Chuyện "cọc đi tìm trâu" | CSTY - Chuyên gia tư vấn tâm lý, tình yêu, sức khỏe sinh sản tình dục

Chuyện "cọc đi tìm trâu"

Có chàng thì rất thích, ngưỡng mộ nhưng có chàng thì lại "dị ứng" khi chị em chủ động "cầm cưa".

 

Thông thường, đối với các đấng mày râu, việc được... đi cưa cẩm, tán tỉnh, chinh phục trong tình yêu không chỉ là điều thú vị mà còn thể hiện được bản lĩnh đàn ông của mình. Vì thế, nếu có nàng nằng nặc đòi đổi vai chủ động “cầm cưa” thì anh em sẽ nghĩ gì: “Hay ho” hay “kỳ kỳ”? Và chị em nên hay không nên đây?
 
“Chủ động cũng tốt nhưng phải ở mức độ nhất định”
 
Nguyễn Minh Đức (26 tuổi, Lập trình viên) cho rằng: “Mình không phải là người giỏi đi ‘cưa cẩm’. Vì thế, nếu có một người con gái chủ động ‘ngỏ ý’ thì cũng tuyệt đấy chứ. Nhưng sẽ chỉ hấp dẫn nếu nàng ‘cầm cưa’ ở một mức độ nào đó thôi. Mình rất thích mẫu người con gái chủ động "tán trai" bằng những tín hiệu nho nhỏ, đủ để đánh thức bản năng chinh phục của người đàn ông.
 
Chẳng hạn như khi con gái gửi tặng một bài hát, một câu nói gây thương nhớ, một tấm thiệp đặc biệt... cũng đủ để khiến anh em chúng tôi chết mê chết mệt rồi. 
 

 
Chủ động ở đây không phải là dồn dập ‘tấn công’ người ta bằng việc suốt ngày hì hục bám theo, gọi điện, săn đón, nhắn tin ỉ ôi hay trở thành 'mem' tích cực của 'hội phát cuồng vì người yêu’ đâu nhé. Bởi mình nghĩ không chỉ mình mà nhiều người đàn ông cũng thích mẫu con gái tế nhị, tinh tế.
 
“Quá bình thường chuyện cọc đi tìm trâu”
 
Cao Khánh Hưng (25 tuổi, nhân viên truyền thông) nhận định: “Việc con gái "cầm cưa" là chuyện hết sức bình thường. Hiện tại, xã hội đã thoáng hơn, chuyện ‘cọc đi tìm trâu’ không còn là điều gì quá lạ. Mình nghĩ đó sẽ là một cô nàng cá tính, tự tin, năng động bởi họ dám thể hiện tình cảm của mình đối với một chàng trai khác. Và đó chính là những phẩm chất mà một người phụ nữ hiện đại cần có. 
 
Có thể nhiều người khác sẽ nhận định rằng con gái mà chủ động thật buồn cười, sẽ làm ‘mất giá’ bản thân… nhưng mình lại không nghĩ như vậy. 
 

 
Mình cũng có quen một cặp đôi theo trường phái 'cọc đi tìm trâu'. Người con gái đó có chia sẻ rằng: ‘Bí quyết cho 'cọc đi tìm trâu' đó có là sự chân thành, kiên trì’. Chỉ cần chị em tế nhị trong ứng xử, biết người biết ta, biết lúc nào tiến, lúc nào nên lùi, biết điểm dừng, không vồ vập thái quá, biết cách thể hiện những ưu điểm của mình mà không quá phô trương, hợm hĩnh thì chắc chắn cô gái đó sẽ tỏa sáng trong mắt con ‘trâu’ may mắn kia”. 
 
Chị em hãy “ngồi im”
 
Văn Anh (27 tuổi, nhân viên Ngân hàng) chia sẻ: “Vì là một người khá truyền thống, nên mình sẽ không thấy có cảm tình với 1 cô nàng chủ động ‘cầm cưa’. Có thể con gái chủ động thường rất có cá tính, mạnh dạn nhưng mình vẫn thích một cô gái nhẹ nhàng, tế nhị hơn. 
 
Khi người đàn ông được đặc quyền đi chinh phục người con gái - nó sẽ mang đến cảm giác thích thú cho chính bản thân phái mạnh. Người đi chinh phục sẽ rất hồi hộp khi nói ra lời yêu và mong chờ sự phản ứng từ đối phương, dù là nhận lời hay từ chối. Với đàn ông, đó là thử thách. 
 

 
Bên cạnh đó, phụ nữ cũng luôn khao khát giây phút được người mình yêu ngỏ lời. Còn khi người phụ nữ đã đặt ra vấn đề này thì sẽ rất khó cho nam giới trong cách xử lý tình huống. Nếu trả lời là “không” thì sẽ mất lòng nàng mà nói là “có” thì thêm phần miễn cưỡng. Tốt hơn hết là chị em nên ‘ngồi im’ và để cánh mày râu chúng tôi chủ động thì hơn”.
 
Ngưỡng mộ mẫu con gái chủ động
 
David Nguyễn (27 tuổi, trưởng nhóm công nghệ) cho rằng: “Mình rất thích và ngưỡng mộ mẫu con gái chủ động trong chuyện tình cảm. Mình nghĩ bất kì chàng trai nào, và mình cũng không phải ngoại lệ, đã quen với việc chủ động trong chuyện tình cảm, nên khi được một cô gái tỏ tình, để ý… sẽ không khỏi bất ngờ, vấn vương và ấn tượng. Có một cô gái dành tình cảm chân thành cho mình thì còn gì bằng. 
 
Mình thấy, con trai tỏ tình thì tỷ lệ thắng thua 50 – 50 nhưng một khi chị em đã ra tay tỏ tình, khả năng thành công rất cao. Tuy nhiên, sẽ cũng không tránh khỏi trường hợp bạn gái bị từ chối. 
 

 
Điều quan trọng nhất là bạn đó hãy biết chấp nhận thất bại. Đặt địa vị ở mình, nếu mình thấy cô gái đó càng ủ rũ, buồn bã, ‘cố đấm ăn xôi’, níu kéo tình yêu bằng mọi cách chỉ làm tình hình càng thêm ‘xám xịt’ mà thôi, thậm chí sẽ khiến cả hai không thể trở lại trạng thái vui vẻ với mối quan hệ như ban đầu.
 

Tốt nhất, cô bạn đó nên chấp nhận sự thật và nhanh chóng trở lại là chính mình, là một cô gái tự tin, mạnh mẽ. Biết đâu chính điều này mình lại càng cảm thấy thấy nuối tiếc vì đã ‘cả gan’ từ chối một cô gái cá tính như thế?”.

 

 

Có thể bạn quan tâm