Chuyên gia tâm lý cảnh báo 3 dấu hiệu báo động người ấy không xem bạn là mảnh ghép hoàn hảo

Có khi nào bạn tự hỏi bạn có thực sự gặp đúng người hay chưa hay người ấy có thật lòng yêu bạn không? Hãy xem bài viết sau để có câu trả lời cho bản thân mình nhé.
Chắc hẳn bất cứ ai cũng mong muốn có một tình yêu thật sâu đậm và bền chặt nhưng thực tế không phải lúc nào cũng dễ dàng như vậy. Đôi lúc chúng ta rơi vào cảm giác hoang mang, lo lắng và bất an với mối quan hệ hiện tại. Vậy làm thế nào để xác định được người hiện tại có phải là tình yêu đích thực của bạn hay không? Hãy cùng xem ý kiến của bác sĩ tâm lý nhé.
 
Ai cũng có một mối tình đầu - mối tình sâu đậm và có sức ảnh hưởng khủng khiếp đến tâm lý và chuyện tình cảm của một người. Và chắc hẳn, ai trong chúng ta cũng đã từng “nối lại tình xưa” với một mối quan hệ đổ vỡ nhưng lại không thể nào thấy gắn kết như trước nữa. Có lẽ bạn đã có một mối quan hệ mà mình dùng cả tâm huyết để gầy dựng, nhưng đối phương dường như không hề đáp lại. Đơn giản vì không phải mối tình nào cũng đi đến một kết thúc có hậu như cổ tích khi chúng ta đã xem đối phương là nửa kia của đời mình.
 
Bạn biết không, dù bạn có yêu đối phương nhiều thế nào đi nữa thì bạn phải chuẩn bị tinh thần rằng nửa kia có thể chẳng hề xem bạn là tình yêu đích thực. Chắc hẳn điều này sẽ khiến bạn bị tổn thương phải không nhưng hãy suy nghĩ tích cực rằng bạn sẽ rút ra được rất nhiều bài học từ mối quan hệ hiện tại, và bất cứ bài học nào cũng giúp ích cho bạn hình thành một mối quan hệ khác tuyệt vời hơn trong tương lai.
 
Giờ thì hãy tỉnh táo và quan sát một chút nhé vì dù cho mối tình hiện tại của bạn luôn hạnh phúc và khiến bạn hài lòng thì vẫn có thể xuất hiện những dấu hiệu cho thấy đối phương không dự định cùng bạn tiến đến một mối quan hệ lâu dài đấy. Những dấu hiệu này có thể rất dễ nhận biết, hoặc rất khó để phát hiện ra. Bác sĩ tâm lý Danielle Forshee đã phân tích những dấu hiệu từ dễ nhận biết nhất đến nhỏ nhặt nhất cho thấy người bạn đồng hành của bạn có thể không thực sự xem bạn là mảnh ghép của đời họ.
 

Đối phương không phải lúc nào cũng đặt bạn là ưu tiên hàng đầu

 

 

 

Chúng ta luôn đặt những người mà mình yêu thương ở vị trí cao nhất trong trái tim mình. Điều này có nghĩa là, nếu người ấy thường đặt kế hoạch làm cùng bạn sang một bên để ưu tiên cho những người khác, hoạt động khác, hay họ không liên lạc với bạn thường xuyên thì buồn thay, có lẽ họ không dự định tiến xa hơn cùng bạn.
 
Bác sĩ Forshee khẳng định nếu họ hứa rằng sẽ gọi cho bạn nhưng họ không bao giờ làm vậy, nếu họ lập nên những kế hoạch cùng bạn nhưng cuối cùng lại hủy hẹn với những lời viện cớ từ lần này đến lần khác thì có thể thấy rằng họ không muốn tiến tới một mối quan hệ lâu dài với bạn và không xem bạn như một nửa của đời mình.
 

Đối phương không thể hiện sự quan tâm đến cuộc sống của bạn

 

 

 

Trong một mối quan hệ, nếu người yêu của bạn thực sự muốn có một tình yêu bền vững, họ sẽ muốn lắng nghe về mọi thứ xảy ra trong cuộc sống của bạn hơn là chỉ giới hạn về mối quan hệ giữa hai người. "Ở công ty có chuyện gì xảy ra không? Bà của em thế nào rồi?", đó là những câu hỏi để người ấy thể hiện sự quan tâm, lo lắng của mình với bạn, thông qua việc tìm hiểu những vấn đề khác đang diễn ra trong cuộc sống của bạn.
 
Nếu người ấy không thăm hỏi về cuộc sống của bạn hay không muốn tìm hiểu thêm về bạn, họ không xem trọng mối liên kết giữa hai người hay không tâm sự với bạn sau một ngày trôi qua, hay nhìn chung là đối phương không hề xem bạn như là một phần trong cuộc sống của họ thì đó là dấu hiệu không tốt”, bác sĩ Forshee chia sẻ.
 

Đối phương giữ khoảng cách

 

 

 

Rất có khả năng người ấy không để bạn tham gia vào những khía cạnh khác trong cuộc sống của họ bởi vì họ không muốn gây thêm khó khăn cho cả hai bên khi họ chỉ xem mối quan hệ giữa hai bạn là tạm thời. Đối phương có thể hành động như vậy một cách cố ý hoặc vô tình nhưng dù gì đây cũng là một dấu hiệu không tốt cho khả năng bền lâu của mối quan hệ.
 
“Có thể người yêu sẽ ngăn không cho bạn tìm hiểu thêm về gia đình và bạn bè của họ”, Forshee trả lời. “Khi họ gặp bạn và dành thời gian bên bạn nhưng lại không hề để tâm đến bạn. Thay vì vậy họ lại dán mắt vào điện thoại, không thường xuyên nhìn vào mắt bạn, và cũng không muốn thể hiện tình cảm với bạn, thậm chí không vui vẻ cười đùa khi có bạn hiện diện”.
 
Không may thay, một trong những dấu hiệu này có thể cho thấy đối phương không xem bạn là “mảnh ghép hoàn hảo” của họ. Dù chuyện đó có xảy ra, bạn vẫn rút ra được những bài học vô cùng giá trị, và bạn sẽ hiểu rõ hơn về điều mà mình đang tìm kiếm trong tương lai.

 

Theo Thethaovanhoa
Có thể bạn quan tâm