10 dấu hiệu chứng tỏ tình yêu trong bạn đã chết mà bạn không nhận ra

Bất kể khi nào thấy tình yêu của mình có những dấu hiệu dưới đây, hãy lập tức cùng đối phương ngồi xuống nói chuyện rõ ràng để bảo vệ lấy tình yêu của mình trước khi nó lụi tàn bạn nhé.
Đây là những điều thường xảy ra trong mối quan hệ, bạn không nên chủ quan bỏ qua bởi vì đó có thể là dấu hiệu cho một tình yêu đang chết dần.
 
Một mối quan hệ tan vỡ có thể do nhiều nguyên nhân, như: ngoại tình, lừa dối, bị đe doạ, bạo lực tinh thần và thể xác… Tuy nhiên, cũng có 1 số trường hợp phải chia tay mà rõ ràng không dựa vào những yếu tố trên. Chỉ đơn giản là vì những lí do không rõ ràng, do tình cảm trở nên nhạt nhẽo, do sự khác biệt giữa sở thích và quan điểm sống cũng có thể đẩy hai bạn ra xa nhau hơn. 
 
Ảnh minh họa.
 
Do đó, bất kể khi nào thấy tình yêu của mình có những dấu hiệu dưới đây, hãy lập tức cùng đối phương ngồi xuống nói chuyện rõ ràng để bảo vệ lấy tình yêu của mình trước khi nó lụi tàn bạn nhé: 
 
Ảnh minh họa.
 

Bạn cảm thấy không vừa mắt với người ấy

 
Lúc mới yêu, bạn luôn khen ngợi anh ấy hết lời và còn đi khoe khoang với tất cả bạn bè của mình rằng người ấy tuyệt vời ra sao. Nhưng giờ đây, chỉ cần là một hơi thở của đối phương cũng làm bạn thấy khó chịu. Bạn không muốn đi chơi cùng bạn bè hay gia đình của người ấy, thậm chí việc hẹn hò giữa hai người cũng dần trở nên nhàm chán.
 
Nhưng sự thật là anh ấy không hề thay đổi bản thân, chỉ là thái độ của bạn đối với anh ấy không còn như trước. Nếu bạn vẫn luôn cảm thấy khó chịu và không vừa mắt với đối phương, đó chắc chắn là dấu hiệu đầu tiên cho thấy mối quan hệ này có tiếp tục cũng sẽ chẳng thể đi được đến đâu.
 

Bạn phải tìm nhiều lí do để ở bên nhau

 
Ảnh minh họa.
 
Đôi khi bạn từng nghĩ đến việc chia tay nhưng có quá nhiều lí do khiến bạn lưỡng lự quyết định của mình. Ví dụ như: bạn sợ cảm giác cô đơn, vì nhà của anh ấy gần công ty nên bạn đỡ một khoản tiền thuê nhà, vì gia đình hai bên thân thiết với nhau, vì bạn không muốn là người duy nhất độc thân trong hội bạn bè… Nhưng hãy nghĩ kĩ lại mà xem, rốt cuộc những lí do này quan trọng hay hạnh phúc của bạn quan trọng hơn? Việc níu kéo một đoạn tình cảm mà bạn đã không còn cảm giác sẽ là sự bất công cho đối phương, lãng phí thời gian của chính bạn. Thay vào đó, hãy mạnh dạn nói chia tay, cho cả hai cơ hội tìm thấy một hạnh phúc mới hơn là dây dưa cuộc đời mình vì yêu sai người.
 

Bạn cảm thấy chán đối phương

 
Khi mới bắt đầu yêu, dường như chúng ta luôn muốn quấn quýt bên người ấy cả ngày, những câu chuyện thâu đêm luôn bất tận. Chúng ta có quá nhiều thứ để chia sẻ với nhau và nôn nóng tan làm thật nhanh để được gặp gỡ họ. Nhưng còn bây giờ, bạn dường như không muốn về nhà sau giờ làm. Anh ấy cũng không có gì để chia sẻ với bạn. Hai người chung sống một nhà nhưng lẳng lặng lướt qua nhau như những cái bóng. Không gian nặng nề, u ám, chẳng khác gì hai người bạn cùng phòng chứ chẳng phải tình yêu.
 
Ảnh minh họa.
 
Đây cũng là một trong những dấu hiệu cho thấy tình yêu của hai bạn đã đến hồi kết. Dù muốn chấp nhận hay không thì cũng không thể thay đổi được sự thật hiển nhiên này. Tốt nhất bạn và người ấy nên có cuộc nói chuyện rõ ràng với nhau, nếu như ngay cả điều này cả hai cũng không làm được thì mối quan hệ nên kết thúc là hơn.
 

Không còn tin tưởng nhau

 
Trước đây bạn luôn chia sẻ cùng người ấy về chuyện công việc, gia đình, bạn bè, thậm chí cả những bí mật sâu kín trong lòng. Nhưng giờ đây, bạn không cảm thấy thoải mái làm điều đó, đặc biệt là bạn đang giấu họ một số chuyện. Bạn thà tự mình xử lí hoặc nói với bạn bè hơn là tâm sự cùng nửa kia của mình. Bạn cũng không hiểu từ bao giờ bạn bắt đầu mất niềm tin với họ như thế. Nhưng rất tiếc, việc thiếu sự tin tưởng trong tình yêu là một trong những nguyên nhân khiến người trong cuộc dần trở nên xa nhau hơn đấy. 
 

Bạn không thích nghĩ và nói về tương lai với người ấy

 
Ảnh minh họa.
 
Đôi khi bạn nghĩ đến việc sẽ thay đổi công việc của mình, muốn thay đổi môi trường sống, muốn tham gia vào 1 dự án tình nguyện nào đó hoặc nâng cao trình độ bản thân… Nhưng tuyệt nhiên bạn không muốn nhắc những điều này với nửa kia. Chia sẻ kế hoạch tương lai với nhau từ lâu đã không nằm trong danh sách những điều bạn muốn làm cùng đối phương nữa. Bạn thường đánh trống lảng hoặc chuyển chủ đề khi anh ấy muốn nhắc đến tương lai với bạn. Rõ ràng đó là dấu hiệu không bình thường khi yêu mà không muốn tính chuyện lâu dài với nhau. 
 

Bạn thích ở một mình hơn là ở cùng người ấy

 
Ảnh minh họa.
 
Chẳng biết từ bao giờ, bạn không còn muốn đi dạo với anh ấy mà chỉ thích dạo phố một mình, thay vì đi du lịch cùng chàng bạn sẽ lên kế hoạch với đám bạn thân. Cuối tuần bạn thà tiêu tốn thời gian cho công việc hay tự mình đi mua sắm chứ cũng không muốn hẹn hò cùng anh ấy nữa. 
 
Có thể bạn đang chịu áp lực từ một số thứ hoặc tình cảm đang dần trở nên nhợt nhạt… Nhưng cho dù lí do là gì, nếu tình trạng này cứ tiếp diễn thì chắc chắn mối quan hệ của bạn sẽ chẳng có quả ngọt đâu. 
 

Bạn không còn dành sự ưu tiên cho người ấy

 

Ảnh minh họa.

 
Nếu như trước đây mỗi khi nhìn thấy điều gì hay ho, có một món ngon, một chiếc áo đẹp… bạn đều nghĩ về người ấy trước tiên thì giờ đây, mọi thứ đã không còn nữa. Bạn thích dành nhiều thời gian cho người thân, gia đình, bạn bè hay thậm chí là đồng nghiệp của mình hơn là dành cho người ấy. Bạn cũng không nôn nóng phải trả lời tin nhắn của chàng cũng như thái độ dành cho anh ấy có vẻ hờ hững hơn trước.
 
Nếu như bạn thấy rằng việc dành thời gian và sự ưu tiên cho nửa kia làm bạn không thoải mái, tiêu tốn thời gian của bạn vậy thì hãy vạch rõ giới hạn và mối quan hệ với chàng. Đừng cố dây dưa nhưng lại không toàn tâm toàn ý yêu họ, như vậy quả là thiếu công bằng cho người ấy và mất thời gian của bạn mà thôi.
 

Bạn hay vô cớ hoặc cố tình nổi nóng

 
Ảnh minh họa.
 
Đôi khi chính bạn cũng không hiểu vì sao mình lại có thể dễ tức giận với người ấy chỉ vì những chuyện nhỏ như con kiến đến như vậy. Sau mỗi cuộc cãi vã, bạn cảm thấy có lỗi và xin lỗi nửa kia, nhưng vài ngày sau mọi chuyện lại tiếp diễn tương tự. 
 
Nổi giận liên tục và tranh cãi không ngừng là dấu hiệu của một mối quan hệ không lâu dài. Vấn đề có thể nằm ở chính bản thân bạn, có lẽ cho dù họ có đối tốt với bạn như thế nào thì bạn cũng đã không thể cảm nhận được nữa rồi.
 

Bạn không muốn giải quyết vấn đề

 
Ảnh minh họa.
 
Tình yêu muốn lâu dài, hạnh phúc thì cả hai người trong cuộc phải cùng nhau đối diện và xử lí mọi vấn đề với nhau không phải trốn tránh chúng. Nhưng mối quan hệ của bạn thì hoàn toàn ngược lại, bạn biết mình sai nhưng không muốn sửa chữa, bạn biết điều đó đối phương không thích nhưng vẫn thực hiện, bạn luôn im lặng khi người ấy quan tâm… Bạn dường như chỉ quan tâm đến cảm xúc của mình chứ không cần biết nửa kia nghĩ gì, cảm thấy như thế nào. Tất cả những điều này cho thấy bạn thật ích kỉ khi yêu và một tình yêu đích thực không có chỗ cho sự ích kỉ như thế.
 

Bạn đã mở bài viết này

 
Ảnh minh họa.
 
Có thể chính bạn cũng tự nhận ra có điều gì đó không ổn và không bình thường trong mối quan hệ của mình, cho nên bạn đã bấm vào bài viết này khi nhìn thấy tiêu đề. Bạn cần biết rằng mỗi một cặp đôi sẽ luôn có những giai đoạn khó khăn và hai người trong cuộc cần phải nắm tay nhau để vượt qua những khó khăn này. Đây là điều mà không ai có thể giúp bạn ngoại trừ chính bản thân bạn. 
 
Lựa chọn đi tiếp hay kết thúc là phụ thuộc vào bạn, nếu cảm thấy quá mệt mỏi với mối quan hệ này và không còn niềm vui, hạnh phúc khi ở bên người ấy thì hãy mạnh dạn chia sẻ suy nghĩ của mình và chấm dứt ngay. Càng kéo dài chỉ càng làm mất thời gian và khiến bạn suy nghĩ nhiều hơn mà thôi.

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm