Tại sao cuộc tình của LGBT lại dễ dang dở

Do gia đình cấm đoán, không tìm được quan điểm chung, nhàm chán, không tin tưởng... là một trong những lý do khiến cặp đôi LGBT quyết định chia tay.

 

Tình yêu đồng tính tại sao lại đi đến tan vỡ? Dưới đây là một số nguyên nhân khiến mối tình của họ bị dở dang:

Do gia đình cấm đoán

Đây là nguyên nhân gặp nhiều nhất trong cộng đồng LGBT. Không những gia đình cấm đoán, cộng đồng này còn bị họ hàng của người yêu không chấp nhận.

Ba mẹ luôn mặc định nam - nữ sẽ có tình yêu với nhau chứ không thể là nam - nam, nữ - nữ. Bởi vậy họ vì không thể uốn nắn con theo những dự định tương lai được vẽ sẵn. Ba mẹ dằn vặt bản thân trong quan niệm xưa và không đủ dũng cảm bước qua rào cản của xã hội buộc họ phản đối những mối tình đồng giới. Không ít bậc ba mẹ lấy cái chết ra mong con quay lại.

Nhiều đôi LGBT đã chia sẻ lại rằng: “Họ không sợ xã hội, chỉ sợ cha mẹ không đồng ý". Thậm chí, có đến 50% các cặp đôi cho rằng: “Họ muốn một đám cưới nhưng họ phải đợi sự đồng ý chấp thuận của cha mẹ.” Khát khao nhận được “cái gật đầu” của cha mẹ là điều rất nhiều cặp đôi hướng tới.

 

(Ảnh minh họa)

Người thứ 3

Sự xuất hiện của người thứ 3 trong chuyện tình cảm đã không còn xa lạ. Tình yêu của thành viên trong cộng đồng LGBT (đồng tính, song tính, chuyển giới) cũng vậy. “Cái mới” luôn khiến con người tò mò và thách thức bản năng khám phá bởi vậy nếu ai không cương quyết sẽ rất dễ phá vỡ tình cảm.

Thành viên thuộc cộng đồng LGBT đa phần vẫn chưa được gia đình đồng ý nên họ yêu trong im lặng. Một mối quan hệ chưa được công khai rõ ràng rất dễ có sự xuất hiện của kẻ thứ 3.

Yêu xa

Khoảng cách là mũi dao sắc nhất “cắt đứt” một mối tình. Khi yêu xa, một trong hai, thậm chí cả hai cảm thấy thiếu an toàn, lòng tin, cô đơn và phân tâm trong mối quan hệ. Chính bởi vậy, chia tay là cách họ lựa chọn.

Yêu xa là mọi giao tiếp thu gọn trên màn hình điện thoại. Thử tưởng tượng 1 ngày, người kia không còn nhận được tin nhắn yêu thương hay một tin nhắn lạ thường. Lúc đó, họ sẽ nảy sinh nghi ngờ, lâu dần sẽ dẫn đến chia tay để giải thoát cho nhau.

Thậm chí, lâu không gặp người nửa kia, đối với những mối quan hệ xung quanh, họ dễ nảy sinh tình cảm trước người có sự quan tâm đặc biệt với mình. Nếu không đủ dũng cảm, mối tình dày công xây dựng sẽ đổ vỡ.

Hơn nữa, trong những mối quan hệ tình cảm ngày nay, tình dục là 1 trong những yếu tố duy trì “lửa”. Yêu xa, yếu tố này không đáp ứng nên việc chia tay sẽ không tránh khỏi.

 

LGBT, tình yêu đồng tính, tan vỡ, cua so tinh yeu

(Ảnh minh họa)

 

Cảm thấy nhàm chán

Ngày nay, có rất nhiều cặp đôi đồng tính, song tính và chuyển giới “sống thử” với nhau sau khi yêu thấy hợp. Nhưng khi sống chung, rất nhiều chuyện khiến cả hai xích mích. Một phần, khi sống chung dễ nhìn thấy những khuyết điểm của nhau, nếu không chấp nhận được họ rất dễ chia tay.

Bên cạnh đó, việc biết quá rõ về tính cách cũng như cuộc sống của đối phương cũng là nguyên nhân khiến các cặp đôi chia tay. Họ cảm thấy nhàm chán vì không còn gì để khám phá cũng như tìm hiểu. Khi đó ý định tìm điều mới, thú vị hơn sẽ nảy sinh trong đầu khiến họ "đường ai nấy đi".

 

LGBT, tình yêu đồng tính, tan vỡ, cua so tinh yeu

 

Thiếu sự sẻ chia

Một bộ phần nhỏ thuộc cộng đồng LGBT rất ngại giao tiếp kể cả với người mình yêu. Họ thu mình khiến đối phương nhầm tưởng đây là sự thờ ơ, không quan tâm dẫn đến những suy nghĩ tiêu cực và nảy sinh chán nản khiến cả hai đi vào ngõ cụt. Cộng thêm việc không hiểu ý nhau khi cùng bàn luận một vấn đề, "cái tôi" của thành viên cộng đồng LGBT đều lớn làm cả hai cãi vã. Không ai nhường nhịn, tiếp thu suy nghĩ của đối phương dẫn đến chia tay.

Không cùng cố gắng xây dựng mối quan hệ

Có những cặp đôi yêu nhau rất hạnh phúc nhưng nếu độ tuổi trưởng thành họ thường đặt công việc tương lai lên hàng đầu. Trong khi người chọn cuộc sống an nhàn, người chọn cuộc sống xô bồ. Khi đi cùng nhau lại mỗi người một sở thích, cách sống và làm việc khác nhau khiến họ dễ dàng xảy ra mâu thuẫn từ đó dẫn tới chia tay.

Trong khi các cặp đôi dị tính có sự ràng buộc thì cộng đồng LGBT lại không, bởi vậy cả hai ít tập trung phát triển mối quan hệ. Bên nhau một thời gian, mối quan hệ bước vào giai đoạn 'suồng sã'. Không còn thay đổi để thích ứng mà sống sao cho mình thoải mái được đặt lên hàng đầu khiến đối phương cảm thấy không được tôn trọng. Lâu ngày, đối phương thấy chán chường và cái kết chia tay là điều tất yếu khi cả hai cùng ngừng cố gắng phất triển mối quan hệ.

 

LGBT, tình yêu đồng tính, tan vỡ, cua so tinh yeu

(Ảnh minh họa)

 

Áp lực xã hội

Áp lực cuộc sống khiến con người bận chạy theo lo toan. Cộng đồng LGBT còn phải đối mặt với áp lực gia đình, xã hội khiến họ có suy nghĩ không muốn yêu dẫn khiến mối tình kết thúc dang dở. Hơn nữa, ngày đầu yêu nhau có rất nhiều điều khám phá nhưng sau dần họ cảm thấy đối phương nhàm chán, mối quan hệ này không phù hợp nên giữ mối quan hệ bạn bè.

Kết luận: Có muôn vàn lý do để chia tay trong khi yêu nhau lại không có 1 lý do cụ thể nào. Tình yêu của cộng đồng cũng đáng trân trọng giống như tất cả tình cảm khác.

Theo vietnammoi.vn
Có thể bạn quan tâm