Đừng vì tổn thương trong quá khứ mà chạy trốn tình yêu như một kẻ thua cuộc

Chúng ta hãy hiểu một điều, để chạm tay đến người cuối cùng của cuộc đời thì số đau thương chúng ta phải bước qua có thể là vô kể, nỗi đau này cứ tưởng là đau nhất, nhưng rồi bạn sẽ hiểu có nhiều chuyện đau hơn.

Một cô gái lựa chọn người đàn ông có quá khứ trăng hoa để yêu, rốt cuộc là tự tin với khả năng của bản thân, hay là do tự tin với tình yêu của đối phương dành cho mình quá nhiều? Nhưng kết quả, lại vẫn phải nhờ vào hai từ duyên phận

 

 

Yêu bao nhiêu cũng không đủ, tự tin bao nhiêu cũng là thừa nếu như chẳng đủ duyên.

 

Rốt cuộc khi chúng ta can đảm lựa chọn một người có quá khứ đào hoa, xung quanh có bao nhiêu ong bướm thì cần bao nhiêu kiên định, bao nhiêu mạnh mẽ và phải dốc hết bao nhiêu kiên cường?

 

Quá khứ trăng hoa, không có nghĩa hiện tại cũng thế, nhưng cũng chẳng đảm bảo sau này sẽ không như vậy. Có thể nói rằng đàn ông trăng hoa, chỉ đơn giản là chưa gặp được một người phụ nữ khiến họ tình nguyện thay đổi, nhưng cũng chẳng thể chắc chắn rằng, sau này sẽ không có người phụ nữ nào tiếp tục khiến họ đổi thay.

 

Cuộc sống này vốn dĩ khó lường, ngày hôm nay yêu nhau như thể là tất cả, nhưng sáng ngày mai có thể chẳng là gì.

 

Quá khứ không nói lên hiện tại, hiện tại không vẽ nên tương lai. Thế cho nên, đừng nhìn vào quá khứ một người mà từ bỏ, đừng để tâm quá khứ để rồi không dám bắt đầu. Nhưng cũng đừng vì hiện tại hạnh phúc mà quá tự tin với tương lai, bởi chúng ta đều chỉ biết hiện tại, đều không rõ ngày mai ai còn ở bên ai. 

 

 dũng cảm yêu, bước qua tổn thương trong quá khứ, mạnh mẽ sau chia tay

 

Không lấy quá khứ để nhận định hiện tại, không quá tin hiện tại mà lơ là với tương lai. Nhưng chúng ta vẫn phải công nhận một điều rằng, để chạm tay đến người cuối cùng của cuộc đời thì số đau thương chúng ta phải bước qua có thể là vô kể. Nỗi đau này cứ tưởng là đau nhất, nhưng rồi bạn sẽ hiểu có nhiều chuyện đau hơn...

 

Tổn thương hôm nay cứ ngỡ là sẽ khiến chúng ta chết đi, nhưng thực chất chỉ khiến bản thân thêm kiên cường. Chẳng có người chúng ta yêu nhất, mà chỉ có người khiến chúng ta yêu hơn, thế nên hãy can đảm nắm lấy hạnh phúc thay vì sợ hãi như một kẻ thua cuộc. Bởi vì hạnh phúc không dành cho người chỉ biết sợ hãi.

 

Nếu tự tin thì cứ bắt đầu, nếu đau thương thì can đảm kết thúc. 

 

Mong chi yêu một đời, thôi cứ vui một thời. 

 

Hẹn ước gì suốt đời, chỉ mong trọn một thời.

 

Theo Bestie
Có thể bạn quan tâm