa tại Mỹ khi nghiên cứu về nhóm thanh thiếu niên LGBT ở nước này.

Thông tin trên Advocate cho biết, gần 14 phần trăm tất cả thanh thiếu niên là đối tượng trong các nghiên cứu bao gồm: "Hành vi tự sát ở lứa tuổi vị thành niên chuyển giới" và "Hồ sơ cuộc sống sinh viên: Thái độ và hành vi". Có 51% nam chuyển giới trả lời ít nhất họ đã từng một lần cố gắng tự tử, đây tỷ lệ phần trăm cao nhất trong nhóm đối tượng được nghiên cứu. Đứng thứ hai trong số các thanh thiếu niên chưa nhận diện rõ bản dạng giới của bản thân chiếm gần 42%.

 

 

 

Trong số những phụ nữ chuyển giới, khoảng 30% đã chia sẻ họ từng tìm đến việc tự sát. Gần 18 phần trăm đối với phụ nữ có thiên hướng tính dục với người cùng giới, và 10 phần trăm đối nam giới đồng tính. Dữ liệu được khảo sát từ hơn 120.000 thanh thiếu niên có độ tuổi từ 11 đến 19. Công trình nghiên cứu này kéo dài hơn ba năm, từ tháng 6 năm 2012 đến tháng 5 năm 2015.
 
Nghiên cứu này cũng chỉ ra sự cần thiết trong việc tăng cường các nỗ lực phòng chống tự sát trong nhóm trẻ chuyển giới, các tác giả của nghiên cứu kết luận.
 
Chiến dịch Nhân quyền đồng tình, đã tìm thấy kết quả nghiên cứu tương tự trong báo cáo Thanh niên LGBTQ 2018. Ellen Kahn - giám đốc trẻ em, thanh thiếu niên và các chương trình gia đình của HRC Foundation cho biết: “Những thống kê này cho thấy trẻ em trong LGBTQ gặp khó khăn trong việc tìm được môi trường sống an toàn và thân thiện, đặc biệt đối với giới trẻ chuyển giới.
 
Thực tế những phản ánh trong nghiên cứu này là có thể phòng ngừa được, và các trường học, lãnh đạo chính trị và cộng đồng của chúng ta có thể thực hiện các bước cụ thể để chống lại vấn nạn này. HRC sẽ tiếp tục làm việc với các trường học, cộng đồng đức tin, cơ sở chăm sóc sức khỏe, các nhà hoạch định chính sách và gia đình để đảm bảo rằng thanh niên LGBTQ có thể sống trọn đời và khỏe mạnh”.

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm