5 bí kíp khiến chàng ngưng nhung nhớ về quá khứ và nhân vật mang tên người yêu cũ

Ai rồi cũng sẽ học được cách cải thiện bản thân, vì sau mỗi vấp ngã, con người ta chắc chắn sẽ bị buộc phải trưởng thành hơn, sẽ nhận ra lí do vì sao họ lại thất bại trong lần trước và trong tình yêu cũng tương tự như vậy
Ai cũng có quá khứ, ai cũng từng đi qua những cung đường không có đối phương ở hiện tại trong đấy. Ai cũng từng có một mối tình khắc cốt ghi tâm, nhưng như thế thì đã sao, chẳng phải hiện tại người ở bên cạnh anh ấy là em ư? Còn đoạn đường hai người bước chung nhau ngắn hay dài thì phải dựa vào chính em thôi cô gái ạ.
 

1. Không nhắc đến người yêu cũ của người yêu.

 
Thà cứ im lặng, khiến đối phương yêu mình sâu đậm còn hơn là lục lọi quá khứ. Có thể trước đó anh ấy chẳng còn nhớ về cô người yêu cũ đâu, cô ta có đang ở Nam Cực ngắm chim cánh cụt hay vẫn ngồi vỉa hè uống trà đá thì người yêu em cũng chẳng quan tâm đâu. Nhưng khi lỡ lời nhắc lại, tra hỏi về cô ta thì có khi ngay lúc đó, chính tự chúng ta đã tạo cơ hội cho người yêu mình nhớ về mối tình trong quá khứ ấy. Rồi ai mà biết được, sau đó sẽ xảy ra những chuyện gì. Hai người họ có thể sẽ nối lại mối tình dang dở trong quá khứ, như vậy chẳng phải là em đã làm một việc rất ngu ngốc và dại dột hay sao?

 

 

 

2. Không ghen với người cũ của người yêu.

 
Con gái vốn rất hay ghen, ai cũng biết điều ấy. Thế nên chúng ta có thể thoải mái ghen… nhưng  trong chừng mực. Tức là có những thứ có thể ghen lồng ghen lộn mà vẫn khiến con trai thấy người yêu mình đáng yêu quá, dễ thương quá. Nhưng có những thứ tuyệt đối chỉ được giữ trong lòng, dù rất ấm ức, rất tủi thân cũng không nên nói ra. Bởi vì nói ra rồi sẽ bị đánh giá là không hiểu chuyện, là ngang ngược vô lý. Có thể rất tức tối khi thấy ảnh cũ của người yêu chụp chung với tình cũ của anh ấy, nghẹn lời khi thấy một vài dòng status mùi mẫn, ngọt ngào còn sót lại được facebook nhắc, hay phát điên vì những đoạn note dang dở chưa kịp xóa thì cũng hãy im lặng và nhắm mắt cho qua, chứ đừng làm ầm lên, đừng đem ra tra hỏi, dằn vặt nhau vì những thứ đã thuộc về quá khứ ấy.
 
Một cô gái thông minh là một cô gái biết để cho quá khứ chìm sâu xuống đáy đại dương, hoặc bay hẳn ra ngoài vũ trụ. Cách nào cũng được, miễn là đừng lôi lên để ghen tuông, để chì chiết người yêu mình. Con gái ghen tuông đã là dại, ghen với quá khứ của người yêu còn dại hơn. Ghen với người cũ chỉ chứng tỏ một điều là chúng ta quá dại dột, sợ hãi, kém cỏi và không đủ tự tin để vượt qua cái bóng quá khứ ấy. Dù người yêu mình và người yêu cũ của anh ta có yêu nhau sâu đậm đến đâu thì nó cũng là quá khứ rồi.  Nó đã trở thành một cái gì đó cũ kỹ, phủi đầy bụi bặm và chẳng còn ai nhớ đến nó nữa. Cái quan trọng chính là hiện tại kia kìa, ai đang ở bên ai lúc này mới là điều cần phải quan tâm và vun vén.

 

nguoi den sau, làm người đến sau, người đến sau trong tình yêu, đừng khiến người đến sau khổ, cua so tinh yeu 

 

3. Không yêu cầu anh ấy phải so sánh mình với người cũ.

 
Đôi lần chúng ta cứ đẩy người mình yêu vào một tình thế khó khăn khi yêu cầu anh ấy phải so sánh chúng ta với người con gái anh ấy từng yêu. Em và cô ấy ai đẹp hơn, em và cô ấy ai khéo hơn, em và cô ấy ai làm anh thấy hạnh phúc hơn khi ở bên và đặc biệt là em và cô ấy thì anh yêu ai nhiều hơn. Nếu câu trả lời cho tất cả những so sánh trên là cô ấy hơn thì em sẽ cho rằng anh ấy chưa quên tình cũ, vẫn còn vương vấn, em sẽ ghen, sẽ hờn, sẽ giận dỗi. Còn nếu anh ấy nói người đó là em, em có tin không hay lại cho đó là lời nói dối để lấy lòng em mà thôi. Tóm lại điều mà chúng ta thật sự mong đợi là gì khi đem bản thân mình ra so sánh với tình cũ của người yêu đây.
 
Quá khứ đôi khi chính là sự giới hạn của một người, đừng bao giờ chạm vào giới hạn của anh ấy vì em sẽ chỉ là người dại thôi. Có người tuyệt nhiên không bao giờ nhắc lại quá khứ và cũng không muốn ai chạm vào, không phải do yêu người phụ nữ hiện tại bên cạnh quá ít hay yêu người phụ nữ trước quá nhiều, mà có khi chỉ là mối tình trước quá đau khổ, họ không muốn chạm tới hay nhắc lại.

 

nguoi den sau, làm người đến sau, người đến sau trong tình yêu, đừng khiến người đến sau khổ, cua so tinh yeu 

 

4. Làm những điều mà người cũ không làm được cho anh ấy.

 
Chúng ta đừng đi  ghen với “người con gái ấy” nữa, dẫu biết rằng tình đầu khó quên nhưng người bên cạnh anh lúc này là em và đó mới là điều quan trọng nhất. Hãy thầm cám ơn cô ấy, bởi cô ấy buông tay anh thì ta mới có cơ hội nắm lấy. Cũng bởi cô ấy làm anh tổn thương, em mới có thể dùng tình yêu của mình chữa lành những vết thương trong trái tim anh. Và cám ơn vì cô ấy không thể đi cùng anh trên con đường tình đó, thì em mới có thể cùng anh bước tiếp đoạn đường xa kia. Đừng bao giờ yêu cầu người yêu “diễn lại” những cử chỉ hành động đã làm cùng người cũ, cũng đừng nhằng nhặng đòi đến nơi và hai người họ từng đến với nhau, đừng cố kiết đòi ăn món ăn mà anh ấy đã mua cho cô ấy năm nào. Thay vào đó hãy làm những việc mà người yêu cũ chưa hoặc đã không làm cho anh ấy. Cô ta chưa cùng anh đi biển vì sợ nước ư, thì em hãy đi cùng anh ấy, cô ấy không thể làm hài lòng mẹ của anh ư, em hãy cố gắng làm cho bà ấy vui vẻ và yêu quý em ngay hôm nay.
 

nguoi den sau, làm người đến sau, người đến sau trong tình yêu, đừng khiến người đến sau khổ, cua so tinh yeu 

 

5. Tin tưởng tuyệt đối vào tình cảm của anh ấy.

 
Yếu tố quyết định một tình yêu có thể bền lâu hay không chính là sự tin tưởng. Tuy nhiên, để xây dựng niềm tin không phải là điều dễ dàng. Khi chúng ta trưởng thành, nhìn nhận thế giới nhiều hơn, chúng ta sẽ càng cảm thấy hoài nghi về nhiều thứ. Song, sự nghi ngờ vô căn cứ sẽ tạo ra bức tường ngăn cách giữa hai người. Thay vì tự tạo ra những suy nghĩ mông lung, ngờ vực, chúng ta nên có niềm tin vào bản thân mình và người ấy. Tin tưởng đối phương chính là cách bạn thể hiện sự tôn trọng một nửa và mối quan hệ này.

 

nguoi den sau, làm người đến sau, người đến sau trong tình yêu, đừng khiến người đến sau khổ, cua so tinh yeu 

 

Hãy làm một cô gái thông minh, biết mỉm cười thật tươi và tự tin bước qua quá khứ. Nhất định phải hiểu rõ đạo lý không có quá khứ thì không có hiện tại cho chúng ta được hạnh phúc. Đã bỏ lỡ quá khứ rồi thì mới có hiện tại đáng trân trọng như thế này. Quá khứ không bỏ lỡ thì lấy đâu ra cơ hội cho chúng ta trân trọng?

 

Theo Thể thao văn hóa
Có thể bạn quan tâm