Mỹ: Cặp đồng tính nam kết hôn, mang thai và sinh con ruột

Cặp đôi đồng tính nam Trytsan Reese và Biff Chaplow đã chứng minh tình yêu có thể tạo ra những điều kỳ diệu khi vừa chào đón sự ra đời của cậu con trai kháu khỉnh, Leo.

 

Năm 2016 được xem là năm cách mạng với những cặp đôi đồng tính khi có nghiên cứu cho rằng, họ có thể tự sinh ra đứa con của chính mình về mặt di truyền. Tuy nhiên vào lúc đó, nghiên cứu vẫn còn là một ý tưởng xa vời để biến nó thành sự thật. Mới đây, điều tưởng chừng như không thể ấy đã xảy ra với Trystan Reese – một người đàn ông chuyển giới sống tại thành phố Portland, Oregon, Mỹ.

 

đồng tính nam, giới tính, người đồng tính, cua so tinh yeu

Cặp đôi đồng tính hạnh phúc chào đón cậu con trai kháu khỉnh. (Ảnh: Huffington Post)

10 năm trước, Trystan Reese đã quyết định phẫu thuật chuyển giới nhưng giữ lại bộ phận sinh dục. Anh cũng đã từng mang thai năm ngoái nhưng không may là anh đã bị xảy thai ở tuần thứ 6.

Ban đầu Trystan dự định là chờ một năm sau mới tiếp tục mang thai nhưng vì lo sợ những ảnh hưởng của việc ngưng và tiêm hormone nam testosterone có thể dẫn đến những biến chứng về sau nên đã thay đổi kế hoạch để có thai lại. Lúc này, anh đã bắt đầu lại dưới sự giám sát của bác sỹ và tạm dừng tiêm hormone để đảm bảo sức khỏe của bản thân cũng như đảm bảo quá trình thụ thai.

 

đồng tính nam, giới tính, người đồng tính, cua so tinh yeu

Khoảnh khắc đời thường của cặp đôi. (Ảnh: Huffington Post)

Cặp đôi đã thường xuyên cập nhật thông tin về quá trình mang thai này. Trystan chia sẻ: Tôi không bao giờ muốn thay đổi cơ thể mình. Đó là một món quà của tạo hóa và tôi cũng đã thực hiện những thay đổi cần thiết để có thể tiếp tục sống đúng với giới tính của mình. Tôi thấy một người có ngoại hình nam giới nhưng có tử cung và sinh con là bình thường.”

Trong một đoạn video trên mạng xã hội mới đây cho thấy Trystan đang ẵm em bé sau khi chào đời. Cặp đôi chia sẻ với CNN rằng: “Leo ăn uống ngoan và thích được âu yếm.”

 

đồng tính nam, giới tính, người đồng tính, cua so tinh yeu

Trước đó, cặp đôi đã nhận hai con nuôi. (Huffington Post)

Tuy việc có con đã nhận được những ý kiến trái chiều nhưng cặp đôi vẫn lạc quan: “Chúng tôi biết rằng Leo có thể gặp những rắc rối trong cuộc đời mình, nhưng chúng tôi tin rằng Leo sẽ đủ mạnh mẽ để vượt qua vì chúng tôi sẽ là chỗ dựa cho con.”

Hai tháng trước, Hayden Cross, 21 tuổi đã trở thành người chuyển giới đầu tiên sinh con ở Anh. Hayden đã sinh một bé gái và đặt tên là Trinity – Leigh vào tháng 6/2017 từ tinh trùng được tài trợ.

Theo Vietnammoi.vn
Có thể bạn quan tâm