Đàn ông ngoại tình có còn yêu vợ?

Đàn ông nói: Tình dục ngoài hôn nhân đơn giản chỉ là một nhu cầu sinh lý, một sự thỏa mãn không liên quan đến tình yêu, không hề có cảm xúc. Chỉ cần bạn “đi đêm” giỏi, trời biết, đất biết, ta biết nhưng không ai biết nữa là “OK”.
Phụ nữ lại cho rằng: Nếu một người đàn ông thực sự yêu vợ, anh ấy sẽ không để “chuyện đó” xảy ra, dù nhục cảm có lên mạnh đến mức nào, cám dỗ có lớn đến bao nhiêu. Đối với anh ấy, lừa dối vợ đồng nghĩa với không còn quan tâm nữa.
 
Thực tế, một người đàn ông đã “đang tâm” lên giường cùng người đàn bà khác, trong tim anh ta còn có hình ảnh của vợ không?
 
Câu trả lời là: Vẫn có. Thực tế vẫn có những người đàn ông ra ngoài làm chuyện “lừa dối”, nhưng yêu vợ. “Ngoại tình” với những người đàn ông này hoàn toàn là để thỏa mãn ham muốn bản thân. Khi ấy, để chất vấn anh ta, vấn đề không nằm ở chữ “yêu”, mà là ở lòng tôn trọng đối với vợ.
 
 
 
Người đàn ông, một khi đã ngỏ lời cầu hôn, nên hiểu rằng, kèm theo hôn nhân là những trách nhiệm, kể cả trách nhiệm đấu tranh chống lại cám dỗ. Chính anh là người quyết định mối quan hệ hai người nên tiến thêm một bước nữa, cô ấy nói “đồng ý” với tất cả sự chân thành và niềm tin đặt nơi anh. Thế nhưng anh phải bội lại niềm tin ấy, có nghĩa là anh rất thiếu tôn trọng, dù có ngụy biện rằng “tình dục ngoài hôn nhân chẳng phải chuyện gì quá ghê gớm, tôi yêu vợ và không bao giờ muốn đánh mất gia đình” hay “cặp bồ nhưng quyết không bỏ vợ”.
 
Hầu hết phụ nữ đứng trước hôn nhân đều có thái độ rất nghiêm túc. Gia đình đổ vỡ, với họ, là cái đau khó lòng chấp nhận được. Nếu anh không đủ tôn trọng vợ để tránh chuyện ngoại tình - nhân tố chắc chắn xô gia đình đến rạn nứt - một ngày nào đó, cô ấy phát hiện ra, đó sẽ là nỗi bẽ bàng.
 
Cô ấy sẽ cảm thấy mình bị lừa dối, bị chế giễu. Phụ nữ có thứ linh cảm tuyệt vời. Cô ấy nhận thấy những biểu hiện đáng lo qua từng sự thay đổi ở chồng, tệ nhất là qua ai đó nói cho cô ấy biết. Khi đó, cùng với nỗi đau bị lừa dối, người vợ còn cảm thấy mình đang làm trò cười cho thiên hạ khi chuyện “khuất tất” của chồng ai nấy đều biết, mỗi cô ấy là không!
 
Chuyện sẽ tệ hơn nếu hai người đã có con. Bởi ngoại tình cho thấy, người đàn ông thậm chí thiếu cả tôn trọng đối với gia nhỏ bé của anh ấy. Anh ta sẵn lòng đánh đổi vợ, các con… chỉ vì chút thỏa mãn, “giải khuây” ích kỷ.
 
 
 
Có những người đàn ông cả đời lừa dối vợ, chỉ đến khi ông ta chết bà vợ mới biết. Đừng tưởng đây là niềm may. Người vợ tội nghiệp khi ấy không thể hỏi tại sao, những nỗi đau, cơn giận dữ, niềm thất vọng… đều không thể trút ra cho hả. Cảm giác kìm nén, bức bối có thể theo họ đến hết cuộc đời. Người chồng như thế khó lòng được coi là biết yêu thương vợ.
 
Hôn nhân không đơn giản chỉ là yêu ai đó. Để bắt đầu cuộc sống gia đình, cả hai người cần chuẩn bị sẵn sàng về cả tinh thần lẫn thể chất. Cần lắm sự trưởng thành, hy sinh và thỏa hiệp.
 
Không có mối quan hệ nào bản thân nó dễ dàng, người ta chỉ có thể trông chờ một lượng thấu hiểu, giao tiếp vừa đủ để mọi việc bớt khó khăn hơn.
 
Nếu chồng tương lai của bạn là người mắc bệnh “tán gái bẩm sinh”, hôn nhân khó lòng bền vững. Một người vợ hay ghen, thiếu tự tin cũng sẽ không thể chèo lái cho con thuyền hạnh phúc khỏi tròng trành.
 
Chỉ khi cả hai người đều nghiêm túc về bước tiến trong quan hệ hôn nhân, chuẩn bị sẵn sàng và nguyện đồng lòng san sẻ, cùng vượt mọi khó khăn, lúc đó, hôn nhân mới bền vững và không còn ai phải ngụy biện rằng: “Tôi yêu, nhưng chưa tôn trọng vợ”.
 
Theo Dân Trí/Depplus
Có thể bạn quan tâm