Khi "tình yêu" trở thành "thù hận"

Tình yêu vốn là một thứ cảm xúc không thể nào đứng yên, có trăm ngàn lý do để chàng trai kia chia tay với bạn. Ấy có thể là vì một người thứ 3, vì không hợp nhau, vì ham danh vọng tiền tài, gia đình cấm cản hay là bản thân tình yêu dần vơi cạn…

Dù là nguyên nhân nào đi nữa thì người đàn ông đó cũng đã không còn yêu bạn (hoặc tình yêu không đủ lớn để vượt qua những cám dỗ hay cấm đoán đời thường). Vậy thì bạn còn tiếc gì ở hắn? Đành rằng việc bạn trả thù chỉ có thể xoa dịu cơn tức giận của bản thân lúc đó, nhưng hậu quả bạn nhận lấy thì thật khôn lường..

 

Lên kế hoạch bêu xấu tình cũ

Yêu nhau được 3 năm nhưng bất ngờ Yến bị anh chàng người yêu đẹp trai dội một gáo nước lạnh khi quay sang cưa cẩm bạn mình rồi nói lời chia tay vì “chúng mình không hợp nhau lắm”. Cô bạn của Yến tuy không xinh nhưng gia đình lại giàu có, bề thế, bản thân Yến biết rõ lý do vì sao hắn bỏ cô nhưng chân yếu tay mềm không biết phải làm gì. Yến ôm hận và quyết trả thù kẻ Sở Khanh ấy.

Yến biết bạn trai cũ của mình là kẻ cao ngạo, rất sợ người khác chạm đến cái “tôi” to đùng của mình. Yến lục tung điện thoại, máy tính, tất tần tật những file lưu trữ có hình ảnh hay đoạn băng với nội dung không mấy tốt đẹp về hắn. Từ cách sinh hoạt lôi thôi, những câu chửi của hắn mỗi khi bức xúc ai đó, cả vài cảnh âu yếm mà hai người quay làm “kỷ niệm”… Yến không tin rằng hình ảnh điển trai, phong độ, ga lăng mà bây lâu nay hắn xây dựng có thể đứng vững được sau khi cô đem phát tán những thứ này đến tay bạn bè, gia đình, người yêu hiện tại của hắn.

Cưa lại từ đầu rồi lại bỏ rơi

Khác với Yến, Lan lại chọn cho mình một cách trả thù tình cũ có phần “thâm” hơn. Cô không khóc, không làm ầm ĩ nhưng lẳng lặng thể hiện, quan tâm,… khiến trái tim Hùng quay về với mình. Lan thừa khả năng nhận định mối tình lén lút đó chỉ là một cơn say nắng, là cái thói háo sắc của Hùng khiến anh bị choáng ngợp bởi hình thức. Cô gái kia rõ ràng không thể nào nắm bắt được tâm lý của Hùng và hiểu anh cần gì giống như Lan được. Nhưng cô không tha thứ, cô cảm thấy mình bị bỏ rơi là một sự xúc phạm nặng nề.

Chính vì vậy mà khi Hùng hối hận xin lỗi, anh cảm thấy không thể thiếu Lan và yêu cô hơn cả lúc trước thì Lan đã đón nhận. Họ “yêu lại từ đầu” được 3 tháng và khi Hùng đang rất hạnh phúc thì Lan buông lời: “Anh nghĩ là tôi vẫn còn yêu anh sao? Sao anh ngây thơ thế? Tôi chỉ cố tình khiến anh tưởng tượng thế thôi, thực ra tôi hết yêu anh lâu rồi. Không bao giờ có chuyện tôi tha thứ anh đâu, tôi muốn anh phải hiểu cảm giác bị bỏ rơi là như thế nào”. Bấy giờ Hùng mới ngỡ ngàng đau khổ khi biết mình đã rơi vào bẫy được tính toán kỹ càng của Lan.

 

Không bao giờ có chuyện tôi tha thứ anh đâu, tôi muốn anh phải hiểu cảm giác bị bỏ rơi là như thế nào

 

Kết hôn với người thân của tình cũ
 

Phương (24 tuổi) chia sẻ: “Mình đã không ít lần chạy theo van xin anh ấy nghĩ lại, đã khóc hết nước mắt mà vẫn không thể khiến Trung quay về, anh ấy đã cưới một cô Việt kiều mới về nước và bỏ mình với lý do giả tạo là ‘gia đình không ủng hộ’. Quá hận Trung nên mình đã gật đầu làm bạn gái anh ruột của hắn rồi lên xe hoa chỉ sau 5 tháng. Mình muốn Trung phải bị dày vò khi 4 người sống chung một nhà.

 

Không cần nói thì bạn cũng biết, việc phải chạm mặt bạn gái cũ thường xuyên (giờ lại gọi bằng chị dâu) thật sự khó chịu như thế nào. Mình ngồi trong cái nhà đó mỗi ngày như trêu ngươi anh ấy, đôi lúc buông ra những câu mỉa mai bâng quơ mà chỉ người trong cuộc mới hiểu. Mình nhận ra đó không phải là yêu mà là sự hiếu thắng, muốn chen vào cuộc sống của tình cũ mà thôi”.

 

Tự huỷ hoại chính mình

 

Vy và Tùng yêu nhau được 4 năm, suốt những năm hai đứa học chung trường Đại học, Vy đã chăm lo cho Tùng không thiếu một thứ gì, từ những lúc ốm đau bệnh tật cho đến việc chia sẻ những vui buồn trong cuộc sống.

 

Họ “sống thử” với nhau từ năm thứ 3, Vy trao cả cuộc đời con gái cho người yêu vì đinh ninh rằng “sớm muộn gì mình cũng là vợ anh ấy thôi”. Thế mà đùng một cái, Tùng tốt nghiệp, làm việc tại một công ty truyền thông và cặp kè với sếp nữ đã ngoài 30 của mình.

 

“Vy thực sự không thể tin được là anh ấy có thể đối xử với mình như vậy. Khoảng thời gian đẹp nhất của đời mình Vy đã dành cho Tùng, thế mà lại gặp phải kết quả này”. Với sự yếu đuối của mình, cách Vy chọn để trả thù Tùng là… tự huỷ hoại bản thân mình. Cô hành xác mình bằng những viên thuốc ngủ, bằng những lần tự tử không thành,… Bạn bè đều trách Vy khờ, nhưng Vy luôn nghĩ cách trả thù tốt nhất là khiến hắn bị lương tâm ám ảnh.

 

Nhận được gì sau những kế hoạch trả thù xấu xí?

 

Đe dọa người cũ bằng những hình ảnh, đoạn băng kỉ niệm hay bêu xấu chỉ càng khiến hắn khẳng định lại một điều “bỏ rơi bạn là vô cùng sáng suốt”. Tại sao bạn không sống thật tốt, ngày càng xinh đẹp, yêu đời để khiến hắn thấy tiếc nuối khi không chọn bạn? Trả thù theo cách của Yến chỉ khiến cho hình ảnh cô nàng trong mắt người cũ và cả bạn bè mình trở nên xấu xí mà thôi.

 

Trả thù người cũ có thể khiến bạn hả hê trong giây lát nhưng rồi cuối cùng cũng chẳng được gì

 

Cái cách cưa lại từ đầu và dội gáo nước lạnh khi anh ta đang hạnh phúc quả thật rất phũ phàng. Ai cũng có những phút lầm lỗi, Lan cũng biết đó là cơn “say nắng” của người tình, ấy thế mà vẫn âm thầm trả thù theo kiểu “gậy ông đập lưng ông”. Bạn thân mến, đó không phải là tình yêu. Tình yêu chỉ tồn tại khi bạn biết bao dung, nếu đã không thể thứ tha thì cũng đừng khiến họ thêm đau khổ. Làm vậy bạn có thể sẽ hả hê trong giây lát nhưng rồi cuối cùng cũng chẳng được gì. Nếu người đó thực sự hối lỗi thì cách trả thù này “ác” lắm biết không?

 

Còn nữa, đừng tự huỷ hoại cuộc sống vì một người không đáng. Kết hôn với người thân của hắn, tự huỷ hoại bản thân thì bạn sẽ vui vẻ còn hắn sẽ đau khổ? Không đâu, nếu việc lên xe hoa bắt nguồn từ ý đồ chọc tức người cũ thì bạn không thể nào hạnh phúc được, tháng ngày sống với người bạn không yêu sẽ như thế nào đây? Bạn tự tử, hành xác chỉ để hắn cắn rứt lương tâm là điều không tưởng. Với người đã phụ tình phụ nghĩa suốt 4 năm thì cảm giác “cắn rứt” trôi qua nhanh lắm!

 

Với những cách đó, dĩ nhiên, bạn không làm tình cũ đau khổ mà chỉ đổi lấy sự khó chịu, dè chừng. Đừng dại gì mà đem hạnh phúc của cả đời mình đánh cược vào một cuộc chơi như thế. Cuối cùng chỉ có những cô gái mới là kẻ chịu thiệt thòi mà thôi.

Có thể bạn quan tâm