5 vấn đề nan giải cho những buổi hẹn hò

Cuộc sống hiện đại cho phép mọi người dễ dàng làm quen, dễ dàng hẹn hò hơn trước kia. Song kéo theo đó là rất nhiều vấn đề phức tạp, nan giải mà tất cả chúng ta buộc phải đối mặt.
Dưới đây là 5 vấn đề nan giải mà bạn nên tìm hiểu để lường trước những khó khăn, rắc rối từ chuyện hẹn hò mang lại: 
 
Cập nhật tình trạng mối quan hệ trên Facebook
 
Với hầu hết người trẻ, Facebook là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Họ thường xuyên cập nhật thời gian biểu của mình trên Facebook, trong đó không bỏ qua cả chuyện riêng tư nhất đó là hẹn hò. Có người vừa bắt đầu yêu, họ ngay lập tức thay đổi tình trạng mối quan hệ. Tiếp đó là những status yêu đương lãng mạn, những bức ảnh chung đôi hạnh phúc... Vô hình chung cả thế giới biết đến chuyện hẹn hò của bạn cũng người đối tác mà bạn đang yêu.
 
Bạn sẽ khó mà lường trước được những rắc rối từ việc cập nhật chuyện hẹn hò trên Facebook. Bởi lẽ, với chuyện vui, sẽ có người chia vui cùng bạn, nhưng cũng không tránh khỏi một vài đối tượng ghen tỵ. Rồi những lúc vì giận dỗi với người yêu, bạn cập nhật một status đầy tâm trạng, có người sẵn sàng cười trên nỗi buồn của bạn. Đó là chưa kể những kẻ cơ hội, biết đâu đấy họ sẽ nhân cơ hội xen vào tình yêu giữa bạn và người ấy. 
 
Và còn vô vàn những hệ lụy kéo theo xung quanh việc công khai chuyện hẹn hò trên facebook như người cũ, người mới, chuyện cũ, chuyện mới...
 
"Lên giường" khi yêu và chuyện "ăn cơm trước kẻng"
 
Đây không còn là chuyện quá hiếm hoi trong xã hội ngày nay, trái lại nó được coi là một trong những vấn đề phổ biến của các cặp đôi hiện đại. Nếu cặp đôi nào cũng xác định yêu đương nghiêm túc, yêu sẽ đi đến hôn nhân thì chuyện "lên giường" khi yêu và "ăn cơm trước kẻng" sẽ không có gì đáng bàn. Trên thực tế, có những người hẹn hò nhằm mục đích đưa đối tác "lên giường", và khi để lại "hậu quả", họ lại "cao chạy xa bay", không chịu trách nhiệm với việc mình đã làm. 
 
Không cần nói thì ai cũng có thể hình dung ra rắc rối của một người từng nếm trái cấm trong tình yêu nhưng rốt cục mối quan hệ lại chẳng đi đến đâu, đặc biệt là con gái. 
 
Nhìn vào thực tế của xã hội hiện đại, điều bạn cần làm không hẳn là né tránh bằng được chuyện "lên giường" khi yêu mà quan trọng hơn, bản thân bạn và người ấy luôn cần có thái độ nghiêm túc đối với mối quan hệ của mình, không biến chuyện hẹn hò trở thành cơ hội để đạt được mục đích là "chuyện ấy". Muốn vậy, bạn cần tìm một người yêu có trách nhiệm.
 
cặp đôi, hẹn hò, facebook, cuộc sống hiện đại, lên giường, ăn cơm trước kẻng, yêu đương, sự nghiệp, sống thử
Các cặp đôi thời nay thuộc thế hệ những người trẻ vừa sống gấp, vừa sống "thoáng" (Ảnh minh họa).
 
Không biết rõ về đối tác hẹn hò
 
Trái ngược với trước đây, người ta chỉ có thể hẹn hò khi đã tìm hiểu tương đối đầy đủ về đối phương (trực tiếp hoặc gián tiếp qua người khác). Hiện nay, nhiều bạn trẻ sẵn sàng yêu một người mà họ chưa có thêm thông tin gì ngoài một cái tên. Họ nghe theo tiếng gọi của trái tim mà quên mất tình yêu cũng cần một cái đầu tỉnh táo. Và khi yêu, họ dành trọn niềm tin cho nửa kia, dù chẳng biết chính xác đối tác là người như thế nào, có đáng để trao gửi niềm tin hay không. 
 
Hệ lụy kéo theo của việc hẹn hò mà không tìm hiểu kỹ về đối tác là yêu nhanh, cưới gấp, để rồi hôn nhân kết thúc chóng vánh.
 
Nhiều người ví hẹn hò của các bạn trẻ thời nay giống như trò chơi thể thao, hấp dẫn nhưng đầy mạo hiểm. Để tránh được nguy cơ này, tốt nhất bạn đừng bao giờ "lao" vào yêu đương một người mà bạn chưa biết nhiều về họ. 
 
Cân bằng giữa yêu đương và sự nghiệp
 
Xã hội hiện đại, các cặp đôi yêu nhau không chỉ phải đối mặt với một số trở ngại khách quan như: chênh lệch tuổi tác, gia đình ngăn cấm... mà tình yêu của họ còn phải đối mặt với "chính mình". Điển hình là việc cân bằng giữa tình yêu và sự nghiệp. 
 
Đa số các bạn trẻ đều tham lam muốn có được tất cả, vừa muốn yêu, vừa muốn phấn đấu cho công việc. Ai cũng nghĩ bản thân đủ sức cân bằng mọi thứ. Song khi đối mặt, họ mới ngỡ ra có nhiều lúc tình yêu xung đột với sự nghiệp khiến họ bị quá tải. Hoặc là không có thời gian hẹn hò vì công việc quá bận, hoặc mải mê yêu đương không cống hiến được nhiều cho sự nghiệp, thực tế hơn là không kiếm được nhiều tiền để yêu đương...
 
Phổ biến hơn là nhiều cặp đôi vì công việc, họ đã phải chia tay nhau khi vẫn còn tình yêu. Thế mới nói, cân bằng giữa yêu đương và sự nghiệp trong xã hội hiện đại không phải chuyện đơn giản. Có lẽ muốn làm được điều này, mỗi người luôn cần đến một chút hy sinh và rất nhièu cam kết với đối tác của mình.
 
Xu hướng sống "thoáng"
 
Các cặp đôi thời nay thuộc thế hệ những người trẻ vừa sống gấp, vừa sống "thoáng". Đa số họ có quan niệm khá cởi mở về chuyện tình dục. "Lên giường" trước khi cưới, "mất zin" trước khi yêu người khác... không còn là chuyện quá ghê gớm. Có người sẵn sàng cặp kè với nhiều đối tượng khác nhau để chọn một người yêu lý tưởng nhất. Lại có người xem hòa hợp chăn gối mới là yếu tố quan trọng để duy trì tình yêu và tiến tới hôn nhân, thế nên họ sẵn sàng sống thử. Ngoài ra, chuyện yêu một người và "lên giường" với một người khác không phải chuyện quá sốc.
 
Xu hướng sống "thoáng" không chỉ khiến các cặp đôi phải đối mặt với nguy cơ lây nhiễm các bệnh tình dục mà nó còn khiến nhiều người vô trách nhiệm với chính mối quan hệ của mình. Họ coi yêu đương là cuộc dạo chơi và càng gặt hái được nhiều chiến tích càng đáng tự hào. Kết quả, họ ngại kết hôn, dễ chia tay, coi hạnh phúc gia đình không phải thứ bền vững để dựng xây, vun vén. 

 

Theo Trí Thức Trẻ
Có thể bạn quan tâm