Những người ủng hộ LGBT có thể sẽ gặp phải những điều này | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Những người ủng hộ LGBT có thể sẽ gặp phải những điều này

Là những người ủng hộ, họ cũng có những áp lực và phải đối mặt với sự kì thị từ nhiều người.
Những người ủng hộ của LGBT có thể là bất kì ai, và họ thường là những người được gọi là "gái thẳng", "trai thẳng". Họ có thể là bạn bè, người thân, gia đình hay bất kỳ những ai tôn trọng sự khác biệt, đa dạng. Là những người ủng hộ, họ cũng có những áp lực và phải đối mặt với sự kì thị từ nhiều người.
 

Có thể bị từ chối nếu nhắc tới vấn đề về LGBT

 
Nhiều năm trước, trong giờ thảo luận tại một lớp học, đã có bạn kể lại rằng từng bị giáo viên từ chối bài thuyết trình vì nhắc tới kiến thức về LGBT. Đây là một sự từ chối thẳng thừng mà có lẽ nhiều người gặp phải ở trong trường học với lý do là vấn đề nhạy cảm. Không chỉ riêng trường hợp ấy, mà khi nói chuyện với bạn bè về LGBT, những người ủng hộ còn có thể gặp ánh mắt ái ngại từ mọi người và bị tảng lờ đi.
 

Bị dính mắc vào "nghi vấn tình cảm"

 
Nếu bạn là một "gái thẳng" hoặc "trai thẳng" có bạn thân là nữ yêu nữ hoặc nam yêu nam, mọi người có thể sẽ mặc định đôi bạn thân trở thành đôi tình nhân. Đây không phải sự thật hiếm hoi, nó có ở mọi nơi và ở mọi lúc. Nhiều người nghĩ rằng nó là trường hợp dở khóc dở cười. Thực tế thì nó nghiêm trọng và mang lại cho tình bạn của các bạn rất nhiều rắc rối, đau đầu. Ví dụ như bị nhiều ánh mắt đổ dồn vào khi đi chơi với bạn bè, hoặc nghe thấy mọi người xì xào, đánh đồng rằng đây là cặp đôi LGBT chẳng hạn.

 

 

Cờ đồng minh LGBT. Nguồn: Canvas Boss Global
 

Bị cho là lập dị!

 
Có nhiều người ủng hộ LGBT bị cho là lập dị vì họ tôn trọng sự đa dạng. Có lẽ, xuất phát từ nhận thức sai lệch về LGBT, cho nên những người kỳ thị LGBT sẽ cảm thấy không thoải mái và cho là người ủng hộ cộng đồng này là những người lập dị.
 
Thực tế, ủng hộ LGBT cũng là ủng hộ sự đa dạng, là dấu hiệu của việc xã hội vẫn còn những người cởi mở, tôn trọng sự khác biệt từ phía người khác.
 

Gặp "rào cản" từ phía gia đình nếu có bạn là LGBT

 
Thông thường, những người ủng hộ có công khai với gia đình về việc mình có bạn là LGBT, gia đình có thể sẽ có chút lo ngại, và sẽ lo ngại hơn nếu người bạn LGBT ấy cũng có kết cấu cơ thể sinh học giống con mình.
 
Khi là đó, cha mẹ bạn có thể hỏi bạn hoặc nói những lời "cảnh cáo" kiểu như "bố mẹ sợ con cũng giống bạn ấy". Và có rất nhiều người ủng hộ sẽ ái ngại về việc đưa bạn về nhà chơi khi bố mẹ có dấu hiệu như vậy.
 

Đối mặt với những "thắc mắc" của người khác về bản thân

 
Khi là người ủng hộ LGBT, bạn có thể bị hỏi rất nhiều thứ liên quan tới xu hướng tính dục cùng bản dạng giới. "Bạn có gay không?" "Bạn có phải là LGBT không"? Là những điều bạn dễ dàng bị hỏi tới. Có thể, đây là những câu hỏi mang tính tò mò, nhưng cũng có trường hợp, nó mang tính kỳ thị rất rõ nét.

Loading...

 

Theo VietNammoi
Có thể bạn quan tâm
Loading...