Những lý do mà các bậc cha mẹ phải suy nghĩ khi biết con mình là LGBT | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những lý do mà các bậc cha mẹ phải suy nghĩ khi biết con mình là LGBT

Là các bậc cha mẹ, không ai là không muốn con mình hạnh phúc, cha mẹ của người LGBT cũng vậy. Tuy vậy, các bậc cha mẹ cũng cần hiểu rằng, sự kì thị của xã hội có thể đáng sợ, làm người ta đau khổ, nhưng nó không thể đáng sợ bằng việc bị gia đình từ chối.

Đối mặt với sự kỳ thị của xã hội

 
Không chỉ riêng người thuộc cộng đồng LGBT phải đối mặt trước sự kỳ thị, chưa được công nhận, cha mẹ cũng phải đối mặt với điều này. Đó là những áp lực từ phía mọi người, từ phía xã hội và còn kèm thêm lo nghĩ về việc đứa con của mình không như mình tưởng tượng.
 
Đây là lý do khiến cho nhiều cha mẹ khi biết con mình thuộc cộng đồng LGBT mà phải đắn đo suy nghĩ.
 

Áp lực từ gia đình, họ hàng và xã hội

 
Cha mẹ cũng thường bị áp lực với thế giới xung quanh chứ chẳng riêng gì chúng ta. Điều này rất dễ hiểu và dễ nhận thấy trong cuộc sống hàng ngày, đó là họ thường phải cố gắng và tránh khiến người khác đàm tiếu về mình. Có lẽ cũng vì mọi người xung quanh quá ồn ào, dễ đồn đại nên khiến cho phụ huynh của người LGBT ái ngại với nó. Tuy vậy, sự ồn ào cũng chỉ đến từ bên ngoài mà thôi, nó không thể phá vỡ một gia đình nếu như cả ba người có thể lắng nghe và gắn kết!

 

 

Ảnh minh họa. Nguồn: billysoden
 

Lo lắng cho tương lai của con

 
Trước bối cảnh trường học, nơi làm việc và xã hội còn kì thị, đương nhiên cha mẹ sẽ rất lo lắng. Đúng thật là không ai muốn con mình gặp điều bất hạnh. Không kể chuyện tình cảm, chuyện bạn bè, hay những mối quan hệ xung quanh của người thuộc cộng đồng LGBT cũng sẽ không được suôn sẻ vì chẳng ai biết chắc được "căn bệnh kì thị" sẽ xuất hiện ở đâu và không xuất hiện ở đâu.
 
Sự kì thị LGBT không chỉ gây ảnh hưởng đến riêng cộng đồng này mà còn gây ảnh hưởng đến gia đình, người thân của họ.
 

Ràng buộc trong các niềm tin

 
Có lẽ, các bậc cha mẹ cũng bị ràng buộc trong niềm tin xã hội về việc phải có con do chính mình sinh ra, lập gia đình, sống ổn định sau khi kết hôn. Trước bối cảnh hiện tại, cộng đồng LGBT vốn chưa hể thực hiện được điều này vì người đồng tính chưa được thừa nhận quyền kết hôn, người chuyển giới chưa thực hiện được quyền chuyển đổi giới tính và sự kỳ thị phân biệt đối xử vẫn ảnh hưởng tới công việc của họ.
 
Thiết nghĩ, sự ràng buộc trong các niềm tin của cha mẹ là điều không vô lí. Tuy vậy, người LGBT sẽ có thể thực hiện được việc kết hôn, sống cuộc đời ổn định, thành công nếu như xã hội và pháp luật công nhận họ. Bởi vậy, cha mẹ có thể cùng góp phần lên tiếng bảo vệ con mình và không cần lo lắng quá nhiều. Đứa con của họ dù là LGBT hay không phải thì đều có thể hạnh phúc nếu được cha mẹ không từ chối mình!

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm