Victoria’s Secret tuyển người mẫu chuyển giới đầu tiên sau tin đồn kỳ thị | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Victoria’s Secret tuyển người mẫu chuyển giới đầu tiên sau tin đồn kỳ thị

Sau hơn 40 năm, hãng đồ lót Victoria's Secret đã chính thức thuê một người mẫu chuyển giới cho chiến dịch quảng bá của mình. Cuối tuần qua, người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio đã đăng một tấm ảnh lên Instagram kèm theo chú thích đây là hậu trường từ một buổi chụp cho hãng đồ lót Victoria’s Secret, cụ thể là dòng sản phẩm Pink.

 

 

Valentina Sampaio - Ảnh: Getty
 
Cuối tuần qua, người mẫu chuyển giới Valentina Sampaio đã đăng một tấm ảnh lên Instagram kèm theo chú thích đây là hậu trường từ một buổi chụp cho hãng đồ lót Victoria’s Secret, cụ thể là dòng sản phẩm Pink. Thông tin này nhanh chóng thu hút nhiều sự chú ý do Victoria’s Secret từng dính vào tin đồn kỳ thị người chuyển giới cách đây không lâu.

 

Chuyển giới, LGBT, Victoria's Secret, người mẫu chuyển giới, cua so tinh yeu 

 

Năm ngoái, Ed Razek – giám đốc marketing của L Brands, công ty sở hữu Victoria’s Secret – cho rằng người chuyển giới và phụ nữ quá khổ không phù hợp với hình ảnh mà hãng đồ lót này muốn truyền tải đến khách hàng. Tuyên bố của ông đã vấp phải chỉ trích gay gắt từ phía cộng đồng LGBT và nhiều ngôi sao, dẫn đến làn sóng tẩy chay. Sự kiện này còn trùng hợp diễn ra trong lúc rating của chương trình Victoria’s Secret Fashion Show thấp kỷ lục và doanh số bán hàng của Victoria’s Secret cũng giảm liên tục trong nhiều tháng.

 

Chuyển giới, LGBT, Victoria's Secret, người mẫu chuyển giới, cua so tinh yeu 

 

Larvene Cox – nữ diễn viên chuyển giới nổi tiếng – đã bình luận bên dưới tấm ảnh của Valentina rằng “Cuối cùng ngày này cũng tới!”. Trong khi đó, “thiên thần” Lais Ribeiro thì viết trên Twitter: “Người mẫu chuyển giới đầu tiên chụp ảnh cho Victoria’s Secret! Tôi hạnh phúc quá!”. Mặc dù vậy, Victoria’s Secret hiện vẫn chưa đưa ra bất kỳ thông báo chính thức nào.

 

Chuyển giới, LGBT, Victoria's Secret, người mẫu chuyển giới, cua so tinh yeu 

 

Sinh năm 1996 tại thành phố Ceara của Brazil, Valentina được bác sĩ tâm lý nhận định là người chuyển giới khi vừa lên 8 tuổi. Hai năm sau, cô bắt đầu sử dụng cái tên Valentina và chuẩn bị thực hiện quá trình chuyển đổi giới tính. Sở hữu chiều cao lý tưởng 1m77, Valentina là người mẫu chuyển giới đầu tiên xuất hiện trên trang bìa của tạp chí Vogue. Ngoài ra, cô còn là người đại diện cho thương hiệu L’Oreal.

 

Theo Một thế giới
Có thể bạn quan tâm