4 điều phái nữ làm vô tình khiến các chàng muốn rời xa

Đừng để những việc làm vô tình này hủy hoại mối quan hệ của chính bạn và khiến chàng muốn rời xa bạn nhé.

1. Buôn dưa lê chuyện tế nhị với bạn bè

 

Đây là thói quen xấu mà không ít phụ nữ mắc phải. Mỗi khi rảnh rỗi, họ không chỉ tám chuyện với bạn bè những chuyện tầm phào mà còn lôi cả chuyện riêng tư, thậm chí là chuyện chăn gối ra bàn tán. Họ không biết rằng điều này cực kỳ tối kỵ với cánh mày râu.

 

Đừng nghĩ rằng sẽ chẳng đời nào các chàng biết, bởi đàn ông cũng rất nhạy cảm và họ cũng có không ít tai mắt xung quanh bạn. Việc bạn kể lể chi tiết về chuyện gần gũi giữa hai người, trong đó có nhắc đến các kĩ năng chăn gối của chàng, dù là bạn hài lòng hay không hài lòng thì đàn ông cũng rất ghét, có thể khiến chàng muốn rời xa bạn.

 

Phái mạnh thường có tính sĩ diện cao, họ sợ không làm hài lòng bạn khi lên giường, song họ muốn một lời chia sẻ chân thành hơn là việc bạn tìm lời khuyên từ bạn bè.

 

4 điều phái nữ làm vô tình khiến các chàng muốn rời xa

 

2. Nghĩ rằng có thể thay đổi người đàn ông của mình

 

Sự thật là đàn ông sẽ chỉ thay đổi khi họ tin rằng sự thay đổi đó sẽ giúp họ hạnh phúc và mọi chuyện tốt đẹp hơn. Bất kì sự thay đổi nào ở họ cũng xuất phát tự thân chứ không phải vì một động lực nào khác, mà điều này phụ nữ lại hay lầm tưởng.

 

Khi mới hẹn hò, chị em sẽ thấy những mặt tốt đẹp nhất của bạn trai, song khi xem xét tiến tới mối quan hệ lâu dài với một người đàn ông, người phụ nữ khôn ngoan phải biết nhìn nhận đúng cả những nét tính cách không ổn của họ và cân nhắc xem, mình có thể chấp nhận chung sống với một người như thế hay không.

 

Suy nghĩ có thể thay đổi đàn ông và áp đặt điều đó thành hành động sẽ chỉ khiến nửa kia của bạn nổi khùng lên, hai người thêm mâu thuẫn.

 

3. "Kết bạn" với mạng xã hội và các thiết bị công nghệ

 

Các chuyên gia tâm lý cảnh báo, thêm một hiểm họa mà phụ nữ hiện đại cần đặc biệt lưu ý đó là mạng xã hội. Nếu muốn một mối quan hệ lành mạnh, họ phải biết xếp facebook, instagram, pinterest và các phương tiện truyền thông xã hội khác... xuống hàng thứ yếu sau người đàn ông của mình.

 

4 điều phái nữ làm vô tình khiến các chàng muốn rời xa

 

Thành thật mà nói, nếu bạn tiêu tốn hàng giờ mỗi ngày để theo dõi các chuyến đi, mỗi bữa ăn, từng cử chỉ của người khác trên mạng xã hội, bạn sẽ chỉ nảy sinh tâm lý tò mò và ghen tị. Động lực để bạn cải thiện mối quan hệ của chính mình không đến từ mạng xã hội và các thiết bị công nghệ, nó phải bắt nguồn từ chính mối quan hệ của bạn.

 

Đó là chưa kể rất nhiều phụ nữ công khai những cảm xúc tiêu cực, những mặt trái của mối quan hệ lên mạng xã hội. Thói quen này đã vô tình làm xấu hình ảnh người bạn đời của bạn trong mắt người khác, đồng thời nó cũng tạo cơ hội cho những kẻ xấu tính nhòm ngó mối quan hệ của bạn và chàng, khiến chàng muốn rời xa bạn.

 

Khi những mâu thuẫn giữa hai người được công khai trên mạng xã hội, mâu thuẫn đó rất khó giải quyết mà nó còn khiến đàn ông tức giận. Vô hình chung, bạn đang tự làm xấu đi mối quan hệ của chính mình.

 

4. Không chịu hiểu và đáp ứng những mong muốn của chàng

 

Bạn luôn nói mình thật lòng yêu chàng, quan tâm tới anh ấy, song bạn có hiểu đâu là mong muốn, sở thích thật sự của chàng. Nếu bạn thực sự hiểu được những mong muốn của chàng, bạn sẽ dễ dàng chấp nhận và đáp ứng nó, ngay cả khi đó không phải là sở thích của bạn.

 

Trái lại, nếu không hiểu được sự thật đằng sau những điều chàng muốn, mối quan hệ của bạn sẽ trở nên hời hợt bởi cả hai không bao giờ hài lòng về nhau. Thậm chí, nhiều cặp đôi kết hôn, chung sống với nhau song vì không thực sự hiểu được những sở thích của nhau nên họ gần như không chia sẻ và đồng cảm được với nhau.

 

Ví dụ, chàng có niềm đam mê mãnh liệt với bóng đá và thường dành những ngày cuối tuần để xem và chơi đá bóng. Bạn lại cực ghét môn thể thao này, nhưng bạn lại trót "buộc mình" vào mối quan hệ với chàng trai ấy. Chính vì không hiểu lý do tại sao anh ấy đam mê bóng đá đến vậy nên hai người thường xuyên xảy ra mâu thuẫn xung quanh chuyện này. Về lâu dài, những mâu thuẫn tích tụ sẽ hủy hoại tình yêu, cuộc hôn nhân mà bạn đã xây đắp.

Theo webgiadinh
Có thể bạn quan tâm