5 điều cấm tiệt không nói về tình cũ với người khác | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

5 điều cấm tiệt không nói về tình cũ với người khác

Tình yêu với người ấy vừa chấm hết, bạn rất đau khổ, nhưng không có nghĩa bạn sẽ vứt bỏ tất cả và nói những điều không nên về tình cũ.

 

1. Bạn vẫn còn yêu người đó

 

Nếu vẫn còn tình cảm với người cũ, bạn hãy cố giữ kín trong lòng, đừng nhắc về chàng với bất kỳ ai, dù bạn đang nhớ họ da diết.

Càng cố dốc bầu tâm sự về người ấy, nỗi đau hậu chia tay của bạn sẽ càng trầm trọng. Hơn nữa, mọi người xung quanh sẽ biết điểm yếu của bạn là còn vương vấn tình cũ, điều này cũng không hay ho gì.

 

người yêu cũ, tình yêu, nói xấu, chia tay, tình yêu,đau khổ,tật xấu,bí mật, tình cũ

Ảnh. Nguồn internet

 

2. Kể tội tất cả tật xấu của người đó

 

Chia sẻ tính xấu của tình cũ với người khác không phải là ý hay. Người nghe có thể sẽ thể hiện sự đồng cảm với bạn khi vừa chia tay, mặt khác, họ cũng không đánh giá cao điều đó. Như vậy bạn đã vô tình đánh mất niềm tin vào những người xung quanh.

Hãy giữ thái độ khách quan, lịch sự. Sau tất cả, biết đâu đối phương cũng đang nói xấu bạn nếu bạn hành xử tương tự.

 

Loading...

3. Những bí mật của người ấy

 

Bạn không nên nói ra những bí mật của người yêu cũ dù cả hai đã chia tay. Bạn có quyền nói những gì mình biết, nhưng hãy nghĩ kỹ trước khi tiết lộ bí mật nào đó. Bởi lẽ ít nhất thì người ấy từng tin tưởng nên mới thổ lộ với bạn mọi chuyện. Chàng không đáng để bị lừa dối như vậy.

 

4. Người ấy là một tên ngốc

 

Khi nói về người yêu cũ, bạn nên tránh dùng những từ ngữ khiếm nhã. Dù hai bạn mới hay chia tay đã lâu, bạn đúng trong mọi việc chăng nữa, thì thói quen nói xấu người từng có nhiều kỷ niệm đẹp với bạn là điều không nên.

 

5. Người ấy "nghèo rớt mồng tơi"

 

Hầu hết các bạn nữ thường nói về chuyện tiền bạc sau khi chia tay. Nên nhớ rằng, các bạn là phái đẹp, sẽ thật không lịch sự nếu đề cập tới vấn đề tài chính của đối phương.

 

Mỗi chúng ta đều có quyền chọn cách tiêu tiền để phù hợp với phong cách sống. Bạn sẽ trở thành người ích kỉ, hẹp hòi nếu than vãn về chuyện chàng chẳng bao giờ có tiền đưa bạn đi chơi...

 

Theo ion.vn
Loading...
Loading...
Có thể bạn quan tâm
Loading...